(ANTV) - Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã chính thức giành được đề cử của đảng Dân chủ cho việc tranh cử tổng thống, đối đầu với ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử tháng 11 tới.
Bà Harris, 59 tuổi, là ứng cử viên duy nhất trong cuộc bỏ phiếu trực tuyến kéo dài 5 ngày của gần 4.000 đại biểu đảng Dân chủ. Là người phụ nữ da đen và gốc Á đầu tiên giành được đề cử của một đảng lớn, bà sẽ chính thức được trao đề cử tại đại hội của đảng Dân chủ ở Chicago vào cuối tháng này.
Việc giành được quyền đề cử diễn ra khi bà Harris chuẩn bị bước vào chiến dịch tranh cử vào tuần tới với một chuyến đi qua 7 bang bầu cử quan trọng cùng với ứng cử viên chưa được công bố của đảng Dân chủ cho chức vụ Phó Tổng thống./.
Hội đồng bầu cử quốc gia Venezuela xác nhận Tổng thống Maduro thắng cử
Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela ngày 2/8 xác nhận Tổng thống Nicolas Maduro đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 27/7 với 51,95% số phiếu bầu.
Theo Hội đồng Bầu cử Quốc gia, với 12.386.000 (96,87%) tổng số phiếu đã được kiểm, đại diện cho 59,97% cử tri đủ điều kiện, trong khi có hơn 50.000 phiếu (0,41%) không hợp lệ.
Tổng thống Maduro nhận được 6.408.844 phiếu bầu, trong khi đối thủ cạnh tranh chính của ông là Edmundo González Urrutia giành được 5.326.104 phiếu bầu (43,18 %). Ứng cử viên Luiz Martinez nhận được 1,24% số phiếu, trong khi các ứng cử viên còn lại đều dưới 1%.
Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho rằng, "các cuộc tấn công mạng lớn" nhằm vào cơ sở hạ tầng công nghệ bầu cử và các công ty viễn thông chính của Venezuela đã làm chậm trễ việc truyền tải kết quả và quá trình công bố.
Mặc dù các văn phòng bầu cử, trung tâm bỏ phiếu bị đốt phá, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã truyền tải được phần lớn kết quả.
(ANTV) - Giới chức Ai Cập, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/12 kêu gọi các quan chức cấp cao của Mỹ ngăn chặn Israel phát động một cuộc tấn công vào Dải Gaza.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington “cần Greenland vì an ninh quốc gia”, nhấn mạnh mối quan tâm của Mỹ không nằm ở yếu tố kinh tế hay khoáng sản mà xuất phát từ các tính toán chiến lược.
(ANTV) - Các quan chức Thái Lan và Campuchia dự kiến sẽ gặp nhau vào ngày 24/12 để thảo luận khả năng nối lại lệnh ngừng bắn. Quyết định đưa ra sau Hội nghị đặc biệt các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra ngày 22/12 tại Kuala Lumpur (Malaysia).
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII họp từ ngày 22/12 đến ngày 23/12/2025 tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.
(ANTV) - Một máy bay thuộc biên chế của Hải quân Mexico đã rơi xuống vùng biển ở Mỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ y tế, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
(ANTV) - Chiều nay tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Trung tâm dữ liệu quốc gia.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng nay, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác kỹ thuật hình sự năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.