Thứ Sáu, 31/03/2023 18:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bài học từ động đất Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Trận động đất kinh hoàng xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ - Syria hồi tháng 2 vừa qua đã gây ra những thiệt hại nặng nề cả về người và của. Với người dân thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, dù nằm ngoài khu vực ảnh hưởng nhưng trận động đất này, cùng với thiên tai trong quá khứ, đang khiến họ không thể không lo lắng. Nhiều người đã nâng cao tinh thần cảnh giác, chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp phòng ngừa nguy cơ xảy ra động đất.

Các kỹ sư đang dùng khoan bê tông để kiểm tra xem một tòa nhà nằm ở khu vực đông dân cư có thể trụ vững khi xảy ra động đất hay không. Chủ nhà, ông Durmus Uygun cần có sự đảm bảo từ các chuyên gia nên đã yêu cầu kiểm tra.

Ông Uygun không phải người duy nhất tại Istanbul đang có tâm trạng bất an. Ký ức kinh hoàng về trận động đất năm 1999 cướp đi sinh mạng của 1.000 người dân Istanbul vẫn còn đó. Thảm họa động đất hôm 6/2 một lần nữa thổi bùng lên mối lo ngại.

50 nhóm kỹ sư đã đi khắp thành phố, đo lường chất lượng bê tông và chiều rộng của các thanh cốt thép. Nếu một tòa nhà bị đánh giá là có độ rủi ro cao, nó có thể bị dỡ bỏ và người cư trú buộc phải rời đi. Chính quyền thành phố thừa nhận, gần 100.000 tòa nhà tại Istanbul sẽ sụp đổ hoặc hư hại nghiêm trọng nếu xảy ra động đất có độ lớn 7,5.

Để phòng ngừa rủi ro, hiện người dân Istanbul cũng đang chuẩn bị các túi cứu hộ khẩn cấp, với giá 200 Lira (khoảng 250.000 đồng) mỗi túi.

Một số người dân còn tỏ ra lo lắng và có ý định chuyển tới khu vực an toàn hơn hoặc ở nhà mặt đất. Tuy nhiên, giới chức Istanbul khẳng định thành phố đang kiểm tra nghiêm ngặt chất lượng các tòa nhà và siết chặt hơn nữa quy định xây dựng để giảm thiểu hậu quả trong trường hợp xảy ra động đất.

Tin mới nhất

Thiết kế cột điện chữ T tại Anh

Thiết kế cột điện chữ T tại Anh

Thế giới 31/03/2023

(ANTV) - Những chiếc cột điện cồng kềnh, thô kệch tại Anh đã được thay thế bởi thiết kế hoàn toàn mới, có thể nói là “sang chảnh” hơn rất nhiều. Công ty National Grid đã dựng chúng ở hạt Somerset, Tây Nam nước Anh.

London mất vị trí độc tôn trung tâm tài chính toàn cầu

London mất vị trí độc tôn trung tâm tài chính toàn cầu

Thế giới 31/03/2023

(ANTV) - Thủ đô London của nước Anh không còn là thành phố duy nhất giữ vị trí dẫn đầu trong số các trung tâm tài chính toàn cầu. Kết luận trên được cơ quan quản lý thị trường tài chính ở London đưa ra sau cuộc khảo sát thường niên đánh giá hoạt động của các trung tâm tài chính toàn cầu.

Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn nghị định thư kết nạp Phần Lan vào NATO

Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn nghị định thư kết nạp Phần Lan vào NATO

Thế giới 31/03/2023

(ANTV) - Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cuối cùng phê chuẩn nghị định thư kết nạp Phần Lan vào liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu. Với động thái của Ankara, Hensinki sắp hoàn tất tiến trình trở thành thành viên thứ 31 của liên minh quân sự lớn nhất thế giới.

Bất hợp lý sau khi kẻ sơn chia vỉa hè

Bất hợp lý sau khi kẻ sơn chia vỉa hè

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Thời gian qua, TP.Hà Nội đã tiến hành các hoạt động giành lại vỉa hè cho người đi bộ.Trong đó, kẻ lại vạch sơn ranh giới, chia đôi vỉa hè. Giải pháp này cũng đã đem lại hiệu quả tại một số tuyến phố. Nhưng không phải vỉa hè tại tuyến phố nào cũng giống nhau.

Kiếm tiền trên Tinder và ảnh hưởng xấu từ clip phản cảm

Kiếm tiền trên Tinder và ảnh hưởng xấu từ clip phản cảm

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, nhiều người trẻ càng ao ước có nguồn thu nhập thụ động khủng như lời quảng cáo trên mạng. Không ít lao động sẵn sàng bỏ việc truyền thống và chỉ ngồi ở nhà thực hiện theo hướng dẫn của các TikToker, YouTuber về cách làm giàu mà không cần làm việc.

Vì sao cần chuẩn hóa thông tin thuê bao di động?

Vì sao cần chuẩn hóa thông tin thuê bao di động?

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Từ ngày 15/3, các nhà mạng di động ở Việt Nam đã gửi tin nhắn, triển khai cuộc gọi thông báo tới các thuê bao di động trong diện cần phải chuẩn hóa thông tin. Và sau ngày hôm nay, tức ngày 31/3, nếu khách hàng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu chuẩn hóa, các nhà mạng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ một chiều và tiếp tục gửi tin nhắn thông báo tới chủ thuê bao.

Út “Trọc” tiếp tục hầu tòa tội trốn thuế

Út “Trọc” tiếp tục hầu tòa tội trốn thuế

Pháp luật 31/03/2023

(ANTV) - Toà án quân sự Quân khu 7 xét xử vụ án trốn thuế do Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”, cựu phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng) cùng hai đồng phạm là Phạm Văn Diệt (cựu Tổng giám đốc điều hành Công ty Đức Bình), Trần Lê Toàn (nguyên Kế toán trưởng Công ty Cái Mép) thực hiện.

Xem thêm