(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ ngày 5/11 thông báo việc rút binh lính và chấm dứt đối đầu giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc tại các khu vực Depsang và Demchok ở Ladakh, dọc theo Đường kiểm soát thực tế (LAC) đã hoàn tất. Đây là cột mốc mới trong tiến trình bình thường hóa quan hệ song phương.
Tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ được đưa ra tại phiên khai mạc một Hội thảo được tổ chức tại thủ đô Canberra, Australia.
Theo ông, những phức tạp trong mối quan hệ giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã được giải quyết. Thỏa thuận rút quân, chấm dứt đối đầu giữa hai nước vào ngày 21/10, đã đạt được mục tiêu. Hai nước đã xử lý xong các vấn đề dọc theo đường LAC và việc thực hiện sẽ diễn ra trong những ngày tới. Ông cũng cho biết phía Ấn Độ đã tiến hành tuần tra xác minh và sẽ tiếp tục tuần tra thực tế.
Thượng viện Nga phê chuẩn hiệp ước đối tác chiến lược với Triều Tiên
Ngày 6/11, Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đã thông qua luật phê chuẩn Hiệp ước về quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Triều Tiên. Hiệp ước đã được ký tại Bình Nhưỡng hôm 19/6/2024 nhằm làm sâu sắc quan hệ đối tác và hợp tác chiến lược giữa hai nước.
Theo các tài liệu kèm theo luật mới, việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước là vì lợi ích cơ bản của người dân hai nước và góp phần vào hòa bình, an ninh và ổn định khu vực và toàn cầu. Đặc biệt, hiệp ước quy định rằng trong trường hợp có nguy cơ về một hành động xâm lược vũ trang chống lại một trong hai bên, hai bên sẽ tổ chức tham vấn để phối hợp quan điểm của mình và thống nhất các biện pháp khả thi để hỗ trợ lẫn nhau.
Đồng thời, Liên bang Nga và CHDCND Triều Tiên cam kết không ký kết các thỏa thuận với quốc gia thứ ba nhằm chống lại một trong hai bên, đồng thời không cho phép quốc gia thứ ba sử dụng lãnh thổ của mình để vi phạm chủ quyền, an ninh và toàn vẹn lãnh thổ của bên kia./.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.