(ANTV) - Giới chức Bangladesh cho biết số người thiệt mạng trong vụ tàu chở hàng đâm vào tàu chở khách tại thành phố Bhairab đã tăng lên 20 người. Dự kiến con số thương vong sẽ còn tăng do có nhiều người còn mắc kẹt.
Vụ việc xảy ra vào chiều 23/10 bên ngoài ga Bhairab, khi một tàu chở hàng đang trên đường tới thành phố Chattogram đâm vào 1 tàu chở khách đang trong hành trình tới thủ đô Dhaka.
Vụ việc đã làm khoảng 100 người bị thương và một số toa của tàu chở khách bị lật. Lực lượng cứu hộ đã kéo được 20 thi thể ra khỏi đống đổ nát.
Hàng trăm nhân viên tình nguyện và cư dân địa phương đã hỗ trợ công tác cứu hộ. Phần lớn những hành khách được giải cứu đều nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện. Nhà chức trách đã tạm ngừng dịch vụ đường sắt đi qua tuyến đường trên. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
Xung đột Israel - Hamas: Thêm 2 con tin người Israel được trả tự do
Truyền thông Ai Cập cho hay phong trào Hamas vừa thả thêm 2 con tin người Israel là phụ nữ lớn tuổi, và 2 người này đã tới cửa khẩu biên giới Rafah giữa Dải Gaza và Ai Cập. Hai phụ nữ Israel đã được trả tự do thông qua nỗ lực hòa giải tích cực của Cairo.
Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) thông báo đã tạo điều kiện thuận lợi nhằm đưa 2 con tin người Israel nói trên ra khỏi Dải Gaza. Cơ quan này cũng nhấn mạnh sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho bất kỳ đợt thả con tin nào trong tương lai, đồng thời bày tỏ hy vọng những người được trả tự do sẽ sớm gặp lại gia đình mình.
Trước đó vào tối 20/10, Hamas đã trả tự do cho 2 con tin mang quốc tịch Mỹ. Israel xác nhận có hơn 200 con tin đang bị Hamas giam giữ ở Dải Gaza sau cuộc tấn công hôm 7/10.
Liên quan đến tình hình trên thực địa, quân đội Israel tuyên bố đã tiến hành cuộc đột kích bằng bộ binh và thiết giáp vào Dải Gaza trong đêm 22/10, nhằm chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến.
Phía Israel cho hay đã tấn công hơn 320 mục tiêu, bao gồm một đường hầm của Hamas cùng các trạm chỉ huy và trinh sát.
Trong khi đó, phía Hamas khẳng định đã giao tranh với lực lượng Israel tiến vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Gaza và đẩy lùi cuộc đột kích.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.