Thứ Bảy, 02/08/2025 16:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Anh siết chặt quy định mua dao sau vụ thảm sát tại Southport

(ANTV) - Chính phủ Anh mới đây thông báo sẽ thắt chặt các quy định về việc mua dao, yêu cầu các nhà bán lẻ thực hiện kiểm tra tuổi nghiêm ngặt hơn nhằm ngăn chặn trẻ vị thành niên sở hữu vũ khí nguy hiểm. Động thái này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi một thiếu niên 17 tuổi thừa nhận đã sát hại 3 bé gái tại một sự kiện khiêu vũ theo chủ đề Taylor Swift vào tháng 7 năm ngoái.

Thủ tướng Anh Keir Starmer đã mô tả vụ tấn công là một trong những khoảnh khắc đau thương nhất trong lịch sử nước Anh. Sau bi kịch này, một cuộc điều tra đã được tiến hành để phát hiện những lỗ hổng nghiêm trọng trong hệ thống giám sát và ngăn chặn tội phạm, đồng thời làm dấy lên những ý kiến về việc cần xây dựng lại các quy định còn lỏng lẻo trong việc bán dao.

Theo dự thảo nội dung mới, Chính phủ Anh sẽ yêu cầu các nhà bán lẻ kiểm tra giấy tờ tùy thân có ảnh tại cả điểm bán và khi giao hàng. Các đơn hàng dao chỉ được giao trực tiếp cho người đặt mua, đảm bảo không để gói hàng bị bỏ lại mà không qua kiểm tra.

Các biện pháp này sẽ được đưa vào một dự luật dự kiến trình lên cơ quan lập pháp Anh trong vài tháng tới, nhằm đảm bảo an toàn công cộng và ngăn chặn những bi kịch tương tự tái diễn trong tương lai.

Tấn công nhằm vào bệnh viện chính của Sudan khiến 70 người tử vong

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, hôm nay đã có 70 người thiệt mạng và 19 người bị thương trong một vụ tấn công tại bệnh viện chính của Sudan ở thành phố El-Fasher nằm ở phía Tây.

Trong tuyên bố đăng tải trên tài khoản mạng xã hội cá nhân, người đứng đầu WHO cho biết vụ tấn công kinh hoàng đã xảy ra tại thời điểm bệnh viện đông bệnh nhân đang điều trị. 

Trong một tuyên bố hiếm hoi về cơ sở y tế tại Sudan, Ả Rập Xê Út cũng đã lên án vụ tấn công vi phạm luật pháp quốc tế và luật nhân đạo quốc tế.

Nước này kêu gọi bảo vệ nhân viên y tế và cứu trợ, các bên kiềm chế và tránh các cuộc tấn công nhằm vào dân thường. Hiện chưa thể xác định nhóm nào thực hiện vụ tấn công này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố bảo mẫu bạo hành bé trai 14 tháng tuổi

Khởi tố bảo mẫu bạo hành bé trai 14 tháng tuổi

Pháp luật 02/08/2025

(ANTV) - Hôm 01/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bảo mẫu Nguyễn Thị Quyên, trú phường Cẩm Thành, tỉnh Quảng Ngãi về hành vi cố ý gây thương tích. Bị can Quyên được xác định đã bạo hành, ném cháu bé 14 tháng tuổi xuống nền gạch khiến cháu bị chấn thương sọ não.

Công an Điện Biên vượt lũ dữ, cứu dân

Công an Điện Biên vượt lũ dữ, cứu dân

Xã hội 02/08/2025

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài từ 31/7 đến sáng 01/8 đã gây ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Điện Biên, để lại những thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trước tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an và các Bộ, ngành Trung ương, đã khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, góp phần quan trọng vào công tác hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả.

Cứu nạn, hỗ trợ người dân tại xã Xa Dung ngay trong đêm

Cứu nạn, hỗ trợ người dân tại xã Xa Dung ngay trong đêm

Xã hội 02/08/2025

(ANTV) - Hiện tại công tác cứu hộ cứu nạn hỗ trợ người dân vẫn đang được lực lượng công an tỉnh Điện Biên tích cực triển khai. Ngay trong chiều tối 01/8 hàng trăm cán bộ chiến sỹ công an đã được huy động vào vùng tâm lũ trực tiếp phối hợp với các lực lượng tham gia tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm.

Chương trình nghệ thuật “80 năm-Bản trường ca vang mãi”

Chương trình nghệ thuật “80 năm-Bản trường ca vang mãi”

Văn hóa 02/08/2025

(ANTV) - Tối 01/8, tại nhà hát Hồ Gươm đã diễn ra chương trình nghệ thuật giao hưởng thính phòng “80 năm - Bản trường ca vang mãi”. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 80 năm ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam. Tham dự chương trình có Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu khách qúy.

Công an tỉnh Điện Biên giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Công an tỉnh Điện Biên giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Xã hội 02/08/2025

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ ngày 31-7 đến sáng 1-8, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên đã khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai đang rất khó khăn vì giao thông ách tắc, nhiều tuyến đường liên xã bị sạt lở nghiêm trọng.

Anh siết kiểm soát dao kiếm sau làn sóng tội phạm vị thành niên

Anh siết kiểm soát dao kiếm sau làn sóng tội phạm vị thành niên

Thế giới 02/08/2025

(ANTV) - Ít nhất 1.000 vũ khí đã được giao nộp trong chương trình ân xá do Chính phủ Anh triển khai từ tháng 7 nhằm đối phó với làn sóng tội phạm sử dụng dao, đặc biệt là trong giới trẻ. Chương trình được triển khai trong bối cảnh lệnh cấm mới đối với các loại vũ khí nguy hiểm như kiếm ninja chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8.

Xem thêm