(ANTV) - Bắt đầu từ tuần này, những đồng xu 1 bảng Anh đầu tiên có chân dung Vua Charles III sẽ được lưu hành trên khắp Vương quốc Anh.
Royal Mint - đơn vị sản xuất tiền xu Anh chính thức của vương quốc đã công bố đoạn phim về quá trình sản xuất những đồng xu 1 bảng Anh mới có hình chân dung Vua Charles III. Có gần ba triệu đồng xu như vậy được lưu hành thông qua bưu điện và ngân hàng trên khắp Vương quốc Anh trong tuần này.
Những đồng xu này cũng in hình những chú ong, là một trong tám thiết kế mới trên các đồng xu Anh. Mỗi đồng xu có hình một loài trong chương trình bảo tồn động vật. Riêng đồng 2 bảng thì tùy vào nơi phát hành, sẽ có hình hoa cỏ khác nhau. Nhà sản xuất cho biết việc in hình các loài động thực vật nhằm nhằm tôn vinh niềm đam mê của Nhà vua đối với công tác bảo tồn thế giới tự nhiên.
Siêu trăng xuất hiện trên bầu trời các nước
Nhiều người dân ở các quốc gia đã có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của siêu trăng xanh đầu tiên của năm 2024 trong đêm 19/8, rạng sáng 20/8, khi Mặt Trăng lớn và sáng hơn bình thường.
Siêu trăng đầu tiên của năm 2024 chiếu sáng khắp các thành phố ở nhiều nước trên thế giới như Brazil. Bolivia, Thổ Nhĩ Kỳ, Venezuela, Thụy Sĩ, Đức, Singapore.
Mặt trăng khổng lồ mọc lên phía trên các tòa nhà của thành phố, khiến người dân vô cùng thích thú.
"Siêu trăng" là một hiện tượng thiên văn khi mặt trăng to hơn bình thường do gần Trái đất hơn trên quỹ đạo của nó. Theo NASA, trung bình cứ hai hoặc ba năm lại có một lần trăng xanh, nhưng trăng xanh cũng là siêu trăng thì thậm chí còn hiếm hơn. NASA cho biết thời gian giữa các siêu trăng xanh có thể lên tới 20 năm.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.