(ANTV) - Thông báo của cảnh sát Australia cho biết trong 9 tháng qua, họ đã phát hiện gần 160 kiện hàng có chứa hơn 500 kg ma túy, đồng thời đề cập đến chiến dịch chung được thiết lập với bưu điện Australia nhắm vào các nhóm tội phạm vận chuyển hàng hóa bất hợp pháp vào bang trên.
Bắt đầu từ tháng 5 năm ngoái, chiến dịch trên có sự tham gia của một nhân viên liên lạc an ninh của Bưu điện Australia.
Trong quá trình điều tra, các nhà điều tra phát hiện một nhóm tội phạm đã sử dụng địa chỉ giả nhằm trốn tránh sự phát hiện của cơ quan thực thi pháp luật, trong khi ma túy bất hợp pháp được nhóm này giấu trong nhiều vật dụng, bao gồm nến, quần áo, sách vở và thiết bị điện tử.
Cũng theo cảnh sát Australia, cơ quan này đã nhận thức được việc các nhóm tội phạm có tổ chức sử dụng hệ thống bưu điện để nhập khẩu ma túy kết hợp với các luồng nhập khẩu khác của chúng, và đang tích cực nhắm mục tiêu vào các luồng hàng hóa nhập khẩu qua bưu điện và đường hàng không.
Mỹ đề phòng kịch bản thêm nhiều ngân hàng phá sản
Hãng Bloomberg đưa tin Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) và Cơ quan Bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) đang cân nhắc việc thành lập quỹ, nhằm cho phép nhà chức trách có thể hỗ trợ thêm tiền gửi đối với những ngân hàng gặp khó khăn sau vụ ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) sụp đổ.
Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho biết nhà chức trách Mỹ đã có cuộc thảo luận với lãnh đạo các ngân hàng, hy vọng rằng biện pháp trên sẽ giúp trấn an những người gửi tiền. Đây là một phần trong kế hoạch khẩn cấp của giới chức Mỹ trong bối cảnh quan ngại gia tăng về khả năng vận hành của các ngân hàng tập trung vào cộng đồng đầu tư mạo hiểm và khởi nghiệp.
Vào ngày 10/3 vừa qua, SVB - một trong những ngân hàng lớn nhất Thung lũng Silicon và lớn thứ 16 ở Mỹ - đã tuyên bố phá sản. Động thái đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần này và làm rung chuyển thị trường tài chính toàn cầu khi hàng tỷ USD tiền gửi của nhiều công ty và nhà đầu tư "mắc kẹt". Đây là vụ sụp đổ ngân hàng thương mại lớn thứ nhì trong lịch sử nước Mỹ.
(ANTV) -Khoảng 6 giờ sáng 3/11, mố cầu Phú Mậu tại Km20+25 trên tuyến Tỉnh lộ 14B, đoạn nối xã Khe Tre với trung tâm TP Huế bị sập do mưa lớn kéo dài, gây chia cắt hoàn toàn giao thông trong khu vực.
(ANTV) - Tại Đà Nẵng, nước lũ vừa rút, nhiều nơi, người dân chưa kịp dọn dẹp lại nhà cửa, thì mưa lớn suốt đêm qua, nước sông dâng nhanh, gây ngập, người dân tại các vùng trũng thấp lại trắng đêm dọn đồ chạy lũ.
(ANTV) - Lực lượng công an xã Vu Gia, TP Đà Nẵng đã kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó, đặc biệt đã kịp thời đưa 4 bệnh nhân đi cấp cứu tại bệnh viện tuyến trên.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tại thủ đô Canberra, Australia, cho thấy: chính những người ở lứa tuổi 30 – 40, chứ không phải giới trẻ, mới đang là nhóm cảm nhận cô đơn nhiều nhất. Chi phí sinh hoạt quá cao, áp lực gia đình, áp lực công việc đang làm đứt gãy kết nối xã hội. Tuy nhiên, ngay trong bối cảnh ấy, những không gian cộng đồng nhỏ bé lại đang trở thành “liều thuốc” tinh thần vô giá.
(ANTV) - Dù mưa đã ngớt nhưng nước rút chậm. Gần 5.400 hộ dân ở Hà Tĩnh, tập trung chủ yếu ở hạ du hồ Kẻ Gỗ, vẫn bị ngập lụt.
(ANTV) - Miền Trung vẫn còn đang bộn bề trong lũ, thì hiện nay gần biển đông, bão Kalmaegi lại đang mạnh lên. Rạng sáng nay, bão Kalmaegi đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 14, di chuyển nhanh theo hướng Tây. Trong những ngày tới, bão được dự báo sẽ đi vào Biển Đông, tiếp tục mạnh thêm và gây gió mạnh, sóng lớn, biển động dữ dội ở khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ.
(ANTV) - Sau đợt mưa lớn cực đoan kéo dài những ngày qua, khu vực miền núi Đà Nẵng xuất hiện hàng trăm điểm sạt lở lớn, gây tê liệt hoàn toàn nhiều các tuyến giao thông trọng điểm. Đến nay, mưa đã tạm ngớt nhưng hàng nghìn hộ dân vẫn đang bị cô lập do bị sạt lở chia cắt, bao vây.
(ANTV) - Thông tin về tình hình mưa lũ ở miền Trung. Tính đến chiều tối qua, mưa lũ đã làm 42 người chết, mất tích và 60 người bị thương.
Ngày 31/10, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 201-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2025 - 2030 và một số nhiệm vụ thời gian tới. ANTV online trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.
(ANTV) - Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, thành phố miền Trung. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo tập trung khắc phục nhanh hậu quả, sớm ổn định đời sống nhân dân.