Thứ Năm, 10/04/2025 14:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ nỗ lực giải cứu công nhân mắc kẹt dưới hầm sập

BT

(ANTV) - Hơn 1 tỷ người dân Ấn Độ đang “nín thở” chờ đợi khoảnh khắc 41 công nhân bị mắc kẹt trong vụ sập hầm hôm 12/11 vừa qua được cứu sống, trong khi lực lượng chức năng nước này cũng đang nỗ lực khoan vào bên trong đường hầm để giải cứu các công nhân.

Lực lượng cứu hộ Ấn Độ thông báo đã xác định được vị trí để thực hiện mũi khoan thẳng đứng vào đỉnh của hầm đường bộ Silkyara, ở quận Uttarkashi, bang Uttarakhand - nơi xảy ra sự cố sập hầm 11 ngày trước. Mũi khoan này có vai trò quan trọng nhằm giải cứu 41 công nhân xây dựng đang mắc kẹt tại đây. Việc thực hiện mũi khoan này sẽ sớm được triển khai ngay khi công tác chuẩn bị hoàn tất.

Ông Atul Karwal, Tổng Giám đốc, Lực lượng Ứng phó Thảm họa Quốc gia (NDRF) cho biết, “Máy khoan của chúng tôi đã bắt đầu hoạt động trở lại. Về mặt lý thuyết là các công nhân có thể sẽ được giải cứu vào tối nay. Nhưng chúng tôi cũng không biết trước được điều gì sẽ xảy ra, không biết điều gì sẽ cản trở chúng ta một lần nữa. Vì vậy, tôi nghĩ điều quan trọng là phải chuẩn bị sẵn sàng cho bất cứ điều gì có thể xảy ra”.

Theo ông Bhaskar Khulbe - Quan chức Chính phủ Ấn Độ, “Mọi người có thể hiểu được khó khăn mà lực lượng cứu hộ gặp phải khi phải đi sâu vào trong 45 mét (49 thước và làm việc trong môi trường ngột ngạt không có oxy. Công việc đó mất khoảng sáu giờ đồng hồ. Nhưng tôi vui mừng thông báo rằng toàn bộ phần thép vốn cản trở chuyển động tự do của đường ống bên trong giờ đây đã được gỡ bỏ".

Trong khi đó, các xe cứu hộ và một bệnh viện dã chiến đang đợi sẵn bên ngoài hiện trường vụ sập đường hầm ở bang Uttarakhand để sẵn sàng ứng cứu khi những công nhân được đưa ra bên ngoài. Người nhà của nhóm công nhân cũng đang có mặt bên ngoài, nơi một đền thờ Ấn Độ giáo được lập ra để cầu may.

Trước đó, lực lượng cứu hộ cũng đã hoàn tất mũi khoan ngang tới khu vực các công nhân đang bị mắc kẹt. Mũi khoan này giúp đặt một đường ống đường kính 15 cm, dài 53 mét, giúp tiếp tế thực phẩm gồm hoa quả, bánh nướng và thuốc men cho những người này. Những hình ảnh đầu tiên về 41 công nhân qua 1 camera nội soi cũng đã được truyền ra bên ngoài cho thấy hiện họ vẫn an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cà Mau: Bắt quả tang 21 đối tượng đá gà ăn tiền

Cà Mau: Bắt quả tang 21 đối tượng đá gà ăn tiền

Pháp luật 10/04/2025

(ANTV) - Từ nguồn tin tố giác của quần chúng nhân dân, lực lượng Cánh sát trật tự - Cảnh sát 113 Công an tỉnh Cà Mau phối hợp Công an phường Tân Xuyên bắt quả tang 21 đối tượng tham gia đá gà ăn tiền tại phần đất trống thuộc phường Tân Xuyên, thành phố Cà Mau.

Bảo đảm việc xét đặc xá công khai, minh bạch, chặt chẽ

Bảo đảm việc xét đặc xá công khai, minh bạch, chặt chẽ

Xã hội 10/04/2025

(ANTV) - Đặc xá là sự khoan hồng đặc biệt của Nhà nước do Chủ tịch nước quyết định tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù nhân sự kiện trọng đại, ngày lễ lớn của đất nước hoặc trong trường hợp đặc biệt. Đây là một chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, vừa nghiêm minh trong xét xử người phạm tội, đồng thời khoan hồng, nhân đạo đối với những phạm nhân có quá trình cải tạo tốt để họ sớm trở về với cộng đồng, làm người có ích cho xã hội.

Sự ấu trĩ, thiển cận của Việt Tân qua “công trình nghiên cứu” nửa thế kỷ

Sự ấu trĩ, thiển cận của Việt Tân qua “công trình nghiên cứu” nửa thế kỷ

Xã hội 10/04/2025

(ANTV) - Nửa thế kỷ qua, khi rất nhiều người Việt ở chế độ cũ tản cư sau năm 1975 đã thay đổi nhận thức, vui mừng trước sự phát triển, thay đổi lớn lao của đất nước, thì vẫn còn một số kẻ ôm ấp tư tưởng thù địch, tìm mọi cách để chống phá đất nước. Số phần tử của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân là những kẻ như vậy.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo "bao đỗ" đại học

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo "bao đỗ" đại học

Pháp luật 10/04/2025

(ANTV) - Công an Hưng Yên cho biết gần đây xuất hiện nhiều hội nhóm rao bán suất học “chắc chắn đỗ” vào các trường đại học, đặc biệt là tuyển sinh văn bằng 2 Công an nhân dân. Trước thông tin trên, Công an Hưng Yên khẳng định, đây là các chiêu trò lừa đảo tuyển sinh trên mạng xã hội.

Hồi sinh những chuyến tàu hơi nước tại Nam Phi

Hồi sinh những chuyến tàu hơi nước tại Nam Phi

Thế giới 10/04/2025

(ANTV) - Kể từ khi cuộc cách mạng công nghiệp nổ ra, sự xuất hiện của tàu hỏa thay thế cho tàu hơi nước đã giúp giảm chi phí vận chuyển, mở rộng giao thương và thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp mới. Tuy nhiên, hiện nay, khi sự phát triển đã đạt đến đỉnh cao thì con người lại có xu hướng hồi tưởng về quá khứ.

Xem thêm