
(ANTV) - Bộ Giao thông Anh vừa công bố quy định mới về việc bắt buộc đeo khẩu trang đối với các hành khách đi trên xe buýt, tàu, máy bay và phà kể từ ngày 15/6 tới. Người dân có thể sử dụng các loại khẩu trang có thể dễ dàng làm được ở nhà, thay vì những chiếc khẩu trang phẫu thuật, vốn chỉ để dành cho các nhân viên y tế.
Bộ Giao thông Anh nhấn mạnh đã có nhiều bằng chứng cho thấy việc đeo khẩu trang có thể ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Trong khi đó, Văn phòng Thủ tướng Anh cho hay khoảng 29.500 trong số 67.000 mẫu bệnh phẩm mà nước này gửi sang Mỹ để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đã không cho kết quả rõ ràng là âm tính hay dương tính, 1 tỷ lệ cao hơn dự kiến. Những người bị nghi nhiễm bệnh hiện đã được đề nghị xét nghiệm lại ngay lập tức.
Anh là 1 trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới do đại dịch COVID-19, với hơn 281.000 ca nhiễm bệnh trong đó có gần 40.000 trường hợp tử vong.
Tình hình dịch bệnh COVID-19 thời gian qua đã có sự tác động mạnh tới nền kinh tế Mỹ. Theo số liệu Bộ Lao động nước này công bố ngày 4/6, số người đăng ký trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua là 1,9 triệu, nâng tổng số người xin hỗ trợ thất nghiệp của Chính phủ từ giữa tháng 3 lên hơn 42 triệu người.
Đây là lần đầu tiên trong vòng 10 tuần số người đăng ký trợ cấp thất nghiệp ở dưới mức 2 triệu, với đỉnh điểm là gần 7 triệu trong tuần cuối cùng của tháng 3. Đại dịch COVID-19 đã khiến tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ thời kỳ Đại suy thoái những năm 1930.
Hiện nhiều bang ở Mỹ đã bắt đầu mở cửa trở lại và số người trở lại làm việc được dự báo sẽ tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên, các cuộc biểu tình bạo lực liên quan đến vấn đề sắc tộc đang diễn ra trên khắp đất nước kéo theo tình trạng cướp phá đã buộc nhiều cửa hàng phải đóng cửa, ảnh hưởng tới công việc của nhiều người lao động Mỹ./.
(ANTV) - Chiều 12/4, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng 11 khoá XIII đã bế mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. ANTV - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp từ ngày 10/4 đến ngày 12/4/2025 tại Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Chính quyền Israel và Ai Cập đã trao đổi dự thảo đề xuất liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin tiềm năng ở Dải Gaza. Cả hai bên đang nỗ lực giải quyết những khác biệt giữa đề xuất của Ai Cập và một kế hoạch riêng do Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ phụ trách vấn đề Trung Đông Steve Witkoff đưa ra, trong nỗ lực đạt được khuôn khổ thống nhất cho một thỏa thuận chung.
(ANTV) - Chủ tịch quốc hội Ukraine cho biết, nước này gần như chắc chắn sẽ tiếp tục gia hạn thiết quân luật, bất chấp những lời kêu gọi từ Mỹ và Nga về việc tổ chức cuộc bầu cử mới. Luật này dự kiến hết hạn vào ngày 9/5 và các nghị sĩ Ukraine cho rằng, thực tế xung đột hiện nay ở Ukraine không cho phép nước này tổ chức được cuộc bầu cử tự do và công bằng.
(ANTV) - Phát biểu sau cuộc họp nhóm Bộ trưởng Tài chính các nước sử dụng đồng euro (Eurogroup) tại Brussels, Chủ tịch Eurogroup, ông Paschal Donohoe, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có một lập trường thống nhất trong khu vực đồng euro nhằm đối phó với những thách thức kinh tế đang nổi lên trên toàn cầu. Cuộc họp lần này cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho các hội nghị mùa Xuân sắp diễn ra của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới tại Washington.
(ANTV) - Chữ nổi từ lâu đã được biết đến là công cụ hỗ trợ cho những người khuyết tật thị giác trong việc đọc sách, viết chữ. Hệ thống chữ nổi được Louis Braille phát minh ra vào khoảng thập niên 1820. Không may bị khiếm thị từ khi mới 3 tuổi, nhưng với tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu của mình, Braille luôn cố gắng tìm ra cách để bản thân cũng như những người có cùng hoàn cảnh với mình có thể tiếp cận tri thức thông qua việc đọc sách, thay vì chỉ dùng tai để lắng nghe.
(ANTV) - Ngày 11/4, Bộ Công an vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với quy mô lớn nhất từ trước tới nay địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận.Cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam 8 bị can về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm" và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".
(ANTV) - Bộ Công an triệt phá đường dây sữa giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồng; Công an Bà Rịa - Vũng Tàu bắt đối tượng giết người; Tuyên án 13 bị cáo sai phạm tại trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn; Lâm Đồng: 9 đối tượng lãnh 112 năm tù về tội lừa đảo; Triệt phá chuyên án mua bán người sang các đặc khu Tam giác vàng - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sở thú Berlin (Đức) vừa tổ chức lễ mừng sinh nhật đặc biệt cho Pha-tu – khỉ đột cái được cho là già nhất thế giới đang sống trong điều kiện nuôi nhốt. Fatou sẽ chính thức bước sang tuổi 68 vào Chủ nhật tuần này (13/4).
(ANTV) - Vào lúc 0 giờ 47 phút ngày 11/4 (theo giờ địa phương), Trung Quốc đã phóng thành công một vệ tinh thử nghiệm công nghệ truyền thông mới.