Thứ Bảy, 10/01/2026 17:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhiều trường học tại thủ đô New Delhi bị đe dọa đánh bom

BT

(ANTV) - Ngày 9/12, ít nhất 40 trường học tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ nhận được thư điện tử đe dọa đánh bom cùng với yêu cầu tống tiền 30.000 USD. Hiện cơ quan chức năng nước này đang tìm kiếm và rà soát tại các khuôn viên trường học để xác minh thông tin và đảm bảo an ninh.

Giới chức địa phương cho biết, các trường học tại New Delhi đã nhận được email với nội dung nhiều quả bom được đặt bên trong tòa nhà và được giấu kỹ. Bức thư cũng cảnh báo quả bom khi phát nổ sẽ không gây thiệt hại cho tòa nhà nhưng sẽ khiến nhiều người bị thương. Ngay sau đó cảnh sát đã phong tỏa và tiến hành khám xét khoảng 40 trường học đáng nghi ngờ nhưng chưa phát hiện thấy dấu vết của vật liệu nổ.

Thông tin vụ việc đã khiến các nhà trường và phụ huynh hoang mang. Nhiều trường học đã buộc phải thông báo cho phụ huynh đến đón học sinh về nhà ngay trong ngày để đảm bảo an toàn.

Trong năm nay các trường học, hãng hàng không và sân bay trên khắp Ấn Độ đã tiếp nhận hàng trăm đe dọa đánh bom qua email, sau đó được xác định là giả mạo.

Hàn Quốc: Tổng thống Yoon Suk Yeol vẫn nắm quyền kiểm soát quân đội 

Tình hình chính trường Hàn Quốc tiếp tục căng thẳng sau vụ ban bố thiết quân luật đêm 3/12 của Tổng thống Yoon Suk Yeol. Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) mới đây tuyên bố Thủ tướng Han Duck Soo sẽ điều hành đất nước với sự tham vấn chặt chẽ của đảng cầm quyền trong khi người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Tổng thống Yoon Suk Yeol vẫn là tổng tư lệnh và nắm quyền kiểm soát các lực lượng vũ trang sau khi cuộc bỏ phiếu luận tội ông không được thông qua.

TB: Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định, Tổng thống Yoon về mặt pháp lý vẫn là Tổng tư lệnh quân đội có quyền kiểm soát lực lượng vũ trang nước này. Sau khi việc luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol liên quan đến việc ông ban bố thiết quân luật đêm 3/12 không được thông qua trong phiên họp Quốc hội ngày 7/12, Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cam kết thúc đẩy một cuộc rút lui sớm của Tổng thống theo cách có trật tự. Tuy nhiên, Đảng Dân chủ đối lập cảnh báo sẽ tiếp tục kiến nghị đề xuất luận tội Tổng thống Yoon thêm một lần nữa.

Trong khi đó, Truyền thông Hàn Quốc ngày 9/12 đưa tin Tổng thống Yoon Suk Yeol đã bị cấm xuất cảnh trong thời gian chờ điều tra về các cáo buộc phản quốc và các tội danh khác liên quan đến việc áp đặt thiết quân luật hồi tuần trước. Lệnh cấm được Bộ Tư pháp ban hành ngay sau khi Văn phòng Điều tra Tham nhũng đối với Quan chức Cấp cao (CIO) thông báo đã đệ trình yêu cầu ra lệnh này.

Trước đó, trong phát biểu trên truyền hình ngày 7/12, Tổng thống Yoon đã tuyên bố giao phó việc ra quyết định để ổn định đất nước, bao gồm cả thời gian nhiệm kỳ của mình cho Đảng Quyền lực Quốc dân cầm quyền./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm