(ANTV) - Hơn 1 tỷ người dân Ấn Độ đang “nín thở” chờ đợi khoảnh khắc 41 công nhân bị mắc kẹt trong vụ sập hầm hôm 12/11 vừa qua được cứu sống, trong khi lực lượng chức năng nước này cũng đang nỗ lực khoan vào bên trong đường hầm để giải cứu các công nhân.
Lực lượng cứu hộ Ấn Độ thông báo đã xác định được vị trí để thực hiện mũi khoan thẳng đứng vào đỉnh của hầm đường bộ Silkyara, ở quận Uttarkashi, bang Uttarakhand - nơi xảy ra sự cố sập hầm 11 ngày trước. Mũi khoan này có vai trò quan trọng nhằm giải cứu 41 công nhân xây dựng đang mắc kẹt tại đây. Việc thực hiện mũi khoan này sẽ sớm được triển khai ngay khi công tác chuẩn bị hoàn tất.
Ông Atul Karwal, Tổng Giám đốc, Lực lượng Ứng phó Thảm họa Quốc gia (NDRF) cho biết, “Máy khoan của chúng tôi đã bắt đầu hoạt động trở lại. Về mặt lý thuyết là các công nhân có thể sẽ được giải cứu vào tối nay. Nhưng chúng tôi cũng không biết trước được điều gì sẽ xảy ra, không biết điều gì sẽ cản trở chúng ta một lần nữa. Vì vậy, tôi nghĩ điều quan trọng là phải chuẩn bị sẵn sàng cho bất cứ điều gì có thể xảy ra”.
Theo ông Bhaskar Khulbe - Quan chức Chính phủ Ấn Độ, “Mọi người có thể hiểu được khó khăn mà lực lượng cứu hộ gặp phải khi phải đi sâu vào trong 45 mét (49 thước và làm việc trong môi trường ngột ngạt không có oxy. Công việc đó mất khoảng sáu giờ đồng hồ. Nhưng tôi vui mừng thông báo rằng toàn bộ phần thép vốn cản trở chuyển động tự do của đường ống bên trong giờ đây đã được gỡ bỏ".
Trong khi đó, các xe cứu hộ và một bệnh viện dã chiến đang đợi sẵn bên ngoài hiện trường vụ sập đường hầm ở bang Uttarakhand để sẵn sàng ứng cứu khi những công nhân được đưa ra bên ngoài. Người nhà của nhóm công nhân cũng đang có mặt bên ngoài, nơi một đền thờ Ấn Độ giáo được lập ra để cầu may.
Trước đó, lực lượng cứu hộ cũng đã hoàn tất mũi khoan ngang tới khu vực các công nhân đang bị mắc kẹt. Mũi khoan này giúp đặt một đường ống đường kính 15 cm, dài 53 mét, giúp tiếp tế thực phẩm gồm hoa quả, bánh nướng và thuốc men cho những người này. Những hình ảnh đầu tiên về 41 công nhân qua 1 camera nội soi cũng đã được truyền ra bên ngoài cho thấy hiện họ vẫn an toàn.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.