Thứ Bảy, 10/01/2026 17:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

BT

(ANTV) - Tại một ngôi nhà ấm cúng ở thành phố Norrköping, Thụy Điển, tiếng hát vang lên dường như ngọt ngào hơn nhờ sự xuất hiện của các bạn nhỏ bên các ông bố của mình. Đây là ban nhạc đặc biệt với các ông bố trẻ ở độ tuổi 30.

Những ông bố này đều có công việc riêng, nhưng rất yêu ca hát. Khi lần đầu đăng tải video lên mạng TikTok, ai cũng chỉ nghĩ là làm cho vui, không ngờ lại được đón nhận không chỉ ở Thụy Điển.

Chỉ trong một thời gian ngắn, video của họ đã có 20 triệu lượt xem trên toàn thế giới. Điểm đặc biệt của ban nhạc này là các ông bố vừa hát vừa trông con. Các video của họ thường quay trong nhà bếp hoặc trên ghế sofa, thường là với con nhỏ trong lòng.

Việc đàn ông Thụy Điển dành thời gian chăm con không phải là quá xa lạ, thế nhưng được như ông bố Thụy Điển này thì thật là hiếm gặp. Sắp tới, họ sẽ còn có những chuyến lưu diễn xa nhà để đáp lại tình yêu của người hâm mộ.

Chuyến tàu “thám tử lừng danh Conan”

Những người yêu thích bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan từ khắp nơi ở Nhật Bản những ngày này đang hào hứng trải nghiệm chuyến tàu tốc hành mang chủ đề về bộ truyện tranh nổi tiếng này. Chuyến tàu vừa được đưa vào vận hành nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với tỉnh Tottori của Nhật Bản, nơi được xem là quê hương của nhân vật Conan.

Cả bên trong và bên ngoài đoàn tàu đều được trang trí bằng hình ảnh các nhân vật và bối cảnh trong tác phẩm “Thám tử lừng danh Conan”. Chuyến tàu này do công ty đường sắt Chizu Express vận hành, kết nối tỉnh Tottori với các thành phố Kobe, Osaka và Kyoto. Giới chức tỉnh Tottori hy vọng chuyến tàu này sẽ giúp Tottori thu hút thêm nhiều du khách trong và ngoài nước, nhất là vào dịp các thành phố nói trên đăng cai các sự kiện quan trọng như Hội chợ Triển lãm Quốc tế 2025 diễn ra tại thành phố Osaka.

“Thám tử lừng danh Conan” là bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản và đã bán được 270 triệu bản trên toàn thế giới. Tác phẩm cũng giúp thị trấn Hokuei, tỉnh Tottori, quê hương của nhà văn Gosho Aoyama, tác giả của bộ truyện tranh, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm