
(ANTV) - Nhà chức trách Australia cho biết lực lượng chức năng nước này đã giải cứu 11 ngư dân Indonesia bị mắc kẹt trên một hòn đảo ở Ấn Độ Dương sau khi tàu của họ bị đắm trong một cơn bão mạnh.
Cơ quan An toàn hàng hải Australia (AMSA) cho biết các ngư dân này đã mắc kẹt 6 ngày không có thức ăn và nước uống trên đảo Bedwell, cách bờ biển thị trấn Broome, bang Tây Australia khoảng 313 km về phía Tây. Hiện còn 8 ngư dân mất tích.
Một máy bay an ninh biên giới đã phát hiện các ngư dân trên trong một nhiệm vụ giám sát sau cơn bão Ilsa, cơn bão cấp 5 đổ bộ vào phía Tây Bắc Australia tuần trước. Các nạn nhân đã được chuyển đến Broome và được chăm sóc y tế cần thiết.
Theo các ngư dân, hai tàu đã bị cuốn vào cơn bão, một tàu có thủy thủ đoàn 10 người và tàu còn lại có 9 người. AMSA cho hay tàu có 10 thủy thủ đã giạt vào đảo Bedwell, nhưng chiếc thứ hai bị chìm do thời tiết xấu.
Brazil đẩy mạnh chiến dịch chống bạo lực học đường
Trong 10 ngày qua, cơ quan chức năng Brazil đã bắt giữ tổng cộng 225 đối tượng và vô hiệu hóa 756 tài khoản mạng xã trong chiến dịch chống bạo lực học đường – một vấn nạn đang ngày một gia tăng tại nước này.
Trong một cuộc họp ngày 18/4, Tổng thống Brazil Lula da Silva cho rằng truyền thông xã hội ở Brazil có phần trách nhiệm trong vấn nạn này khi cố gắng kiếm tiền thông qua truyền bá bạo lực. Đồng thời kêu gọi thành lập một hội đồng để giải quyết vấn nạn này.
Cũng tại cuộc họp, Bộ trưởng tư pháp Brazil cho biết vừa qua các cơ quan chức năng nước này đã triệu tập 694 đối tượng trong diện tình nghi để lấy lời khai . Trước đó cảnh sát Brazil đã tiếp nhận 1595 đơn khiếu nại liên quan đến bạo lực học đường ở quốc gia Nam Mỹ này.
Hiện Brazil đang tăng cường các biện pháp ngăn chặn bạo lực học đường sau vụ tấn công tại một trường mẫu giáo hôm mùng 5/4 vừa qua khiến 4 trẻ em thiệt mạng và trước đó là vụ một học sinh đâm chết giáo viên tại một trường công lập ở thành phố Sao Paulo hôm 27/3.
(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia Bộ Công an đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thúc đẩy sáng tạo, chia sẻ và khai thác dữ liệu quốc gia an toàn, hiệu quả và bền vững.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp Bộ Công an điều tra mở rộng vụ hai cơ sở massage, karaoke thuộc một khách sạn ở Nha Trang có biểu hiện hoạt động mại dâm.
(ANTV) - Chính quyền Iran đã quyết định mở lại không phận cho các chuyến bay quá cảnh nội địa, quốc tế và xuyên quốc gia sau gần ba tuần tạm thời đóng cửa. Động thái này đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực khôi phục ổn định và hoạt động hàng không dân dụng trên toàn quốc sau giai đoạn xung đột kéo dài với Israel.
(ANTV) - Tại Hy Lạp, hàng trăm lính cứu hỏa đã chiến đấu với một đám cháy rừng bùng phát trong ngày 3/7 trên đảo Crete.
(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.
(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,
(ANTV) - Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3 do UBND TP Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức đã trở thành sự kiện quốc tế thường niên và quan trọng của TP Đà Nẵng. Đây không chỉ là nơi vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam mà còn là dịp để quảng bá, thúc đẩy du lịch cùng phát triển.
(ANTV) - Giá chung cư tại Hà Nội đang có xu hướng điều chỉnh giảm sau thời gian tăng nóng, đặc biệt là ở phân khúc chung cư cũ và các dự án có chất lượng xây dựng không cao.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, cả nước chính thức còn 34 tỉnh/thành phố, thay vì 63 đơn vị hành chính cấp tỉnh như trước đây. Thay đổi này kéo theo điều chỉnh về mã vùng điện thoại cố định, nhằm đồng bộ với tên gọi và địa giới hành chính mới.
(ANTV) - Thanh tra Bộ Công an vừa có Thông báo gửi Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ; Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thay đổi số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an. Số điện thoại đường dây nóng mới của Bộ Công an là 090.111.6789. Số này thay thế cho số điện thoại cũ 069.232.6555.