Thứ Tư, 17/12/2025 01:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bangladesh: Sập cầu khiến gần 20 người thương vong

BT

(ANTV) - Một vụ sập cầu nghiêm trọng ở Bangladesh vừa qua đã khiến gần 20 người thương vong.

Cụ thể, ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ sập cầu khiến 2 phương tiện rơi xuống sông tại huyện Barguna, cách thủ đô Dhaka của Bangladesh, khoảng 180km về phía Nam. Cảnh sát địa phương cho biết tai nạn xảy ra khoảng 14h ngày 22/6. Cây cầu bị sập khiến một xe buýt nhỏ và một xe lam chở khách dự đám cưới lao khỏi mặt cầu xuống nước. Nguyên nhân vụ sập cầu đang được điều tra, làm rõ. Đội tìm kiếm, cứu nạn sau đó đã vớt được 9 thi thể.

Trung Quốc đối phó với trận lũ lụt lịch sử ở miền Nam

Các địa phương ở miền Nam Trung Quốc đang tăng cường các hoạt động cứu trợ và kiểm soát lũ lụt khi mưa lớn liên tục kéo dài suốt 2 tuần qua. Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc cũng đã gia hạn mức cảnh báo màu cam về mưa bão vì dự kiến sẽ có mưa xối xả ở một số khu vực.

Ngày 23/6, một vụ lở đất do mưa lớn xảy ra tại một ngôi hàng ở huyện Tân Hoa Đông, thuộc thành phố Hoài Hóa của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 7 người mất tích, làm sập 4 căn nhà. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm cứu nạn.

Dự báo trong hôm nay, mưa bão sẽ xảy ra tại nhiều khu vực như An Huy, Thượng Hải, Chiết Giang, Giang Tây và Phúc Kiến. Hơn 55.000 người đã bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, khiến hàng nghìn ngôi nhà và đường sá bị phá hủy. Ít nhất 47 người đã thiệt mạng do đợt lũ lụt tại miền Nam.

CCTV tuần qua gọi trận lũ này là thảm họa "trăm năm mới có một lần". Những cơn mưa xối xả ở miền Nam xảy ra khi phần lớn miền Bắc Trung Quốc phải chịu nhiệt độ tăng cao trên 35 độ C trong tuần qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Chính trị 16/12/2025

(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.

 Gia tăng sức ép với người tị nạn

Gia tăng sức ép với người tị nạn

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.

Xem thêm