(ANTV) - Thủ tướng Anh Keir Starmer đã tuyên bố ra mắt lực lượng ngăn chặn thanh thiếu niên sa chân vào các vụ phạm tội dùng dao, cho biết lực lượng này ra đời nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng quốc gia.
Lực lượng là tập hợp các nhóm vận động cũng như các gia đình và những người trẻ tuổi từng chịu ảnh hưởng của tội phạm tấn công bằng dao - một hung khí gây sát thương phổ biến tại vùng England và xứ Wales.
Hiện, việc mua bán dao tại Anh quá dễ dàng, dù thông qua đặt hàng trực tuyến hay chuyển phát qua bưu điện. Do đó, chính phủ nước này đang tìm cách tăng cường các quy định nghiêm ngặt về việc bán dao trực tuyến và quyền tiếp cận dao của thanh thiếu niên.
Trung Quốc phê duyệt sử dụng lâm sàng vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ
Cục Quản lý và Giám sát dược phẩm quốc gia Trung Quốc vừa phê duyệt sử dụng lâm sàng vaccine phòng đậu mùa khỉ do nước này bào chế. Vaccine sống giảm độc lực được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và kiểm soát các bệnh do virus đậu mùa khỉ gây ra ở Trung Quốc.
Vaccine được phát triển dựa trên chủng MVA của virus đậu mùa có khả năng nhân bản kém. Tính an toàn và hiệu quả của chủng vaccine này đã được chứng minh đầy đủ bằng dữ liệu lâm sàng. Vaccine trên được chứng minh là an toàn trong các nghiên cứu tiền lâm sàng, tạo ra khả năng bảo vệ miễn dịch tốt chống lại nguy cơ do virus đậu mùa khỉ ở các mô hình linh trưởng không phải là con người.
Tính đến cuối tháng 7/2024, Trung Quốc đã báo cáo hơn 2.500 trường hợp mắc đậu mùa khỉ. Vaccine là phương pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa dịch bệnh. Bên cạnh Trung Quốc, các nước như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Nga… đã liên tục phê duyệt và đưa vào sử dụng vaccine đậu mùa khỉ, hỗ trợ quan trọng cho việc kiểm soát hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh này.
(ANTV) - Nghị định số 117 của Chính phủ quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT), nền tảng số của hộ, cá nhân, có hiệu lực từ ngày 1/7.
(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về Tháng cao điểm đấu tranh với các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo Công điện số 5 và Chỉ thị 13 của Chính phủ.
(ANTV) - Ngày 3/7, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích vào Liban. Các đợt tập kích khiến ít nhất 5 người thương vong, làm dấy lên lo ngại Israel có thể đẩy mạnh và mở rộng tấn công vào quốc gia láng giềng như biện pháp gây áp lực để tiến tới bình thường hóa quan hệ.
(ANTV) - Ngày 3/7, truyền thông Mỹ cho biết, nước này có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với Iran về chương trình hạt nhân vào tuần tới. Nếu diễn ra, đây sẽ là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh tấn công quân sự chưa từng có vào các cơ sở hạt nhân của Iran hồi tháng trước.
(ANTV) - Hạ viện Mỹ vừa bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4.500 tỷ USD - gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ 2 mang tính biểu tượng mà ông gọi là "Dự luật lớn và đẹp", ngay trước thời hạn chót do ông ấn định là Quốc khánh Mỹ 4/7.
(ANTV) - Hôm nay, theo kế hoạch, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tiến hành tuyên án 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại tập đoàn Phúc Sơn. Tuy nhiên, sáng 4/7 HĐXX thông báo xuất hiện tình tiết mới. Trước một số tình tiết mới, đại diện Viện kiểm sát đánh giá, toàn bộ hậu quả vụ án đã được khắc phục nên đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn.
(ANTV) - Hơn 30.000 hành khách tại châu Âu đã bị ảnh hưởng trong ngày 3/7, khi các nhân viên kiểm soát không lưu tại Pháp bắt đầu cuộc đình công kéo dài 2 ngày nhằm phản đối tình trạng thiếu nhân lực và quản lý yếu kém. Tình hình này diễn ra trong bối cảnh cao điểm mùa nghỉ hè bắt đầu.
(ANTV) - Ngày 01/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng về hành vi “mua bán người”. Đây tiếp tục là hồi chuông cảnh báo về tình trạng mua bán người vẫn diễn biến phức tạp. Người dân cần nâng cao cảnh giác, không tin lời dụ dỗ việc nhẹ, lương cao và cần tố giác kịp thời các hành vi nghi vấn.
(ANTV) - Chính quyền Taliban, dù vẫn chưa được quốc tế công nhận và đang sống trong sự cô lập nặng nề, lại bất ngờ tuyên bố: du lịch Afghanistan đang trên đà phát triển. Một tuyên bố khiến thế giới tò mò, ngạc nhiên, và không ít phần nghi ngại.
(ANTV) - Tại buổi họp báo định kỳ của TP.HCM ngày 3/7, đại diện Điện lực TP.HCM cho biết, ngay sau khi Tổng Công ty Điện lực TP.HCM chính thức tiếp quản lưới điện tại Bình Dương và Vũng Tàu từ ngày 1/7, đã xuất hiện các đối tượng lợi dụng sự thay đổi này để mạo danh nhân viên điện lực lừa đảo.