Chủ Nhật, 15/03/2026 06:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ siết chặt an ninh tại New Delhi trước thềm diễn tập phòng thủ toàn quốc

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan gia tăng sau vụ tấn công khủng bố tại Pahalgam, Bộ Nội vụ Ấn Độ đã chỉ đạo tăng cường an ninh nghiêm ngặt tại Thủ đô New Delhi trước thềm diễn tập phòng thủ dân sự toàn quốc, dự kiến diễn ra vào ngày mai 7/5.

Lực lượng cảnh sát đã triển khai các biện pháp kiểm soát chặt chẽ, với các đội tuần tra hoạt động liên tục suốt ngày đêm trên khắp thành phố, đặc biệt tại các khu vực đông người như điểm du lịch và chợ trung tâm.

Những địa điểm trọng yếu đang được bảo vệ nghiêm ngặt với sự hiện diện dày đặc của lực lượng an ninh. Ngoài các đơn vị cảnh sát, lực lượng bán quân sự cũng đã được huy động tại các điểm giáp ranh với các bang Haryana và Uttar Pradesh, tạo thành vành đai bảo vệ nhiều lớp quanh thủ đô. Cảnh sát cũng triển khai thêm các hoạt động tuần tra vào buổi tối và ban đêm, đặc biệt tại các khu vực đông dân cư, kết hợp giữa tuần tra bằng xe máy và đi bộ.

Trong khi đó, Pakistan hôm nay cho biết Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã kêu gọi nước này và Ấn Độ giảm căng thẳng và tránh xung đột quân sự trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng giữa hai quốc gia láng giềng sở hữu vũ khí hạt nhân này. Hiện Ấn Độ chưa đưa ra bình luận gì về cuộc họp trên của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc diễn ra ngày 5/5 theo giờ Mỹ.

Hơn 40 người thương vong trong các cuộc không kích của Israel vào Yemen

Lực lượng Houthi tại Yemen hôm nay (6/5) cho biết đợt tập kích ác liệt đêm 5/5 của không quân Israel vào một số khu vực ở Yemen khiến ít nhất 4 người chết và 39 người bị thương.

Trước đó, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận trong đêm 5/5, hơn 20 chiến đấu cơ của không quân nước này đã thả 50 quả bom xuống các vị trí của Phong trào Houthi ở khu vực ven biển Yemen. Đợt oanh tạc nhằm đáp trả các cuộc tập kích tên lửa của Houthi vào Israel, trong đó có cuộc tấn công vào sân bay quốc tế Ben Gurion hôm 4/5 khiến 6 người bị thương. Hãng tin Axios (Ây-xi-ớtx) của Mỹ khẳng định có sự điều phối và hợp đồng tác chiến rõ ràng giữa lực lượng Mỹ và quân đội Israel trong các đợt tập kích vào Yemen hôm qua.

Phản ứng về các cuộc tấn công của Israel và Mỹ vào Yemen, Bộ Ngoại giao Iran hôm nay ra tuyên bố cực lực lên án các hành động này, nhấn mạnh đây là một tội ác rõ ràng, một sự vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế. Iran kêu gọi cộng đồng quốc tế lập tức có hành động can thiệp hiệu quả để ngăn chặn Mỹ và Israel tiếp tục các hành động giết chóc và phá hoại tại các quốc gia Hồi giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ ném bom dữ dội vào đảo Kharg của Iran

Mỹ ném bom dữ dội vào đảo Kharg của Iran

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 (giờ Washington) thông báo quân đội nước này đã ném bom dữ dội nhằm vào các mục tiêu quân sự trên đảo Kharg (Khác) của Iran, nơi xử lý hầu hết lượng dầu thô xuất khẩu của Tehran, đồng thời đe dọa sẽ tấn công các cơ sở hạ tầng dầu mỏ tại đây.

Rộn ràng không khí Ngày hội non sông

Rộn ràng không khí Ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, không khí hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, và đặc biệt sôi động trên không gian mạng. Trên nhiều nền tảng trực tuyến, hình ảnh về công tác chuẩn bị bầu cử, những góc phố rực rỡ cờ hoa, hay những câu chuyện nhỏ trước thềm ngày hội của toàn dân được chia sẻ rộng rãi, thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Sợi carbon mảnh hơn tóc, khỏe gấp 10 lần thép

Sợi carbon mảnh hơn tóc, khỏe gấp 10 lần thép

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Một sợi dây mảnh bằng một phần mười sợi tóc, nhưng lại chịu được sức kéo gấp 10 lần một thanh thép cùng kích cỡ. Đây là bước đột phá trong ngành vật liệu tiên tiến mà Trung Quốc vừa đạt được.

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Kinh tế 14/03/2026

(ANTV) - Công an phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, đấu tranh làm rõ đối tượng Hoàng Văn Lâm lợi dụng mùa lễ hội đã cấu kết với các đối tượng khác đi thuê, gom các phòng nghỉ, khách sạn trên địa bàn từ nhiều tháng trước, sau đó đẩy giá phòng nghỉ lên gấp 4-5 lần, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh và du lịch địa phương.

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, đồng thời duy trì hệ thống thông tin thông suốt trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp.

Xem thêm