Thứ Hai, 12/01/2026 02:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Báo chí quốc tế đưa tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(ANTV) - Các hãng thông tấn lớn trên thế giới như: Xinhua, Granma, AP, Reuters, New York Times, Al Jazeera, Yonhap, DW, BBC, NHK, Fox News, CNBC… đồng loạt đưa thông tin Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần và điểm lại những dấu ấn ngoại giao của Tổng Bí thư.

Hãng thông tấn Trung Quốc Xinhua đưa tin Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần ở tuổi 80 và đăng chùm ảnh về những hoạt động của Tổng Bí thư tại các sự kiện quan trọng.

Hãng thông tấn China News của Trung Quốc viết: “Việc trao tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Huân chương Sao Vàng là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam với những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư cho Đảng Cộng sản Việt Nam và sự nghiệp cách mạng dân tộc Việt Nam".

Reuters có bài viết nêu bật vai trò lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong hơn một thập kỷ qua, khi Việt Nam đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và nâng cao quan hệ với cả Trung Quốc và Mỹ bằng chính sách “ngoại giao cây tre” của mình. Bài viết đề cập đến chủ trương của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong chính sách đối ngoại là “thêm bạn, bớt thù”, mềm dẻo như cây tre. Và một trong những minh chứng là chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Hà Nội vào tháng 9 năm ngoái, và Việt Nam và Mỹ nâng cấp lên quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện.

Ba tháng sau, mối quan hệ với Trung Quốc được thúc đẩy lên tầm cao mới khi Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân thăm Việt Nam. Với đường lối ngoại giao đó, Việt Nam cũng đã đón tiếp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tháng 6 vừa qua và nâng quan hệ với Nhật Bản lên mức cao nhất vào năm ngoái.

Tờ Washington Post đưa tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần và đăng bài viết về dấu ấn của Tổng Bí thư trong chiến dịch chống tham nhũng.

Al Jazeera nhấn mạnh tư tưởng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về chống tham nhũng, coi tham nhũng là mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với uy tín của Đảng. Bài viết cũng đề cập chính sách “ngoại giao cây tre” mềm dẻo, linh hoạt, trước những trận gió ngược trong môi trường địa - chính trị thay đổi nhanh chóng.

Bản tin của hãng thông tấn Đức DW điểm lại những mốc quan trọng trong sự nghiệp chính trị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, khẳng định Tổng Bí thư là kiến trúc sư của chiến dịch chống tham nhũng ở Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm