(ANTV) - Truyền thông Ba Lan đưa tin nước này đã đệ trình lên Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu khoản đầu tư hạ tầng trị giá 1 tỷ euro để hỗ trợ xuất khẩu ngũ cốc và các sản phẩm nông nghiệp khác của Ukraine qua biên giới Ba Lan-Ukaine. Trước đó, Warsaw cảnh báo sẽ đóng cửa biên giới đối với nông sản Ukraine nếu EU không gia hạn các biện pháp hạn chế nhập khẩu các mặt hàng này từ nước láng giềng sau 15/9.
Theo đề xuất của Ba Lan, 500 triệu euro sẽ được dùng để mở rộng các cửa khẩu biên giới hiện có cho xe tải, cũng như cơ sở hạ tầng đường sắt ở thành phố miền Đông Przemysl. Trong khi đó, 500 triệu euro còn lại sẽ được dành để hiện đại hóa các cửa khẩu biên giới đường sắt giữa Ba Lan và Ukraine, xây dựng các điểm qua biên giới cho xe tải và các trạm kiểm soát hải quan.
Đại sứ Ba Lan tại EU đã xác nhận thông tin này và cho biết thêm, Ba Lan muốn tăng cường vận chuyển ngũ cốc của Ukraine sang các nước thứ 3, đặc biệt là châu Phi, trong một năm rưỡi tới.
Liên quan đến Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen, Bộ Ngoại giao Nga cho hay kênh giao dịch trực tiếp giữa Ngân hàng Nông nghiệp nước này với ngân hàng JPMorgan của Mỹ đã bị đóng từ hôm 2/8. Việc kết nối giữa 2 ngân hàng này là do Liên Hợp Quốc làm trung gian, nhằm níu chân Nga ở lại với thỏa thuận ngũ cốc. Tuy nhiên, khi kết nối không còn, nguy cơ thỏa thuận thực sự đổ vỡ càng trở nên hiện hữu.
Tổng thống Vladimir Putin đã ký ban hành luật thuế phụ thu đối với các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, các công ty hoạt động trong lĩnh vực dầu khí và sản xuất than không phải nộp thuế phụ thu đợt này.
Khoản thuế phụ thu phải nộp không được muộn hơn ngày 28/1/2024. Các doanh nghiệp nộp thuế này trước ngày 30/11 tới sẽ được giảm 50% số tiền phải đóng. Khoản thuế này sẽ chỉ được nộp vào ngân sách liên bang và sẽ là phí một lần, với khoản thu bổ sung dự kiến khoảng 300 tỷ ruble (3,4 tỷ USD).
Luật mới áp dụng thuế phụ thu đối với các pháp nhân có lợi nhuận trung bình cho năm 2021 và 2022 vượt quá 1 tỷ ruble (11,5 triệu USD), mức thuế này được tính bằng mức tăng trung bình cộng của lợi nhuận năm 2021 và lợi nhuận năm 2022 trên giá trị trung bình cộng của lợi nhuận năm 2018 và lợi nhuận năm 2019, mức thuế suất quy định là 10%.
Một số loại hình tổ chức sẽ được loại trừ khỏi nhóm đối tượng cần nộp thuế phụ thu, gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các pháp nhân nộp thuế nông nghiệp đơn nhất, các tổ chức của Nga được thành lập sau ngày 1/1/2021, các tổ chức nước ngoài bắt đầu hoạt động tại Nga thông qua các cơ quan đại diện thường trú sau ngày 1/1/2021.
Bộ Tài chính Nga cho biết các khoản thuế sẽ được sử dụng cho chi tiêu xã hội./.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.