(ANTV) - Bangladesh ngày 16/01 báo cáo trường hợp tử vong đầu tiên do mắc virus gây viêm phổi trên người (HMPV).
Bệnh nhân nữ Sanjida Akhter tử vong vào khoảng 18 giờ ngày 15/1 giờ địa phương tại Bệnh viện bệnh truyền nhiễm ở thủ đô Dhakak nơi bà được điều trị từ ngày 12/1.
Đại diện bệnh viện cho biết bệnh nhân có một số bệnh nền gồm béo phì, các vấn đề thận và biến chứng phổi. Bệnh nhân không có lịch sử ra nước ngoài.
Ca tử vong xảy ra vài ngày sau khi Bangladesh thông báo ca nhiễm HMPV đầu tiên mùa dịch này.
HMPV lần đầu tiên được phát hiện ở Bangladesh năm 2017, từ đó đến nay thường xuất hiện trong mùa Đông.
Ấn Độ: Tái áp dụng các biện pháp cải thiện chất lượng không khí
Trong bối cảnh chất lượng không khí ngày càng xấu đi, ngày 15/01, Chính phủ Ấn Độ đã áp dụng lại các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn theo Kế hoạch hành động ứng phó theo cấp độ (GRAP) giai đoạn IV tại vùng thủ đô Delhi.
Ủy ban Quản lý Chất lượng Không khí (CAQM) tại vùng thủ đô và các khu vực lân cận đã quyết định triển khai tất cả biện pháp ứng phó theo các giai đoạn III và IV của GRAP, khi chất lượng không khí trong khu vực đạt mức xấu nghiêm trọng và cực kỳ nghiêm trọng.
Theo ủy ban, tất cả quy định trên sẽ được thực hiện, giám sát và đánh giá bởi các cơ quan liên quan trong toàn bộ vùng thủ đô để đảm bảo Chỉ số chất lượng không khí (AQI) không tiếp tục xấu đi. Các cơ quan thực thi sẽ duy trì cảnh giác và tăng cường thực hiện các biện pháp của GRAP, đồng thời yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm ngặt các quy định này.
CAQM lưu ý chỉ số AQI tại Delhi được ghi nhận ở mức 275 ngày 14/01, tiếp tục tăng mạnh lên 386 trong ngày 15/01 do điều kiện sương mù dày đặc và nhiệt độ thấp dẫn đến việc dễ dàng phân tán các chất ô nhiễm. Cơ quan này lưu ý rằng chỉ số AQI đã tiếp tục tăng lên 396 vào lúc 18h (giờ địa phương, 16h30 theo giờ Việt Nam) và có nguy cơ vượt mốc 400.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đan Mạch Lars Rasmussen đang có chuyến công du tới Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Marco Rubio và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, nhằm bàn thảo về tương lai của Greenland.
(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu vừa tổ chức họp báo công bố đề xuất gói hỗ trợ tài chính dành cho Ukraine trong giai đoạn 2026-2027, khi nước này tiếp tục đối phó với cuộc chiến đã kéo dài gần 4 năm.
(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.
(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.