(ANTV) - Bắt đầu từ tuần này, những đồng xu 1 bảng Anh đầu tiên có chân dung Vua Charles III sẽ được lưu hành trên khắp Vương quốc Anh.
Royal Mint - đơn vị sản xuất tiền xu Anh chính thức của vương quốc đã công bố đoạn phim về quá trình sản xuất những đồng xu 1 bảng Anh mới có hình chân dung Vua Charles III. Có gần ba triệu đồng xu như vậy được lưu hành thông qua bưu điện và ngân hàng trên khắp Vương quốc Anh trong tuần này.
Những đồng xu này cũng in hình những chú ong, là một trong tám thiết kế mới trên các đồng xu Anh. Mỗi đồng xu có hình một loài trong chương trình bảo tồn động vật. Riêng đồng 2 bảng thì tùy vào nơi phát hành, sẽ có hình hoa cỏ khác nhau. Nhà sản xuất cho biết việc in hình các loài động thực vật nhằm nhằm tôn vinh niềm đam mê của Nhà vua đối với công tác bảo tồn thế giới tự nhiên.
Siêu trăng xuất hiện trên bầu trời các nước
Nhiều người dân ở các quốc gia đã có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của siêu trăng xanh đầu tiên của năm 2024 trong đêm 19/8, rạng sáng 20/8, khi Mặt Trăng lớn và sáng hơn bình thường.
Siêu trăng đầu tiên của năm 2024 chiếu sáng khắp các thành phố ở nhiều nước trên thế giới như Brazil. Bolivia, Thổ Nhĩ Kỳ, Venezuela, Thụy Sĩ, Đức, Singapore.
Mặt trăng khổng lồ mọc lên phía trên các tòa nhà của thành phố, khiến người dân vô cùng thích thú.
"Siêu trăng" là một hiện tượng thiên văn khi mặt trăng to hơn bình thường do gần Trái đất hơn trên quỹ đạo của nó. Theo NASA, trung bình cứ hai hoặc ba năm lại có một lần trăng xanh, nhưng trăng xanh cũng là siêu trăng thì thậm chí còn hiếm hơn. NASA cho biết thời gian giữa các siêu trăng xanh có thể lên tới 20 năm.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.