(ANTV) - Ngày 9/12, ít nhất 40 trường học tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ nhận được thư điện tử đe dọa đánh bom cùng với yêu cầu tống tiền 30.000 USD. Hiện cơ quan chức năng nước này đang tìm kiếm và rà soát tại các khuôn viên trường học để xác minh thông tin và đảm bảo an ninh.
Giới chức địa phương cho biết, các trường học tại New Delhi đã nhận được email với nội dung nhiều quả bom được đặt bên trong tòa nhà và được giấu kỹ. Bức thư cũng cảnh báo quả bom khi phát nổ sẽ không gây thiệt hại cho tòa nhà nhưng sẽ khiến nhiều người bị thương. Ngay sau đó cảnh sát đã phong tỏa và tiến hành khám xét khoảng 40 trường học đáng nghi ngờ nhưng chưa phát hiện thấy dấu vết của vật liệu nổ.
Thông tin vụ việc đã khiến các nhà trường và phụ huynh hoang mang. Nhiều trường học đã buộc phải thông báo cho phụ huynh đến đón học sinh về nhà ngay trong ngày để đảm bảo an toàn.
Trong năm nay các trường học, hãng hàng không và sân bay trên khắp Ấn Độ đã tiếp nhận hàng trăm đe dọa đánh bom qua email, sau đó được xác định là giả mạo.
Hàn Quốc: Tổng thống Yoon Suk Yeol vẫn nắm quyền kiểm soát quân đội
Tình hình chính trường Hàn Quốc tiếp tục căng thẳng sau vụ ban bố thiết quân luật đêm 3/12 của Tổng thống Yoon Suk Yeol. Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) mới đây tuyên bố Thủ tướng Han Duck Soo sẽ điều hành đất nước với sự tham vấn chặt chẽ của đảng cầm quyền trong khi người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Tổng thống Yoon Suk Yeol vẫn là tổng tư lệnh và nắm quyền kiểm soát các lực lượng vũ trang sau khi cuộc bỏ phiếu luận tội ông không được thông qua.
TB: Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định, Tổng thống Yoon về mặt pháp lý vẫn là Tổng tư lệnh quân đội có quyền kiểm soát lực lượng vũ trang nước này. Sau khi việc luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol liên quan đến việc ông ban bố thiết quân luật đêm 3/12 không được thông qua trong phiên họp Quốc hội ngày 7/12, Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cam kết thúc đẩy một cuộc rút lui sớm của Tổng thống theo cách có trật tự. Tuy nhiên, Đảng Dân chủ đối lập cảnh báo sẽ tiếp tục kiến nghị đề xuất luận tội Tổng thống Yoon thêm một lần nữa.
Trong khi đó, Truyền thông Hàn Quốc ngày 9/12 đưa tin Tổng thống Yoon Suk Yeol đã bị cấm xuất cảnh trong thời gian chờ điều tra về các cáo buộc phản quốc và các tội danh khác liên quan đến việc áp đặt thiết quân luật hồi tuần trước. Lệnh cấm được Bộ Tư pháp ban hành ngay sau khi Văn phòng Điều tra Tham nhũng đối với Quan chức Cấp cao (CIO) thông báo đã đệ trình yêu cầu ra lệnh này.
Trước đó, trong phát biểu trên truyền hình ngày 7/12, Tổng thống Yoon đã tuyên bố giao phó việc ra quyết định để ổn định đất nước, bao gồm cả thời gian nhiệm kỳ của mình cho Đảng Quyền lực Quốc dân cầm quyền./.
(ANTV) - Phát biểu tại Hội nghị quốc tế lần thứ 13 Lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh tổ chức tại thủ đô Moscow, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Sergei Shoigu cho biết, phát triển quan hệ hợp tác với các nước ASEAN là ưu tiên trong chính sách hướng về châu Á của Nga.
(ANTV) - Lực lượng Hamas thông báo đã đạt được thỏa thuận với Đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff về một khuôn khổ chung cho thỏa thuận ngừng bắn và hiện đang chờ phản hồi cuối cùng.
(ANTV) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov xác nhận vòng đàm phán trực tiếp tiếp theo giữa Nga và Ukraine sẽ diễn ra vào ngày 2/6 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Đây được xem là bước tiến mới trong nỗ lực ngoại giao nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột kéo dài hơn 3 năm qua.
(ANTV) - Máy bay không người lái (UAV) đang là mối đe dọa tại một số khu vực. Chúng quấy rối các sân bay và gây khó khăn cho cảnh sát địa phương. Chúng cũng xâm phạm các nhà máy điện hạt nhân và nhà tù. Trên chiến trường, chúng có thể gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, việc bắn hạ các thiết bị này có thể gây ra thêm nguy hiểm. Do đó, một hệ thống mới đã ra đời nhằm ngăn chặn UAV một cách an toàn.
(ANTV) - Rà soát bất cập trong quản lý an toàn thực phẩm chức năng; Bộ Y tế đề xuất tăng thời gian nghỉ thai sản; Nghiêm cấm mua bán ngoại tệ trái phép... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Để thể chế hóa quan điểm của Đảng, bảo đảm tính thống nhất của hệ thống pháp luật; giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc từ thực tiễn thi hành các quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), đáp ứng yêu cầu công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đã đặt ra việc sửa đổi Bộ luật Hình sự là yêu cầu cấp thiết, khách quan.
(ANTV) - Trước tình trạng chồng lấn, xung đột quy hoạch, quy hoạch “treo”…nhiều đại biểu đề xuất cần một "nhạc trưởng" có nhiều kinh nghiệm, có tầm nhìn để kết nối, tích hợp các quy hoạch.
(ANTV) - Ngày 28/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Dữ liệu quốc gia tổ chức Tọa đàm “Xử lý và phân tích dữ liệu - động lực cho chuyển đổi số quốc gia”. Với mong muốn kết nối và xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong ngành công nghiệp dữ liệu của Việt Nam, nâng cao nhận thức và kiến thức chuyên sâu về phân tích xử lý dữ liệu cho các hội viên, doanh nghiệp và cộng đồng, thúc đẩy ứng dụng các công nghệ dữ liệu hiện đại trong phát triển kinh tế số và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Ngày 28/5, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ra Tuyên bố Chủ tịch về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46 sau hai ngày họp dưới sự chủ trì của Malaysia. Hội nghị Cấp cao do Thủ tướng Malaysia Dato’ Seri Anwar Ibrahim, chủ trì và được triệu tập theo Hiến chương ASEAN.
(ANTV) - 02 cơ sở kinh doanh thuốc tây hoạt động không phép và có gần 5.000 sản phẩm với 100 loại thuốc tây đều không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện, xử lý.