(ANTV) - Cơ quan chống tội phạm quốc gia Anh (NCA) thông báo đã bắt giữ Hewa Rahimpur, nghi phạm đứng đầu một đường dây tội phạm quốc tế chuyên cung cấp thuyền nhỏ cho những kẻ buôn người đưa người di cư vượt eo biển Manche.
Hewa Rahimpur, 29 tuổi, người gốc Iran, bị bắt giữ ngay tại nơi làm việc của đối tượng ở phía Đông thủ đô London, trong chiến dịch phối hợp của các cơ quan thực thi pháp luật Anh và Bỉ. Đối tượng bị cáo buộc tìm nguồn cung cấp thuyền ở Thổ Nhĩ Kỳ, vận chuyển tới Đức, Bỉ và Hà Lan, đồng thời trực tiếp chỉ đạo các thành viên trong tổ chức đưa thuyền tới bờ biển Manche miền Bắc nước Pháp để chở người di cư vượt biển. Rahimpur sẽ hầu tòa ở London trong ngày mai (5/5) để bắt đầu thủ tục dẫn độ.
Eo biển Manche từ Pháp tới Anh chỉ rộng 33 km, nhưng là một trong những tuyến vận tải biển nhộn nhịp nhất thế giới và được coi là “eo biển tử thần” đối với người di cư. Ngày càng có nhiều người di cư mạo hiểm vượt qua eo biển này để tới Anh trên các xuống cao su gắn động cơ của các nhóm buôn người.
Thụy Điển nhận được đảm bảo an ninh từ Mỹ nếu xin gia nhập NATO:
Thụy Điển đã nhận được đảm bảo an ninh của Mỹ trong quá trình xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Đây là thông tin Ngoại trưởng Thụy Điển Ann Linde đưa ra sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken tại Washington vào hôm qua. Tuy nhiên, chi tiết về các đảm bảo của Mỹ vẫn chưa được công bố.
Dự kiến trong tháng này, Thụy Điển sẽ đưa ra quyết định chính thức về việc có nộp đơn xin gia nhập NATO hay không. Đơn xin gia nhập có thể mất tới 1 năm để được tất cả 30 nước thành viên NATO chấp thuận.
Theo Ngoại trưởng Linde, Mỹ ủng hộ mạnh mẽ việc Thụy Điển và Phần Lan trở thành thành viên NATO và cho rằng điều này sẽ giúp củng cố sự ổn định tại khu vực Baltic và Bắc Cực. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra sau cuộc gặp cũng tái khẳng định cam kết của Washington với chính sách mở cửa của NATO.
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga một lần nữa cảnh báo nếu Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO, các nước này sẽ trở thành không gian cho sự đối đầu giữa khối Bắc Đại Tây Dương và Nga, dẫn đến những hậu quả khôn lường về an ninh.
Quân đội Nga chuẩn bị cho lễ kỷ niệm Chiến thắng phát xít
Tối qua, hàng nghìn quân nhân cùng hơn 130 phương tiện quân sự hiện đại của quân đội Nga đã tập trung tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva để tập dượt chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 77 năm Chiến thắng phát xít.
Đoàn duyệt binh bộ binh gồm 10.000 người tham gia, được chia thành 33 đội hình sĩ quan và hạ sĩ quan của các đơn vị quân đội thuộc Quân khu phía Tây, sinh viên và học viên của các cơ sở giáo dục quân sự cùng đại diện các cơ quan thực thi pháp luật và binh đoàn Cossack toàn Nga. Đội diễu binh nữ quân nhân do học viên thuộc 6 cơ sở giáo dục trong quân đội đảm nhiệm.
Buổi duyệt binh cũng có sự xuất hiện của hàng loạt khí tài quân sự hiện đại của toàn bộ các binh chủng Nga như xe tăng, xe thiết giáp, tên lửa, pháo tự hành, hệ thống tên lửa phòng không, phòng thủ vũ trụ, phuương tiện chiến đấu đổ bộ đường không và robot.
