(ANTV) - Trong tuyên bố ngày 22/8, Liên minh châu Phi (AU) đã quyết định đình chỉ Niger tham gia mọi hoạt động sau khi xảy ra vụ đảo chính quân sự ở quốc gia Tây Phi này hôm 26/7 vừa qua.
AU cũng tái khẳng định lời kêu gọi những kẻ đứng đầu vụ đảo chính trả tự do cho Tổng thống được dân bầu Mohamed Bazoum và trở về doanh trại.
Hội đồng An ninh và Hòa bình AU ghi nhận quyết định của Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) liên quan đến việc thành lập một lực lượng dự bị để chuẩn bị cho hành động can thiệp quân sự, đồng thời đề nghị Ủy ban AU đánh giá tác động của việc triển khai lực lượng trên đối với lĩnh vực kinh tế, xã hội và an ninh Niger.
Ngoài ra, AU kêu gọi tất cả các nước thành viên và cộng đồng quốc tế chấm dứt mọi hành động có thể hợp pháp hóa chính quyền quân sự ở Niger, đồng thời tuyên bố khối này phản đối mạnh mẽ hành động can thiệp từ mọi tác nhân hay quốc gia bên ngoài châu Phi.
Thủ tướng Hà Lan bị chỉ trích vì quyết định giao F-16 cho Ukraine
Ngày 21/8, các đảng cánh tả và cánh hữu của Hà Lan đã chỉ trích Thủ tướng sắp mãn nhiệm Mark Rutte vì đã bỏ qua sự đồng ý của quốc hội sau tuyên bố của ông ngày 20/8 rằng nước này sẽ cung cấp cho Ukraine các máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ chế tạo.
Thông báo của Thủ tướng Rut-te được đưa ra trong chuyến thăm bất ngờ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tới Hà Lan. Ông Rut-te đã nhấn mạnh vào tháng 7 vừa qua rằng sự hỗ trợ dành cho Ukraine – với sự tham gia của Hà Lan vào liên minh cung cấp máy bay chiến đấu F-16 – sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của Chính phủ Hà Lan.
Tuy nhiên, theo một số nghị sĩ Hà Lan, một quyết định quan trọng như vậy cần phải có sự tham vấn của quốc hội, và một số vấn đề cần phải được thảo luận như liệu F-16 có thể được sử dụng trên lãnh thổ Nga hay không và quyết định này sẽ ngăn chặn xung đột leo thang hơn nữa như thế nào.
Trong khi đó, đảng Diễn đàn vì Dân chủ (FvD) cánh hữu bày tỏ lo ngại rằng Ukraine có thể (sử dụng F-16) để tấn công các mục tiêu của Nga.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.
(ANTV) - Ngay sau Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng, đã diễn ra Họp báo quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước đã chủ trì họp báo đã thông tin, trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí trong và ngoài nước về các nội dung liên quan tới Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 14/1 tại Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì buổi tổng duyệt.
(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.
(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.