Thứ Sáu, 02/01/2026 03:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bangladesh: Tai nạn tàu hỏa khiến 20 người thiệt mạng

BT

(ANTV) - Giới chức Bangladesh cho biết số người thiệt mạng trong vụ tàu chở hàng đâm vào tàu chở khách tại thành phố Bhairab đã tăng lên 20 người. Dự kiến con số thương vong sẽ còn tăng do có nhiều người còn mắc kẹt.

Vụ việc xảy ra vào chiều 23/10 bên ngoài ga Bhairab, khi một tàu chở hàng đang trên đường tới thành phố Chattogram đâm vào 1 tàu chở khách đang trong hành trình tới thủ đô Dhaka.

Vụ việc đã làm khoảng 100 người bị thương và một số toa của tàu chở khách bị lật. Lực lượng cứu hộ đã kéo được 20 thi thể ra khỏi đống đổ nát.

Hàng trăm nhân viên tình nguyện và cư dân địa phương đã hỗ trợ công tác cứu hộ. Phần lớn những hành khách được giải cứu đều nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện. Nhà chức trách đã tạm ngừng dịch vụ đường sắt đi qua tuyến đường trên. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Xung đột Israel - Hamas: Thêm 2 con tin người Israel được trả tự do

Truyền thông Ai Cập cho hay phong trào Hamas vừa thả thêm 2 con tin người Israel là phụ nữ lớn tuổi, và 2 người này đã tới cửa khẩu biên giới Rafah giữa Dải Gaza và Ai Cập. Hai phụ nữ Israel đã được trả tự do thông qua nỗ lực hòa giải tích cực của Cairo.

Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) thông báo đã tạo điều kiện thuận lợi nhằm đưa 2 con tin người Israel nói trên ra khỏi Dải Gaza. Cơ quan này cũng nhấn mạnh sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho bất kỳ đợt thả con tin nào trong tương lai, đồng thời bày tỏ hy vọng những người được trả tự do sẽ sớm gặp lại gia đình mình.

Trước đó vào tối 20/10, Hamas đã trả tự do cho 2 con tin mang quốc tịch Mỹ. Israel xác nhận có hơn 200 con tin đang bị Hamas giam giữ ở Dải Gaza sau cuộc tấn công hôm 7/10.

Liên quan đến tình hình trên thực địa, quân đội Israel tuyên bố đã tiến hành cuộc đột kích bằng bộ binh và thiết giáp vào Dải Gaza trong đêm 22/10, nhằm chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến.

Phía Israel cho hay đã tấn công hơn 320 mục tiêu, bao gồm một đường hầm của Hamas cùng các trạm chỉ huy và trinh sát.

Trong khi đó, phía Hamas khẳng định đã giao tranh với lực lượng Israel tiến vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Gaza và đẩy lùi cuộc đột kích.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 01/01/2026

(ANTV) - Tuyên án nguyễn văn đài, lê trung khoa và đồng phạm; Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch hơn 80 tỷ đồng; Lực lượng công an đảm bảo an toàn cho người dân đón chào năm mới; Điện Biên: Bắt nhóm đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy; TP. HCM: Triệu tập 7 thiếu niên gây mất trật tự an ninh....là những tin tức antt nổi bật 24 giờ qua.

Tăng lương tối thiểu vùng từ hôm nay

Tăng lương tối thiểu vùng từ hôm nay

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Bước sang năm 2026, nhiều chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến tiền lương, thu nhập, việc làm và an sinh xã hội chính thức có hiệu lực. Một trong những chính sách đáng chú ý nhất có hiệu lực từ ngày 1/1/2026 là việc điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định 293/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Không khí ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch năm 2026

Không khí ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch năm 2026

Văn hóa 01/01/2026

(ANTV) - Người dân trên khắp cả nước đều đang hoà chung không khí tưng bừng chào đón năm mới 2026. Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày, với rất nhiều sự kiện đặc sắc được diễn ra. Tại thủ đô Hà Nội - Từ pháo hoa, trình diễn 3D mapping, không gian chiếu sáng nghệ thuật đến các sản phẩm du lịch di sản, văn hóa truyền thống mang đến cho người dân Thủ đô những chuỗi trải nghiệm đa sắc màu, hấp dẫn, ấn tượng.

TP.HCM đón du khách mở màn năm du lịch 2026

TP.HCM đón du khách mở màn năm du lịch 2026

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Sáng nay, ngày 1/1, TP.HCM đã đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên của năm mới 2026 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là hoạt động mở màn của ngành Du lịch Thành phố trong năm mới, sự kiện mang ý nghĩa biểu tượng chào đón những vị khách “xông đất” đầu tiên, đồng thời gửi đi thông điệp về một TP. HCM - điểm đến an toàn, thân thiện, sống động và hướng tới tương lai.

Vốn FDI vào Việt Nam lập kỷ lục

Vốn FDI vào Việt Nam lập kỷ lục

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - FDI là một điểm sáng trong kinh tế Việt Nam năm 2025. Cụ thể, ước tính tổng vốn FDI đạt 185 tỷ USD, tăng gần 9% so với nhiệm kỳ trước, đưa Việt Nam vào nhóm 15 nước đang phát triển thu hút FDI lớn nhất thế giới.

Những triển vọng kinh tế năm 2026

Những triển vọng kinh tế năm 2026

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều nỗ lực phục hồi và củng cố nền tảng tăng trưởng. Bước sang năm 2026, kinh tế Việt Nam đứng trước những cơ hội mới, trong bối cảnh kinh tế thế giới dần ổn định, các chuỗi cung ứng toàn cầu tái cấu trúc và dòng vốn đầu tư quốc tế có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ.

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới 01/01/2026

(ANTV) - Không khí đón chào năm mới đang tràn ngập khắp thế giới. Từ những hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương đến những kinh đô cổ kính của châu Âu, hàng tỷ người đã cùng nhau viết nên trang đầu tiên của năm 2026 bằng những nụ cười, những cái ôm và những ước vọng chân thành về một thế giới hòa bình, thịnh vượng.

Ngoại giao Việt Nam năm 2025: Kiến tạo vị thế mới

Ngoại giao Việt Nam năm 2025: Kiến tạo vị thế mới

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều bước tiến quan trọng trong công tác đối ngoại của Việt Nam, thể hiện sự chủ động, linh hoạt và tầm nhìn chiến lược trong bối cảnh quốc tế đầy biến động. Chỉ trong một năm, Việt Nam không chỉ củng cố mối quan hệ truyền thống mà còn mở rộng ảnh hưởng, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Xem thêm