(ANTV) - Phản ứng trước động thái áp thuế lên tới 245% của Mỹ, Bộ Ngoại giao Trung khẳng định Bắc Kinh không muốn tham gia vào cuộc chiến thuế quan hay chiến tranh thương mại nhưng cũng không sợ điều này.
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lâm Kiếm, Bắc Kinh đã nhiều lần tuyên bố lập trường nghiêm túc của mình về vấn đề thuế quan; lưu ý rằng cuộc chiến thuế quan là do Mỹ khởi xướng. Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp đối phó cần thiết để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình cũng như sự công bằng và công lý quốc tế, điều này hoàn toàn hợp lý và hợp pháp.
Trước đó, Mỹ thông báo sẽ áp thuế lên tới 245% đối với hàng hóa xuất khẩu từ Trung Quốc - động thái nhằm đáp trả các biện pháp trả đũa mới đây của Bắc Kinh.
Nhà Trắng nhấn mạnh, các biện pháp thuế mới là một phần trong cuộc rà soát an ninh quốc gia toàn diện đối với các mặt hàng nhập khẩu quan trọng trọng. Động thái này cũng phản ánh mối quan ngại của Mỹ trước việc Trung Quốc tạm ngừng xuất khẩu các nguyên liệu công nghệ cao chiến lược, bao gồm kim loại đất hiếm nặng và nam châm đất hiếm – những thành phần quan trọng trong lĩnh vực sản xuất ô tô, hàng không vũ trụ, chất bán dẫn và thiết bị quốc phòng.
Đức buộc tội một bác sĩ sát hại 15 bệnh nhân
Các công tố viên ở thủ đô Berlin (Đức) cho biết đã buộc tội 1 bác sĩ ở thành phố này với 15 tội danh giết người, cáo buộc người này đã tiêm thuốc gây tử vong cho các bệnh nhân được chăm sóc giảm nhẹ.
Người đàn ông nói trên, không được nêu tên chính thức theo luật riêng tư của Đức, bị cáo buộc đã sát hại tổng cộng 15 bệnh nhân, từ 56 đến 94 tuổi, đang sử dụng dịch vụ điều dưỡng chăm sóc trong khoảng thời gian từ tháng 9/2021 đến tháng 7/2024. Vị bác sĩ 40 tuổi này bị cáo buộc đã tiêm thuốc gây mê và sau đó là thuốc giãn cơ cho bệnh nhân mà không có chỉ định y tế hoặc không được họ biết và đồng ý. Việc làm này đã khiến các bệnh nhân bị tê liệt các cơ hô hấp, dẫn đến ngừng thở và tử vong trong vòng vài phút.
Trong một số trường hợp, nghi phạm còn bị cáo buộc đã đốt nhà của nạn nhân để che giấu hành động của mình. Đối tượng này bị giam giữ từ tháng 8/2024 và vẫn chưa bình luận gì về các cáo buộc./.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.