Thứ Ba, 09/12/2025 23:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhiều trường học tại thủ đô New Delhi bị đe dọa đánh bom

BT

(ANTV) - Ngày 9/12, ít nhất 40 trường học tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ nhận được thư điện tử đe dọa đánh bom cùng với yêu cầu tống tiền 30.000 USD. Hiện cơ quan chức năng nước này đang tìm kiếm và rà soát tại các khuôn viên trường học để xác minh thông tin và đảm bảo an ninh.

Giới chức địa phương cho biết, các trường học tại New Delhi đã nhận được email với nội dung nhiều quả bom được đặt bên trong tòa nhà và được giấu kỹ. Bức thư cũng cảnh báo quả bom khi phát nổ sẽ không gây thiệt hại cho tòa nhà nhưng sẽ khiến nhiều người bị thương. Ngay sau đó cảnh sát đã phong tỏa và tiến hành khám xét khoảng 40 trường học đáng nghi ngờ nhưng chưa phát hiện thấy dấu vết của vật liệu nổ.

Thông tin vụ việc đã khiến các nhà trường và phụ huynh hoang mang. Nhiều trường học đã buộc phải thông báo cho phụ huynh đến đón học sinh về nhà ngay trong ngày để đảm bảo an toàn.

Trong năm nay các trường học, hãng hàng không và sân bay trên khắp Ấn Độ đã tiếp nhận hàng trăm đe dọa đánh bom qua email, sau đó được xác định là giả mạo.

Hàn Quốc: Tổng thống Yoon Suk Yeol vẫn nắm quyền kiểm soát quân đội 

Tình hình chính trường Hàn Quốc tiếp tục căng thẳng sau vụ ban bố thiết quân luật đêm 3/12 của Tổng thống Yoon Suk Yeol. Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) mới đây tuyên bố Thủ tướng Han Duck Soo sẽ điều hành đất nước với sự tham vấn chặt chẽ của đảng cầm quyền trong khi người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Tổng thống Yoon Suk Yeol vẫn là tổng tư lệnh và nắm quyền kiểm soát các lực lượng vũ trang sau khi cuộc bỏ phiếu luận tội ông không được thông qua.

TB: Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định, Tổng thống Yoon về mặt pháp lý vẫn là Tổng tư lệnh quân đội có quyền kiểm soát lực lượng vũ trang nước này. Sau khi việc luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol liên quan đến việc ông ban bố thiết quân luật đêm 3/12 không được thông qua trong phiên họp Quốc hội ngày 7/12, Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cam kết thúc đẩy một cuộc rút lui sớm của Tổng thống theo cách có trật tự. Tuy nhiên, Đảng Dân chủ đối lập cảnh báo sẽ tiếp tục kiến nghị đề xuất luận tội Tổng thống Yoon thêm một lần nữa.

Trong khi đó, Truyền thông Hàn Quốc ngày 9/12 đưa tin Tổng thống Yoon Suk Yeol đã bị cấm xuất cảnh trong thời gian chờ điều tra về các cáo buộc phản quốc và các tội danh khác liên quan đến việc áp đặt thiết quân luật hồi tuần trước. Lệnh cấm được Bộ Tư pháp ban hành ngay sau khi Văn phòng Điều tra Tham nhũng đối với Quan chức Cấp cao (CIO) thông báo đã đệ trình yêu cầu ra lệnh này.

Trước đó, trong phát biểu trên truyền hình ngày 7/12, Tổng thống Yoon đã tuyên bố giao phó việc ra quyết định để ổn định đất nước, bao gồm cả thời gian nhiệm kỳ của mình cho Đảng Quyền lực Quốc dân cầm quyền./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Kinh tế 09/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Xem thêm