Theo kế hoạch, buổi tổng duyệt sẽ được tổ chức vào ngày 7/5 và lễ duyệt binh chính thức sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào lúc 10h00 ngày 9/5 (theo giờ địa phương).
(ANTV) - Bắt đối tượng người nước ngoài liên quan đến vụ án mạng; Đồng Tháp: Khởi tố đối tượng giết người; TP.HCM: Làm việc với nhóm người hành hung người tham gia giao thông; Đắk Lắk: Bắt đối tượng giả danh công an để lừa đảo; An Giang: Bắt 2 đối tượng trộm cắp tài sản; Động đất 3,6 độ richter ở xã măng bút, tỉnh Quảng Ngãi...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Trước yêu cầu ngày càng cao về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới, đặc biệt trong bối cảnh mật độ phương tiện gia tăng nhanh, hạ tầng giao thông còn nhiều áp lực, thì việc nâng cao chất lượng người điều khiển phương tiện đang trở thành một đòi hỏi cấp thiết và không thể trì hoãn.
(ANTV) - Phóng nhanh, lạng lách, coi thường tính mạng người khác, các đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu đang biến nhiều tuyến đường thành những “điểm nóng” về mất an toàn giao thông. Thực trạng này khiến người dân sinh sống dọc các trục đường, đặc biệt trên Quốc lộ 30 và khu vực nội ô tỉnh Đồng Tháp, luôn sống trong tâm trạng phập phồng, lo sợ khi hằng ngày phải đối mặt với những “hung thần xa lộ”.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu hiện đang là một trong những vấn đề cấp bách, được toàn cầu đặc biệt quan tâm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bên cạnh các tác nhân do con người gây ra như phát thải khí nhà kính, suy giảm rừng hay đô thị hóa nhanh, thì các hiện tượng thời tiết quy mô lớn như El Nino, La Nina và ENSO cũng đóng góp một phần làm gia tăng sự biến động và cực đoan của khí hậu toàn cầu.
(ANTV) - Liên quan đến việc một số ô tô di chuyển trên cao tốc Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị nứt, vỡ kính, nghi do bị ném đá, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (Cục CSGT, Bộ Công an) đang phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành xác minh.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Công an TP Đà Nẵng về xây dựng địa bàn không ma túy, xã Thăng Phú đã và đang triển khai quyết liệt các giải pháp đồng bộ. Với vai trò nòng cốt, lực lượng Công an xã tập trung vào công tác nghiệp vụ, bám sát cơ sở, quyết tâm chuyển hóa địa bàn, giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở, góp phần xây dựng địa phương ngày càng ổn định, phát triển bền vững.
(ANTV) - Trong lúc làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 7, Tổ CSGT địa bàn Tương Dương (Nghệ An) đã kịp thời hỗ trợ một gia đình chở người thân bị chấn thương nặng vùng đầu đi cấp cứu.
(ANTV) - Đại diện Cục Thuế đã làm rõ bối cảnh chiến dịch cao điểm D15 - "15 ngày đồng hành cùng hộ kinh doanh trước kỳ kê khai thuế quý I/2026" - cũng như quan điểm, hành động của ngành thuế hỗ trợ hộ kinh doanh trong giai đoạn đầu tiên của kỳ kê khai năm 2026. Làm rõ những nội dung chính của Nghị định 68/2026/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 152 của Bộ Tài chính vừa mới ban hành về chính sách và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, Cục Thuế lưu ý nhiều nội dung quan trọng đối với hộ kinh doanh trong kỳ khai thuế Quý I/2026.
(ANTV) - Trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động, việc tìm đầu ra ổn định cho hàng hóa đang là áp lực lớn đối với doanh nghiệp. Tại TP.HCM, kết nối cung – cầu đang trở thành giải pháp trọng tâm, góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa và phát triển thị trường nội địa.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố đã xử phạt 2 trường hợp rao bán “suất ngoại giao”, “suất nội bộ” nhà ở xã hội trên mạng về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.