Thứ Bảy, 03/01/2026 06:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Australia sẽ cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

(ANTV) - Ngày 21/11, chính phủ Australia đã trình Quốc hội một dự luật nhằm cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đồng thời đề xuất các mức phạt lên tới 32 triệu USD với các nền tảng mạng xã hội vi phạm có tính hệ thống.

Để ngăn trẻ em chưa đủ tuổi truy cập các nền tảng nếu dự luật được thông qua, chính phủ Australia có kế hoạch thử nghiệm hệ thống xác minh độ tuổi, gồm sinh trắc học hoặc giấy tờ tùy thân. Đáng chú ý, sẽ không có trường hợp ngoại lệ nào được chấp nhận ngay cả khi có sự cho phép của phụ huynh.

Theo giới quan sát, dù đến nay 1 số quốc gia đã cam kết xây dựng luật ngăn chặn trẻ em dùng mạng xã hội, nhưng kế hoạch của chính phủ Australia được xem là nghiêm ngặt nhất. Năm ngoái, Pháp cũng đã đề xuất dự luật cấm trẻ dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội nhưng lại không cấm sự cho phép của phụ huynh. Từ nhiều thập kỷ qua, Mỹ đã yêu cầu các hãng công nghệ phải có sự đồng ý của cha mẹ khi cho trẻ dưới 13 tuổi tiếp cận công nghệ trên các nền tảng.

Trung Quốc tăng cường kích thích chi tiêu dùng

Cơ quan quản lý kinh tế hàng đầu Trung Quốc cho biết sẽ tăng cường nỗ lực thúc đẩy giao dịch hàng tiêu dùng, với những biện pháp kích thích chi tiêu tiêu dùng mới.

Theo Ủy ban phát triển và cải cách quốc gia Trung Quốc, giai đoạn tiếp theo sẽ tăng cường giám sát toàn bộ chuỗi vốn, đảm bảo các dự án sẽ nhanh chóng mang lại những kết quả tích cực. Nhà chức trách sẽ xử lý nghiêm các hành vi gian lận trên thị trường như gian lận giá cả và khuyến mãi giả mạo.

Thông báo cũng cho biết sẽ nghiên cứu và đề xuất các chính sách mới nhằm kích thích sự phục hồi kinh tế về cả cung và cầu, khuyến khích doanh nghiệp nâng cấp sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng cũng như thực hiện các chương trình đổi cũ lấy mới.

Trong 10 tháng từ đầu năm tới nay, đầu tư vào mua sắm thiết bị và đồ dùng ở Trung Quốc tăng hơn 16% so với cùng kỳ năm ngoái và đóng góp hơn 60% vào tăng trưởng đầu tư tổng thể. Năm 2025, kinh tế Trung Quốc được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng, được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ cấu mạnh mẽ và điều kiện thị trường thuận lợi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm