
(ANTV) - Một chiếc iphone “siêu to, khổng lồ”. Kích thước của nó tương đương với hàng trăm chiếc iphone thật cộng lại. Chiếc iphone này được chế tạo bởi 2 Youtuber người Anh và mới đây, họ cũng đã được kỷ lục thế giới Guinness xác nhận về sở hữu bản sao điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.
Phiên bản khổng lồ này cao 2,054 mét và có trọng lượng lên tới 200kg. Hai youtuber đã sử dụng một chiếc TV 88 inch làm màn hình và 2 chiếc máy ảnh để mô phỏng ống kính của điện thoại iPhone.
Họ phải mất 1 năm và tiêu tốn hơn 70.000 đô la Mỹ (tức hơn 1,7 tỷ đồng Việt Nam) để chế tạo bản sao điện thoại này. Để được tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận, bản sao điện thoại này phải hoàn thiện về mặt chức năng, trong đó có màn hình cảm ứng, camera, đèn pin và cổng sạc.
Sử dụng AI tạo hương vị kem mới
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được tận dụng để tạo ra các công thức nấu ăn và thức uống. Đó cũng là cách mà một cửa hàng kem ở Milan, Italia đang vận dụng để tạo ra những sự kết hợp hương vị mới.
Terra là một cửa hàng kem nổi tiếng nằm ở trung tâm thành phố Milan. Sau khi được sự hỗ trợ của Chat GPT, chủ cửa hàng đã cho ra đời món kem “AI Terra”, là sự kết hợp của những nguyên liệu như socola trắng, nước sốt quả mọng, giấm balsamic và hạt tiêu đen caramel. Món kem thứ 2 làm từ hạt phỉ muối, sữa yến mạch, đào sốt rượu prosecco.
Kem lần đầu tiên được tạo ra ở Italia vào thế kỷ 16. Theo truyền thống, bí quyết làm kem ngon được truyền qua nhiều thế hệ, vì vậy, việc sử dụng Chat GPT để tạo ra hương vị kem có vẻ gây tranh cãi.
Tuy nhiên, chủ cửa hàng kem Terra cho biết, những món kem mới được tạo ra nhờ AI đã vượt qua bài kiểm tra hương vị của thực khách.
Những chú chó văn phòng ở Australia
Vật nuôi thường bị cấm ở các cơ quan công sở, văn phòng, nhưng ở bang Tas-ma-ni-a, Australia, một công ty bảo hiểm đã đưa ra chính sách cho phép nhân viên mang những chú chó đến nơi làm việc. Không chỉ có ưu ái này, những chú chó thậm chí còn được cấp thẻ nhân viên riêng.
Đến giờ đi làm, chị Shani Hutchinson không cần phải tạm biệt chú chó Essie của mình.
Trong nhiều năm qua, công ty bảo hiểm RACT, nơi chị làm việc, đã cho phép nhân viên mang chó đến văn phòng.
Thời điểm đầu, công ty chỉ cho phép nhân viên mang chó đến văn phòng duy nhất vào ngày thứ Sáu, nhưng giờ là cả tuần.
Giống như những nhân viên ở đây, những chú chó cũng có thẻ ID riêng và danh sách quản lý.
Công ty RACT không phải nơi đầu tiên đưa ra ý tưởng độc đáo này. Nhiều văn phòng ở Mỹ, Canada, Nhật Bản hay Trung Quốc cũng đưa ra chính sách cho phép nhân viên mang theo thú cưng đến nơi làm việc, và kết quả là không còn ai than phiền bị căng thẳng, đời sống tinh thần của người lao động cũng tăng lên đáng kể.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 8 đối tượng trong đường dây buôn bán 'khí cười' trái phép thu lợi bất chính ước tính hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây giết mổ, buôn bán lợn chết nhiễm bệnh, VKSND TP Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố đối với 5 đối tượng về tội "Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm", trong đó có 2 chủ hàng thịt lợn ở chợ tạm Phùng Khoang, phường Đại Mỗ. Sau khi vụ việc gây chấn động này, tại chợ tạm Phùng Khoang cũng không còn bóng dáng quầy thịt lợn nào hoạt động.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Đưa hối lộ và Nhận hối lộ" xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế và các công ty có liên quan trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc; khởi tố 18 bị can.
(ANTV) - Liên quan 3 tụ điểm mua bán, sử dụng ma túy trong quán bar mà Công an TP.HCM vừa triệt phá, sau hơn 1 tuần khẩn trương điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng. Đáng chú ý, đây không chỉ là “điểm hẹn” của các dân chơi ma túy mà còn là nơi tiếp tay cho khách sử dụng ma túy và cung cấp ma túy khi khách có nhu cầu.
(ANTV) - Tròn hai tuần kể từ khi các đơn vị hành chính được sáp nhập, đi vào hoạt động chính thức. Lực lượng Công an cấp xã đã nhanh chóng ổn định tổ chức, thực hiện nhiệm vụ với tinh thần chủ động, quyết liệt, bám sát cơ sở, “không bỏ trống” địa bàn. Những chiến công đầu tiên đã cho thấy hiệu quả rõ nét trong việc triển khai mô hình tổ chức mới, khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt bảo đảm an ninh, trật tự từ cơ sở.
(ANTV) - Hơn 35.000 mẫu ADN của thân nhân liệt sĩ chưa rõ danh tính cần phải hoàn thành việc thu nhận trước ngày 27/7 là mục tiêu đang được Công an tỉnh Thanh Hóa đặt ra. Đây là hoạt động mang đầy tính nhân văn hướng đến kỷ niệm 78 năm ngày thương binh liệt sỹ.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài, tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã xảy ra hiện tượng sạt lở đất đồi, ảnh hưởng đến một số hộ dân. Lực lượng Công an xã đã nhanh chóng có mặt, hỗ trợ người dân di dời và khắc phục hậu quả bước đầu.
(ANTV) - Công an TP.HCM đã quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Long (trú Bình Phước cũ, nay là Đồng Nai) về hành vi gây rối trật tự công cộng (cho tại ngoại để điều tra).
(ANTV) - Trong bài phát biểu trước các lực lượng vũ trang quốc gia ngày hôm qua, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cam kết tăng gấp đôi ngân sách quốc phòng so với mức năm 2017, vào năm 2027 - tức là sớm hơn 3 năm so với kế hoạch ban đầu.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) sẽ tạm hoãn áp dụng các biện pháp đáp trả thuế quan đối với hàng hóa của Mỹ đến ngày 1/8, thay vì từ ngày 14/7, theo kế hoạch ban đầu. Thông báo được Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ EU, bắt đầu từ ngày 1/8 tới.