(ANTV) - Hơn 1 tỷ người dân Ấn Độ đang “nín thở” chờ đợi khoảnh khắc 41 công nhân bị mắc kẹt trong vụ sập hầm hôm 12/11 vừa qua được cứu sống, trong khi lực lượng chức năng nước này cũng đang nỗ lực khoan vào bên trong đường hầm để giải cứu các công nhân.
Lực lượng cứu hộ Ấn Độ thông báo đã xác định được vị trí để thực hiện mũi khoan thẳng đứng vào đỉnh của hầm đường bộ Silkyara, ở quận Uttarkashi, bang Uttarakhand - nơi xảy ra sự cố sập hầm 11 ngày trước. Mũi khoan này có vai trò quan trọng nhằm giải cứu 41 công nhân xây dựng đang mắc kẹt tại đây. Việc thực hiện mũi khoan này sẽ sớm được triển khai ngay khi công tác chuẩn bị hoàn tất.
Ông Atul Karwal, Tổng Giám đốc, Lực lượng Ứng phó Thảm họa Quốc gia (NDRF) cho biết, “Máy khoan của chúng tôi đã bắt đầu hoạt động trở lại. Về mặt lý thuyết là các công nhân có thể sẽ được giải cứu vào tối nay. Nhưng chúng tôi cũng không biết trước được điều gì sẽ xảy ra, không biết điều gì sẽ cản trở chúng ta một lần nữa. Vì vậy, tôi nghĩ điều quan trọng là phải chuẩn bị sẵn sàng cho bất cứ điều gì có thể xảy ra”.
Theo ông Bhaskar Khulbe - Quan chức Chính phủ Ấn Độ, “Mọi người có thể hiểu được khó khăn mà lực lượng cứu hộ gặp phải khi phải đi sâu vào trong 45 mét (49 thước và làm việc trong môi trường ngột ngạt không có oxy. Công việc đó mất khoảng sáu giờ đồng hồ. Nhưng tôi vui mừng thông báo rằng toàn bộ phần thép vốn cản trở chuyển động tự do của đường ống bên trong giờ đây đã được gỡ bỏ".
Trong khi đó, các xe cứu hộ và một bệnh viện dã chiến đang đợi sẵn bên ngoài hiện trường vụ sập đường hầm ở bang Uttarakhand để sẵn sàng ứng cứu khi những công nhân được đưa ra bên ngoài. Người nhà của nhóm công nhân cũng đang có mặt bên ngoài, nơi một đền thờ Ấn Độ giáo được lập ra để cầu may.
Trước đó, lực lượng cứu hộ cũng đã hoàn tất mũi khoan ngang tới khu vực các công nhân đang bị mắc kẹt. Mũi khoan này giúp đặt một đường ống đường kính 15 cm, dài 53 mét, giúp tiếp tế thực phẩm gồm hoa quả, bánh nướng và thuốc men cho những người này. Những hình ảnh đầu tiên về 41 công nhân qua 1 camera nội soi cũng đã được truyền ra bên ngoài cho thấy hiện họ vẫn an toàn.
(ANTV) - Lần đầu tiên tham gia bầu cử, với nhiều học viên các học viện, trường CAND, đó là dấu mốc đặc biệt. Lá phiếu trên tay không chỉ thể hiện quyền công dân mà còn là sự lựa chọn đầy trách nhiệm, gửi gắm trọn vẹn niềm tin của tuổi trẻ lực lượng CAND đối với tương lai đất nước.
(ANTV) - Trong ngày hội của toàn dân, cùng với việc triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động còn trực tiếp thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân. Với tinh thần trách nhiệm cao, các chiến sĩ đã hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ an ninh bầu cử, vừa tham gia bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Không chỉ tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, không khí bầu cử còn được tổ chức trang nghiêm tại các trại tạm giam – nơi những cử tri đặc biệt thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác tổ chức được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm quyền bầu cử của công dân theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Theo tổng hợp báo cáo từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được triển khai nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật và diễn ra rất khẩn trương, trật tự, an toàn.
(ANTV) - Ngay từ sáng sớm ngày 15/3, tại các khu vực bỏ phiếu trên cả nước, không khí bầu cử đã diễn ra rộn ràng, dân chủ, đúng pháp luật.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi cùng cử tri cả nước, sáng ngày 15/3, gần 800 cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 5, Cơ quan Bộ Công an, số 30 Trần Bình Trọng, phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cũng đã tiến hành bầu cử. Dự lễ khai mạc tại Khu vực bỏ phiếu số 5 có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quốc Hùng; Thượng tướng Nguyễn Văn Long; Thượng tướng Phạm Thế Tùng và Trung tướng Đặng Hồng Đức.
(ANTV) - Cùng với người dân cả nước, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân từ sáng sớm nay cũng đã tích cực tham gia bầu cử. Đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ, việc tham gia bầu cử không chỉ là thực hiện quyền làm chủ của công dân, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của lực lượng Công an nhân dân trong chấp hành và thực hiện các chủ trương, quy định của Đảng và Nhà nước.
(ANTV) - Trong không khí trang trọng của ngày hội bầu cử, mỗi cử tri khi cầm trên tay lá phiếu đều gửi gắm vào đó rất nhiều niềm tin và kỳ vọng đối với tương lai của đất nước. Từng lá phiếu được lựa chọn cẩn trọng, thể hiện mong muốn của người dân về những đại biểu thực sự tiêu biểu, có tâm, có tầm.
(ANTV) - Ghi nhận tại địa bàn tỉnh Sơn La, không khí ngày hội bầu cử cũng diễn ra sôi nổi, phấn khởi ngay từ sáng sớm. Dù nhiều khu vực đường sá đi lại chưa thuận lợi nhưng đông đảo cử tri vẫn nô nức đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
(ANTV) - Trong Ngày bầu cử hôm nay, lực lượng Công an nhân dân thực hiện nhiệm vụ kép, vừa là cử tri trực tiếp tham gia bỏ phiếu, vừa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho các điểm bầu cử. Những nỗ lực thầm lặng nhưng bền bỉ ấy chính là một trong những yếu tố quan trọng để Ngày bầu cử hôm nay thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân, diễn ra dân chủ, an toàn và trọn vẹn niềm tin của cử tri trên cả nước.