Chủ Nhật, 14/12/2025 19:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Anh – Mỹ tiếp tục hợp tác về vấn đề an ninh sau vụ rò rỉ tin nhắn

(ANTV) - Người phát ngôn của Thủ tướng Anh Keir Starmer cho biết Anh sẽ tiếp tục hợp tác với Mỹ về vấn đề an ninh khu vực ở Trung Đông và tăng cường quan hệ với Washington liên quan đến các vấn đề tình báo và quốc phòng. Tuyên bố của phía Anh được đưa ra trong bối cảnh vụ rò rỉ thông tin tình báo của các quan chức Mỹ trên ứng dụng Signal đang làm xôn xao dư luận.

Khi được hỏi về vụ rò rỉ tin nhắn liên quan nhóm an ninh quốc gia của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump về các cuộc tấn công của Houthi, người phát ngôn của Thủ tướng Keir Starmer cho biết London tin tưởng rằng bất kỳ thông tin liên lạc nào của tình báo Anh với Mỹ sẽ không bị rò rỉ.

Người phát ngôn tái khẳng định Anh hợp tác chặt chẽ với Mỹ trong mọi vấn đề liên quan đến quốc phòng và an ninh cũng như vấn đề an ninh khu vực.

Trong khi đó cùng ngày, Nhà Trắng khẳng định không có thông tin mật nào được gửi trong một đoạn chat giữa các quan chức cấp cao về các cuộc tấn công vào Yemen vốn vô tình được chia sẻ với một nhà báo.

Trước đó, trả lời câu hỏi của phóng viên về sự việc này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng khẳng định rằng những nội dung bị rò rỉ hoàn toàn không phải là thông tin mật.

Sự việc một nhóm quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Trump được cho là vô tình chia sẻ bí mật quân sự với nhà báo Jeffrey Goldberg từ The Atlantic, thông qua một cuộc trò chuyện nhóm trên Signal đang làm chấn động dư luận Mỹ. Sự việc này đặt ra nhiều câu hỏi về mức độ an toàn của nền tảng này và quy trình bảo mật thông tin của quan chức Mỹ, đồng thời khiến các nhà làm luật đảng Dân chủ kêu gọi mở cuộc điều tra Quốc hội về vụ rò rỉ an ninh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Pháp luật 14/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm