Thứ Tư, 26/06/2024 02:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Australia ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm đầu tiên ở người

(ANTV) - Cơ quan Y tế bang Victoria của Australia vừa ban bố cảnh báo y tế công cộng, trong bối cảnh nước này ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm đầu tiên ở người.

Trường hợp nhiễm virus H5N1 là một trẻ em vừa từ nước ngoài trở về trong tháng 3. Sau khi có triệu chứng nghiêm trọng, bệnh nhân này đã phục hồi hoàn toàn.

Cơ quan Y tế bang lưu ý không có bằng chứng cho thấy virus lây lan khắp bang Victoria, cũng như nguy cơ có thêm người nhiễm cúm gia cầm là rất thấp, bởi bệnh này không dễ lây từ người sang người.

Cùng ngày, Cơ quan Nông nghiệp của bang báo cáo đã phát hiện virus cúm gia cầm ở một đàn gia cầm của trang trại gần thị trấn Meredith, cách thành phố Melbourne khoảng 80km về phía Tây. Kết quả xét nghiệm cho thấy ổ dịch này không liên quan đến bệnh nhân nói trên. Nhà chức trách khuyến cáo những người chăn nuôi báo cáo bất cứ trường hợp gia cầm chết không rõ nguyên nhân.

Lũ bùn gây thiệt hại nghiêm trọng ở miền Bắc nước Pháp

Một trận lũ bùn sau mưa bão đã nhấn chìm hàng chục ngôi nhà ở miền Bắc nước Pháp và buộc nhiều người dân phải sơ tán.

Chính quyền địa phương cho biết, trận lũ bùn kéo dài 20 phút đã tấn công các ngôi làng ở phía Đông tỉnh Xom, cách không xa biên giới với Bỉ, vào cuối ngày 21/5.

Lũ bùn đã cuốn trôi 16 phương tiện giao thông, 11 ngôi nhà bị ngập, một số con đường bị phá hủy và 24 người phải sơ tán.

Ít nhất 10 ngôi làng khác ở phía Đông tỉnh Xom cũng bị lở đất tàn phá, khoảng 100 ngôi nhà đã bị hư hỏng nặng do lũ bùn gây ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm