Thứ Tư, 14/01/2026 14:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Anh bắt đầu lưu hành đồng xu có hình Vua Charles III

(ANTV) - Bắt đầu từ tuần này, những đồng xu 1 bảng Anh đầu tiên có chân dung Vua Charles III sẽ được lưu hành trên khắp Vương quốc Anh.

Royal Mint - đơn vị sản xuất tiền xu Anh chính thức của vương quốc đã công bố đoạn phim về quá trình sản xuất những đồng xu 1 bảng Anh mới có hình chân dung Vua Charles III. Có gần ba triệu đồng xu như vậy được lưu hành thông qua bưu điện và ngân hàng trên khắp Vương quốc Anh trong tuần này.

Những đồng xu này cũng in hình những chú ong, là một trong tám thiết kế mới trên các đồng xu Anh. Mỗi đồng xu có hình một loài trong chương trình bảo tồn động vật. Riêng đồng 2 bảng thì tùy vào nơi phát hành, sẽ có hình hoa cỏ khác nhau. Nhà sản xuất cho biết việc in hình các loài động thực vật nhằm nhằm tôn vinh niềm đam mê của Nhà vua đối với công tác bảo tồn thế giới tự nhiên.

Siêu trăng xuất hiện trên bầu trời các nước

Nhiều người dân ở các quốc gia đã có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của siêu trăng xanh đầu tiên của năm 2024 trong đêm 19/8, rạng sáng 20/8, khi Mặt Trăng lớn và sáng hơn bình thường.

Siêu trăng đầu tiên của năm 2024 chiếu sáng khắp các thành phố ở nhiều nước trên thế giới như Brazil. Bolivia, Thổ Nhĩ Kỳ, Venezuela, Thụy Sĩ, Đức, Singapore.

Mặt trăng khổng lồ mọc lên phía trên các tòa nhà của thành phố, khiến người dân vô cùng thích thú.

"Siêu trăng" là một hiện tượng thiên văn khi mặt trăng to hơn bình thường do gần Trái đất hơn trên quỹ đạo của nó. Theo NASA, trung bình cứ hai hoặc ba năm lại có một lần trăng xanh, nhưng trăng xanh cũng là siêu trăng thì thậm chí còn hiếm hơn. NASA cho biết thời gian giữa các siêu trăng xanh có thể lên tới 20 năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm