
(ANTV) - Tổ chức Khí tượng thế giới của Liên hợp quốc (WMO) vừa qua thông báo mức nhiệt cao kỷ lục mới tại châu Nam Cực là 18,3 độ C trong năm 2020.
Theo WMO, nhiệt độ cao kỷ lục trên được ghi nhận tại trạm nghiên cứu Esperanza của Argentina trên Bán đảo Nam Cực ngày 6/2/2020.
WMO nêu rõ việc xác định được nhiệt độ tối đa có ý nghĩa rất quan trọng, giúp các chuyên gia dựng lên một bức tranh toàn cảnh về thời tiết và khí hậu ở một trong những nơi lạnh nhất của Trái Đất.
Hiện Bán đảo Nam Cực là nơi đang nóng lên nhanh nhất thế giới, với nhiệt độ trung bình tăng gần 3 độ C trong vòng 50 năm qua. Dữ liệu về nhiệt độ cao tại Esperanza sẽ được bổ sung vào kho lưu trữ các dữ liệu thời tiết cực đoan của WMO.
Mức nhiệt thấp nhất từng được ghi nhận trên Trái Đất là - 89,2 độ C tại trạm Vostok ở Nam Cực ngày 21/7/1983.
Mỹ: Cụ bà 82 tuổi sẽ bay vào vũ trụ cùng tỉ phú Jeff Bezos
Bà Wally Funk, nữ phi hành gia Mỹ 82 tuổi sẽ tham gia sứ mệnh khám phá vũ trụ ngày 20/7 cùng tỉ phú Mỹ Jeff Bezos. Điều đặc biệt là bà đã phải chờ đợi hơn 60 năm để được bay vào không gian.
Tỉ phú Jeff Bezos và nữ phi hành gia 82 tuổi Wally Funk đã có cuộc trò chuyện nhằm chuẩn bị cho sứ mệnh bay vào vũ trụ trong 3 tuần tới.
Tỷ phú Jeff Bezos - Nhà sản xuất hàng không vũ trụ Blue Origin, Mỹ hỏi: “Bà sẽ rơi vào môi trường không trọng lực trong vòng 4 phút, sau đó sẽ mọi thứ trở lại bình thường. Rồi chúng ta sẽ từ từ đáp cánh xuống bề mặt sa mạc, chúng ta sẽ mở cửa sập và bước ra ngoài. Điều đầu tiên mà bà muốn nói lúc đó là gì?”
Bà Wally Funk - Nữ phi hành gia Mỹ, 82 tuổi trả lời: “Tôi sẽ nói, này chàng trai, đó là một trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với tôi đấy!”
Tỷ phú Jeff Bezos hôm 1/7 cho biết, bà Wally Funk, năm nay 82 tuổi, sẽ có mặt trên tên lửa New Shepard bay vào vũ trụ trong ngày 20/7, trở thành người lớn tuổi nhất bay vào không gian. Bà Funk là "khách mời danh dự" trên chuyến bay, với sự có mặt của anh em tỉ phú Jeff Bezos.
Bà Funk là một trong 13 phụ nữ tham gia chương trình đào tạo phi hành gia Mercury của Mỹ trong thập niên 1960. Tuy nhiên, bà chưa bao giờ được tuyển chọn vào đội ngũ phi hành gia của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA bởi là phụ nữ. Nhưng bà lại là một phi công kỳ cựu với hơn 19.600 giờ bay. Người phụ nữ này cũng đã đào tạo hơn 3.000 người cách lái máy bay tư nhân và máy bay thương mại.
Dự kiến, tên lửa New Shepard sẽ khởi hành từ Tây Texas. Đây sẽ là lần đầu tiên tên lửa New Shepard đưa con người vào vũ trụ.
(ANTV) - Sáng 14/10, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là "Shark Bình") và 9 đối tượng khác liên quan đến dự án tiền số "Antex" và các hoạt động kinh doanh khác. Thông tin được đưa ra tại Hội nghị thông tin báo chí về một số vụ án, vụ việc điển hình trong thời gian qua liên quan đến lĩnh vực kinh tế, môi trường diễn ra chiều nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều ngày 14/10, Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ông Haluk Gorgun, Giám đốc Cơ quan công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Sáng ngày 14/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp.
(ANTV) - Sáng ngày 14/10, tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an tổ chức khởi động Chiến dịch “Chống lừa đảo trực tuyến năm 2025 – Chậm mà chắc”.
(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng ngày 14/10, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với Học viện Cảnh sát nhân dân về các mặt công tác đầu tư, tài chính, hậu cần của Nhà trường.
(ANTV) - Sáng nay ngày 14/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự và chỉ đạo đại hội.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các đối tượng để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh” theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Liên quan đến vụ TNGT làm 3 người bị tử vong, 5 người bị thương xảy ra tại km14+250 Tỉnh lộ 172 thuộc địa phận thôn 8 Minh Phú, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai vào trưa ngày 13/10, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.
(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CAND đã tiên phong mở đường triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, cung cấp thực tiễn để cả hệ thống chính trị quyết tâm triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Đến nay, lực lượng CAND được xây dựng tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ.