Thứ Bảy, 11/07/2026 06:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bà mẹ già nhất thế giới sinh đôi ở tuổi 74

(ANTV) - Mới đây tại Ấn Độ, môt cụ bà 74 tuổi đã trở thành sản phụ cao tuổi nhất thế giới sau khi sinh đôi hai bé gái bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Cụ bà Erramatti Mangayamma, sống tại bang Andhra Pradesh (Ấn Độ) hôm 6/9 vừa qua đã hạ sinh 2 bé gái khỏe mạnh với người chồng 80 tuổi – ông Raja Jao. Cụ bà tiết lộ mình đã được truyền cảm hứng để sinh con sau khi người hàng xóm 55 tuổi đã thụ thai trước đó. Bà Mangayamma đã sinh sống cùng chồng suốt 57 năm nhưng không có con và bà đã trải qua thời kỳ mãn kinh vào 30 năm trước.

Sau nhiều năm tìm kiếm phương pháp điều trị chứng vô sinh, đến nay, bà Mangayamma đã hoàn thành thiên chức của một người phụ nữ tại bệnh viện Ahalya, Ấn Độ. Hai bé gái sinh non bằng phương pháp sinh mổ, mỗi bé nặng 1,6 kg.

Bà Mangayamma cũng thừa nhận đã từng nói dối về tuổi để được điều trị sinh sản tại một phòng khám tư tại Los Angeles (Mỹ) và đã phải chi trả 30.000 bảng Anh (860 triệu đồng). Lần này, bệnh viện Ahalya đã tài trợ hầu hết các chi phí và thủ tục sinh nở cho người mẹ 74 tuổi này. Họ tin rằng nếu ca sinh thành công, đây sẽ được coi là một bước ngoặt lớn trong lịch sử ngành y học thế giới.

Khi một người phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh thì không còn có thể mang thai bằng phương pháp tự nhiên. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn có thể thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm bằng việc sự dụng trứng đông lạnh được tích trữ từ trước của người mẹ hoặc xin trứng từ người hiến tặng.

Trung Quốc cấm bán pháo hoa tại Bắc Kinh trong dịp kỷ niệm quốc khánh

Sở Quản lý tình trạng khẩn cấp và Sở An toàn mỏ than Bắc Kinh của Trung Quốc ngày 11/9 công bố, ngừng bán pháo hoa và xăng dạng tự phục vụ ở thủ đô Bắc Kinh từ 20/9 đến 7/10. Đây là một phần trong các biện pháp nhằm giúp thủ đô Trung Quốc sạch hơn, an toàn hơn trước lễ quốc khánh diễn ra vào ngày 1/10.

Các biện pháp khác bao gồm ngừng bán buôn, bán lẻ pháo hoa, cấm các mỏ gần Bắc Kinh nổ mìn phá đá, trong khi hoạt động cất trữ, buôn bán hóa chất độc hại sẽ bị tăng cường kiểm soát.

Trung Quốc dự kiến tổ chức lễ duyệt binh lớn chưa từng có vào 1/10 tới nhân kỷ niệm 70 năm quốc khánh tại quảng trường Thiên An Môn, với sự xuất hiện của nhiều vũ khí tối tân trong biên chế quân đội nước này. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại buổi lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý trang bị và kho vận CAND

Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý trang bị và kho vận CAND

Chính trị 10/07/2026

(ANTV) - Chiều 10/7, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý trang bị và kho vận và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát huy vai trò công tác chính trị, tư tưởng trong xây dựng lực lượng CAND

Phát huy vai trò công tác chính trị, tư tưởng trong xây dựng lực lượng CAND

Chính trị 10/07/2026

(ANTV) - Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, công tác chính trị, tư tưởng trong lực lượng Công an nhân dân tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới."- Đây là một trong những nội dung được khẳng định tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 của Cục Công tác chính trị, Bộ Công an, diễn ra vào chiều nay tại Hà Nội.

Dấu ấn của lực lượng Công an Việt Nam nơi tâm chấn ở Venezuela

Dấu ấn của lực lượng Công an Việt Nam nơi tâm chấn ở Venezuela

Thế giới 10/07/2026

(ANTV) - Trận động đất kép xảy ra tại Venezuela đã để lại những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Hàng nghìn công trình bị hư hại, nhiều khu dân cư bị san phẳng, hàng trăm người thương vong và mất tích. Khi công tác cứu nạn bước vào giai đoạn khó khăn nhất, cũng là lúc sự chung tay của cộng đồng quốc tế trở nên đặc biệt ý nghĩa.

Bắt giữ nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp xe máy

Bắt giữ nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp xe máy

Pháp luật 10/07/2026

(ANTV) - Chỉ sau hơn một ngày tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đã điều tra, bắt giữ 5 đối tượng liên quan vụ dùng hung khí cướp xe máy xảy ra trên địa bàn phường Tân Tiến; thu hồi toàn bộ tang vật bị chiếm đoạt.

Xem thêm