Thứ Tư, 10/06/2026 07:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Anh đưa tàu điện ngầm cổ hoạt động trở lại

BT

(ANTV) - Tại Anh, đoàn tàu điện ngầm cổ điển từ năm 1938 đã chính thức quay trở lại hoạt động tại thủ đô Luân Đôn, mang đến cho người dân và du khách cơ hội trải nghiệm hành trình dưới lòng đất như cách đây gần một thế kỷ.

Chiếc tàu 1938 Stock – từng vận hành trước chiến tranh thế giới thứ 2 – nay được khôi phục nguyên bản và chạy ba tuyến hành trình đặc biệt, bao gồm: từ Northfields vòng quanh khu vực Heathrow, từ Acton Town đến Uxbridge, và từ Ealing Broadway đến Cockfosters.

Nội thất tàu vẫn giữ nguyên thiết kế cổ điển và đèn phong cách Art Deco.

Đoàn tàu cổ chạy nằm trong chương trình kỷ niệm 200 năm ngành đường sắt tại Anh và 25 năm thành lập Sở giao thông vận tải London (TfL).

Nhiều hành khách nhận xét ghế tàu cổ thoải mái hơn so với tàu hiện đại ngày nay.

Sau đoàn tàu này, ngành giao thông vận tải London còn vận hành thêm một chuyến tàu hoài cổ khác vào tháng 9/2025 tới đây.

Điều tra vụ thất lạc thiên thạch sao Hỏa nặng gần 25 kg

Chính phủ Niger đã mở cuộc điều tra quy mô về vụ thất lạc một thiên thạch cực hiếm có nguồn gốc từ sao Hỏa, từng được bán đấu giá tại Mỹ.

Thiên thạch nói trên được phát hiện ngày 16/11/2023 tại khu vực Agadez, miền Bắc Niger, với khối lượng 24,67 kg. Đây là mẫu vật được xác định có nguồn gốc từ sao Hỏa và được đánh giá là tảng đá sao Hỏa lớn nhất từng được phát hiện trên Trái Đất. Hiện chưa rõ cách thức thiên thạch này rời khỏi lãnh thổ Niger để đến tay nhà đấu giá quốc tế.

Theo thông báo từ phiên họp Hội đồng Bộ trưởng Niger ngày 19/7, trước những dấu hiệu cho thấy có thể tồn tại hoạt động buôn bán trái phép xuyên quốc gia, chính phủ nước này đã chỉ đạo bốn cơ quan gồm Bộ Mỏ, Bộ Giáo dục Đại học, Bộ An ninh Công cộng và Bộ Tư pháp khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Trong khi đó, nhà đấu giá Sotheby's, đơn vị tổ chức phiên đấu giá tại New York (Mỹ), cho biết vật thể quý hiếm vừa được đấu giá với mức gần 5 triệu USD.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật 09/06/2026

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Kinh tế 09/06/2026

(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.

 Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Chính trị 09/06/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.

Xem thêm