Thứ Bảy, 14/02/2026 00:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

APEC 2022: Thái Lan điều động 600 cảnh sát bảo đảm an ninh

(ANTV) - Sở Cảnh sát Thủ đô Bangkok, Thái Lan cho biết, sẽ điều động 600 cảnh sát làm nhiệm vụ phân luồng giao thông và bảo đảm an ninh trong thời gian diễn ra Hội nghị cấp cao của Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC từ 16-18/11 tới.

Hiện công tác chuẩn bị đảm bảo an ninh trật tự và phân luồng giao thông cho Hội nghị cấp cao của Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC hiện đã hoàn thành gần 80% khối lượng công việc.

Lực lượng cảnh sát đã được tập huấn nhiệm vụ phân luồng giao thông, dẫn đoàn đại biểu các nền kinh tế thành viên APEC cũng như các cuộc diễn tập về an ninh và sơ tán trong trường hợp khẩn cấp.

Cảnh sát Thủ đô sẽ tổ chức một cuộc diễn tập an ninh lần cuối vào đầu tháng 11 với sự tham gia của các quan chức Bộ Ngoại giao.

Cảnh sát Bangkok tin tưởng sẽ bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn và thành công của sự kiện sắp tới, qua đó góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của Thái Lan.

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo 

Quân đội Hàn Quốc và Nhật Bản sáng 9/10 thông báo, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía vùng biển phía Đông nước này sau khi Seoul và Washington hoàn thành cuộc tập trận hải quân vào hôm qua.  Đây là vụ phóng thứ 7 của Triều Tiên trong vòng chưa đầy 2 tuần.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, đã phát hiện các vụ phóng tên lửa này từ khu vực Munchon thuộc tỉnh Gangwon của Triều Tiên vào lúc 1h48 và 1h58 sáng nay theo giờ địa phương.

Về phía Nhật Bản, Thứ trưởng Quốc cho hay,  2 tên lửa nói trên được Triều Tiên phóng đi từ tàu ngầm, có thể đã rơi ngoài Vùng Đặc quyền Kinh tế của nước này. Đến nay, lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản chưa nhận được báo cáo thiệt hại nào đối với các tàu thuyền của nước này.

Trong khi phía Mỹ cũng xác nhận đã biết 2 vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên và đang tham vấn chặt chẽ với các đồng minh và đối tác. Ngoài ra, quân đội Mỹ khẳng định các cam kết của nước này trong việc bảo vệ Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn không thay đổi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giá xăng dầu cùng đi lên, RON95 vượt 19.000 đồng/lít

Giá xăng dầu cùng đi lên, RON95 vượt 19.000 đồng/lít

Kinh tế 13/02/2026

(ANTV) - Chiều nay (12/2), liên bộ Công Thương - Tài chính thông báo thay đổi giá bán lẻ đối với các mặt hàng xăng dầu.Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đồng loạt tiến hành điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu kể từ 15 giờ ngày hôm nay.

Nét đẹp Hội chữ Xuân

Nét đẹp Hội chữ Xuân

Văn hóa 13/02/2026

(ANTV) - Hội chữ Xuân 2026 đã chính thức diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xin chữ đầu năm. Không chỉ là một nét đẹp truyền thống, Hội chữ ngày nay còn phản ánh rõ xu hướng tiêu dùng đầu xuân, khi nhu cầu tìm kiếm giá trị tinh thần song hành cùng chi tiêu cho các sản phẩm văn hóa.

Cẩn trọng bẫy cờ bạc núp bóng trò chơi điện tử

Cẩn trọng bẫy cờ bạc núp bóng trò chơi điện tử

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán là thời điểm sum vầy, vui chơi và giải trí sau một năm làm việc vất vả. Thế nhưng, lợi dụng tâm lý lợi dụng tâm lý giải trí, thư giãn trong những ngày đầu năm, không ít đối tượng đã tung ra các trò chơi trực tuyến trá hình, ẩn chứa hoạt động cờ bạc, cá độ ăn tiền với những chiêu thức ngày càng tinh vi. Từ những game tưởng chừng vô hại như quay thưởng, bắn cá, tài xỉu online, cho đến các ứng dụng “đổi thưởng”, “nhận lì xì may mắn”, chỉ sau vài cú chạm màn hình, người chơi có thể bị cuốn vào vòng xoáy thua – gỡ – nợ nần rồi lại gỡ, kéo theo nhiều hệ lụy về kinh tế, gia đình và cả vi phạm pháp luật.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/02/2026

(ANTV) - Với mong muốn đổi đời, nhiều người đã rời bỏ quê hương sang Thái Lan tìm miền đất hứa. Họ bỏ lại sau lưng những đứa trẻ không người chăm sóc, nuôi dưỡng, bỏ lại cuộc sống an lành bên gia đình, buôn làng, nơi họ đã sinh ra và nuôi dưỡng họ trưởng thành để đổi lấy một cuộc sống cơ cực và chui lủi nơi đất khách. Báo CAND đăng tải bài viết “Tiếng gọi quê nhà khi Tết đến xuân về”.

Khởi tố vụ buôn lậu qua cửa khẩu Cha Lo

Khởi tố vụ buôn lậu qua cửa khẩu Cha Lo

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan đã khởi tố vụ án buôn lậu với trị giá hàng hóa vi phạm trên 9 tỷ đồng. Toàn bộ hồ sơ đã được chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Quảng Trị để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Khởi tố đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Khởi tố đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét chỗ ở và bắt tạm giam Vũ Như Anh, sinh năm 1958, trú phường Phương Liệt, TP Hà Nội, về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Làm rõ vụ cướp tài sản manh động tại Phú Thọ

Làm rõ vụ cướp tài sản manh động tại Phú Thọ

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Một vụ cướp tài sản xảy ra tại khu vực vòng xuyến Khu công nghiệp Thăng Long 3, xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ với tính chất manh động, công khai đã gây lo lắng trong quần chúng nhân dân. Chỉ sau chưa đầy 24 giờ tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã điều tra, làm rõ đối tượng gây án.

Xem thêm