Thứ Hai, 12/01/2026 02:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bão Bualoi gây thiệt hại nặng tại Philippines

(ANTV) - Trước khi vào biển Đông và trở thành cơn bão số 10, bão Bualoi đã gây nhiều thiệt hại nặng cho Philippines. Theo thông tin mới nhất từ Hội đồng Quản lý và Giảm rủi ro thiên tai nước này, số người thiệt mạng do bão đã tăng lên ít nhất 19 người, trong khi hơn 2 triệu người bị ảnh hưởng ở nhiều khu vực.

Bão Bualoi đã quét qua các đảo nhỏ ở miền Trung Philippines hôm 26/9, gây ngập lụt trên diện rộng, khiến khoảng 400.000 người phải sơ tán khẩn cấp, gần 41.000 hộ gia đình đang cần sự giúp đỡ.

Đến thời điểm này, đã có 19 trường hợp báo cáo tử vong, trong đó có 4 trường hợp đã xác nhận được danh tính. Ngoài ra còn có 14 người bị mất tích và 18 người khác bị thương. Bão cũng khiến hơn 5.200 ngôi nhà bị hư hại, trong khi thiệt hại nông nghiệp ước tính hơn 15,6 triệu USD.

Hiện bão Bualoi đã đi vào Biển Đông, với sức gió tối đa lên tới 110 km/h. Dự báo, bão sẽ di chuyển nhanh, đổ bộ vào bờ biển miền Trung Việt Nam và gây mưa lớn từ ngày 28-30/9.

Mỹ ra đề xuất mới với Hamas về việc trả tự do con tin

Liên quan đến cuộc xung đột tại Dải Gaza, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đề xuất một thỏa thuận mới với phong trào Hồi giáo Hamas.

Theo đó, Hamas sẽ trả tự do cho toàn bộ 48 con tin còn lại, trong đó có những người được cho là đã thiệt mạng, trong vòng 2 ngày sau khi đạt được thỏa thuận theo kế hoạch hòa bình 21 điểm của Mỹ. Đổi lại, toàn bộ binh sĩ và nhân sự của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sẽ rút hoàn toàn khỏi Gaza.

Thông tin trên được tiết lộ từ các nguồn tin thân cận với quá trình đàm phán, tuy nhiên không rõ thời gian cụ thể của quá trình rút quân cũng như thời điểm thực thi. Chính quyền Mỹ đã chia sẻ kế hoạch này với các lãnh đạo Ả Rập trong tuần qua với mong muốn xung đột chấm dứt càng sớm càng tốt.

Theo truyền thông khu vực, đề xuất mới của Mỹ bao gồm việc ân xá cho Hamas, nếu nhóm này rút khỏi Gaza và giao nộp toàn bộ vũ khí. Đổi lại, Israel sẽ phóng thích từ 100 đến 200 tù nhân Palestine đang thụ án dài hạn. Kế hoạch còn đề cập tới một sáng kiến quốc tế tái thiết Dải Gaza trong vòng 5 năm, cùng với việc thành lập một lực lượng an ninh Palestine để quản lý khu vực dưới sự giám sát của các nước Ả Rập và cộng đồng quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm