(ANTV) - Phản ứng trước động thái áp thuế lên tới 245% của Mỹ, Bộ Ngoại giao Trung khẳng định Bắc Kinh không muốn tham gia vào cuộc chiến thuế quan hay chiến tranh thương mại nhưng cũng không sợ điều này.
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lâm Kiếm, Bắc Kinh đã nhiều lần tuyên bố lập trường nghiêm túc của mình về vấn đề thuế quan; lưu ý rằng cuộc chiến thuế quan là do Mỹ khởi xướng. Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp đối phó cần thiết để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình cũng như sự công bằng và công lý quốc tế, điều này hoàn toàn hợp lý và hợp pháp.
Trước đó, Mỹ thông báo sẽ áp thuế lên tới 245% đối với hàng hóa xuất khẩu từ Trung Quốc - động thái nhằm đáp trả các biện pháp trả đũa mới đây của Bắc Kinh.
Nhà Trắng nhấn mạnh, các biện pháp thuế mới là một phần trong cuộc rà soát an ninh quốc gia toàn diện đối với các mặt hàng nhập khẩu quan trọng trọng. Động thái này cũng phản ánh mối quan ngại của Mỹ trước việc Trung Quốc tạm ngừng xuất khẩu các nguyên liệu công nghệ cao chiến lược, bao gồm kim loại đất hiếm nặng và nam châm đất hiếm – những thành phần quan trọng trong lĩnh vực sản xuất ô tô, hàng không vũ trụ, chất bán dẫn và thiết bị quốc phòng.
Đức buộc tội một bác sĩ sát hại 15 bệnh nhân
Các công tố viên ở thủ đô Berlin (Đức) cho biết đã buộc tội 1 bác sĩ ở thành phố này với 15 tội danh giết người, cáo buộc người này đã tiêm thuốc gây tử vong cho các bệnh nhân được chăm sóc giảm nhẹ.
Người đàn ông nói trên, không được nêu tên chính thức theo luật riêng tư của Đức, bị cáo buộc đã sát hại tổng cộng 15 bệnh nhân, từ 56 đến 94 tuổi, đang sử dụng dịch vụ điều dưỡng chăm sóc trong khoảng thời gian từ tháng 9/2021 đến tháng 7/2024. Vị bác sĩ 40 tuổi này bị cáo buộc đã tiêm thuốc gây mê và sau đó là thuốc giãn cơ cho bệnh nhân mà không có chỉ định y tế hoặc không được họ biết và đồng ý. Việc làm này đã khiến các bệnh nhân bị tê liệt các cơ hô hấp, dẫn đến ngừng thở và tử vong trong vòng vài phút.
Trong một số trường hợp, nghi phạm còn bị cáo buộc đã đốt nhà của nạn nhân để che giấu hành động của mình. Đối tượng này bị giam giữ từ tháng 8/2024 và vẫn chưa bình luận gì về các cáo buộc./.
(ANTV) - Giữa tháng 1 năm 2026, Thủ đô Hà Nội bước vào thời điểm đặc biệt, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Cùng với công tác bảo đảm an ninh, trật tự, nhiệm vụ giữ vững an toàn giao thông, dẫn đường cho các đoàn đại biểu được đặt lên hàng đầu. Và ở đó, lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đoàn đang làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
(ANTV) - Giả danh giáo viên, lừa bán đồng phục chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng, Võ Duy Bảo trú phường Bà Rịa, thành phố Hồ Chí Minh đã bị Công an thành phố Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang nhóm đối tượng dùng ghe vận chuyển pháo lậu từ Campuchia về Việt Nam
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.