(ANTV) - Số nạn nhân trong các vụ đâm dao ở Anh đã tăng lên 8 người, trong khi cảnh sát bắt giữ hàng trăm người tại lễ hội đường phố Hiu Carnival, London cuối tuần qua.
Theo báo cáo cập nhật tình hình tối ngày 26/8, Sở Cảnh sát London cho biết 5 người là nạn nhân của vụ đâm dao xảy ra vào ngày cuối của lễ hội nổi tiếng thế giới diễn ra trong 3 ngày. Một ngày trước đó, 3 vụ đâm dao xảy ra khiến 3 người bị thương nặng.
Báo cáo cho thấy 35 cảnh sát cũng bị thương trong thời gian diễn ra sự kiện. Cảnh sát đã bắt giữ ít nhất 230 người ngày 26/8, trong đó có gần 50 người bị cáo buộc tàng trữ vũ khí, chưa kể hàng chục vụ bắt giữ một ngày trước. Lực lượng chức năng cũng thu giữ 3 khẩu súng.
Lễ hội Notting Hill Carnival hằng năm thu hút khoảng 1 triệu người. Khoảng 7.000 cảnh sát đã được triển khai để đảm bảo an ninh cho sự kiện năm nay vì trước đây từng xảy ra tình trạng phạm tội, đặc biệt là tội phạm bạo lực, trong dịp lễ hội này. Cảnh sát thủ đô London, Anh cho biết trong các dịp lễ hội 2 năm qua, cảnh sát đã thực hiện khoảng 500 vụ bắt giữ, 1 người thiệt mạng, 14 người bị đâm dao và hơn 125 cảnh sát bị tấn công.
Sập hang băng ở Iceland gây thương vong
Một người đã tử vong và hai người khác vẫn mất tích sau khi hang băng sụp đổ ở Đông Nam Iceland trong lúc một nhóm du khách đang tham quan khu vực này. Cảnh sát Iceland cho biết vào thời điểm hang băng bị sụp đổ, một nhóm gồm 25 người thuộc nhiều quốc tịch đang tham gia một chuyến tham quan có tổ chức đến sông băng cùng với một hướng dẫn viên du lịch.
Theo cảnh sát Iceland, 4 người đã bị mắc kẹt dưới băng và 2 người trong số họ đã được tìm thấy. 2 người được cứu sống bị thương nghiêm trọng.
Trong một thông báo sau đó, cảnh sát Iceland xác nhận 1 trong 2 người được đưa ra khỏi lớp băng nói trên "được tuyên bố là đã tử vong tại hiện trường". Người còn lại đã được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng và đang trong tình trạng sức khỏe "ổn định".
Các dịch vụ cứu hộ đã triển khai hoạt động tìm kiếm 2 người mất tích và hiện công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn đang tiếp tục diễn ra.
Sông băng nơi xảy ra tai nạn sập hang băng nằm gần đầm phá băng Jokulsarlon một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Iceland.
(ANTV) - Sáng 15/11, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị do Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức với sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu tại 34 tỉnh, thành phố và cấp xã trong cả nước.
(ANTV) - Sáng 15/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06, chủ trì Phiên họp lần thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng có nhiều nội dung đột phá mang tính chiến lược và dài hạn về lĩnh vực quốc phòng, an ninh đã nhận được nhiều sự quan tâm với các ý kiến, đóng góp.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, không gian mạng trở thành mặt trận quan trọng của quốc gia, nơi luôn tiềm ẩn những nguy cơ tấn công đe dọa dữ liệu và quyền lợi của người dân. Trên mặt trận ấy, lực lượng Công an nhân dân không chỉ là tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số, mà còn góp phần tạo hành lang pháp lý vững chắc, bảo vệ thông tin cá nhân, kiểm soát thông tin xấu và đảm bảo an toàn cho mọi kết nối của người dân Việt Nam.
(ANTV) - Kế hoạch ổn định Gaza của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến chia vùng đất này thành hai khu vực. Việc phân chia này sẽ đi dọc theo ranh giới Đường Vàng hiện tại và thiết lập một khu vực xanh dưới sự kiểm soát của quân đội Israel và quốc tế, nơi công cuộc tái thiết sẽ bắt đầu, và một khu vực đỏ, nơi trên thực tế vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Hamas.
(ANTV) - Dự báo từ đêm 15 đến đêm 18/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa lại tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi trên 800mm. Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất và lũ quét, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:
(ANTV) - Sáng 15/11, tại Trụ sở UBND TP. Huế, Bộ Công an đã trao 5 tỷ đồng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trong thời gian qua.
(ANTV) - Mới đây, “Triển lãm ảnh, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống mua bán người; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Khánh Hoà đã được khai mạc vào chiều, nhằm hướng tới bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng khỏi các hình thức bạo lực giới và buôn bán người.
(ANTV) - Trong 10 tháng năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của Hà Nội đạt 789.100 tỷ đồng, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Bảo vệ môi trường – vấn đề liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của mỗi người dân. Những hiện tượng thiên tai ngày càng gia tăng, môi trường sống đứng trước nhiều mối đe dọa nghiêm trọng. Và ở đó, mỗi người cần có cách ứng xử như thế nào với môi trường?