Thứ Sáu, 16/01/2026 08:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Australia tiếp tục điều tra vụ đâm dao tại nhà thờ

(ANTV) - Cảnh sát Australia vẫn đang tiếp tục điều tra động cơ của vụ tấn công bằng dao tại nhà thờ ở phía Tây Nam thành phố Sydney với giả định rằng đây là hành động cực đoan có động cơ tôn giáo. Tuy nhiên, thân nhân của nghi phạm lại khẳng định đối tượng này không có biểu hiện bị tiêm nhiễm chủ nghĩa cực đoan.

Cụ thể, cha của nghi phạm gây ra vụ việc cho biết nam thanh niên này có tâm lý nổi loạn và chống đối, song không có dấu hiệu của tư tưởng cực đoan.

Thông tin này được đưa ra chỉ một ngày sau khi cảnh sát bang New South Wales nói rằng vụ tấn công xảy ra tại nhà thờ ở vùng ngoại ô Wakeley (Woach kli) vào tối ngày 15/4 là hành động khủng bố có yếu tố cực đoan và động cơ tôn giáo, nhằm đe dọa cả giáo dân tại nhà thờ lẫn những người theo dõi buổi lễ được trực tiếp. Trước đó cảnh sát cũng đã để mắt đến đối tượng này, nhưng không xếp vào danh sách các phần tử khủng bố bị theo dõi. 

Đây là vụ tấn công bằng dao thứ 2 tại Sydney chỉ trong vòng 3 ngày. Vụ tấn công trước đó xảy ra tại trung tâm mua sắm Westfield Bondi Junction khiến 6 người thiệt mạng, chưa thấy dấu hiệu 2 vụ việc có liên quan./

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy cho các doanh nghiệp

Lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy cho các doanh nghiệp

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 32, thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy và hướng dẫn lập, quản lý hồ sơ theo dõi công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở cho các công ty, doanh nghiệp. Hoạt động này được tổ chức xuyên suốt trong ngày 15 và 16 với gần 3.000 công ty, doanh nghiệp thuộc diện quản lý trên địa bàn.

Mang Tết ra với biển đảo

Mang Tết ra với biển đảo

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, cùng với việc chuẩn bị hành trình ra thăm, chúc Tết các nhà giàn DK1, tàu trực và Đặc khu Côn Đảo, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức sắp xếp, đưa quà Tết lên tàu một cách khẩn trương, chu đáo.

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Xem thêm