(ANTV) - Mưa lớn do cơn bão Mekkhala đã gây ra lũ lụt cục bộ ở Đài Bắc và một số khu vực phía nam Đài Loan (Trung Quốc) ngày 25/6 và khiến hơn 200 người ở bờ biển phía đông phải sơ tán vì nguy cơ vỡ đập chắn nước trên núi.
Bão Mekkhala đang hướng về Nhật Bản và không đổ bộ trực tiếp vào Đài Loan (Trung Quốc) nhưng các dải mây ngoài rìa của cơn bão đang gây mưa xối xả cho một số khu vực trên đảo, đặc biệt là ở Cao Hùng và Bình Đông ở phía nam.
Chính quyền Bình Đông đã ra lệnh đóng cửa tất cả các văn phòng và trường học vào chiều 25.6 trong khi Cao Hùng cũng áp dụng các biện pháp tương tự với 2 khu vực miền núi.
Tại một khu vực thuộc ngoại ô Nội Hồ của Đài Bắc, nước lũ gần như nhấn chìm ô tô. Tại huyện ven biển Hoa Liên ở phía đông hòn đảo, chính quyền đang sơ tán hơn 200 người ở 2 thị trấn nằm ở hạ lưu của một hồ chắn trên núi do nước đang dâng lên. Dự báo mưa sẽ tiếp tục xảy ra ở Đài Loan (Trung Quốc) sang tuần tới, mặc dù lượng mưa sẽ giảm dần.
(ANTV) - Ngày 25/6, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Hà Á Đông cho biết, nước này và Mỹ đã nhất trí thành lập một hội đồng thương mại, theo đó các nhóm kinh tế và thương mại của hai bên sẽ thảo luận hợp tác, bao gồm cả việc giảm thuế quan có đi có lại.
(ANTV) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các cuộc thử nghiệm hai phương pháp điều trị tiềm năng nhằm chống lại đợt bùng phát dịch Ebola gây chết người tại CHDC Congo dự kiến sẽ bắt đầu vào tuần tới.
(ANTV) - Trong khi vẫn ở trong tình trạng nguy cơ cao sau trận động đất mạnh xảy ra sáng 25/6 tại khu vực Đông Bắc, Nhật Bản lại phải sẵn sàng để đối phó với 2 cơn bão liên tiếp được dự báo sẽ đổ bộ nước này vào hai ngày 26 và 27/6.
(ANTV) - Dự thảo Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) đang được Bộ Y tế xây dựng với nhiều điểm mới đáng chú ý, hướng tới đổi mới phương thức quản lý theo hướng kiểm soát nguy cơ, tăng cường hậu kiểm, siết chặt trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đồng thời tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh chân chính.
(ANTV) - Cơ quan Môi trường và Cục Khí tượng Thái Lan cho biết chỉ số nhiệt tại Bangkok đã chạm ngưỡng “nguy hiểm”, với mức cao nhất lên tới 51,9 độ C.
(ANTV) - Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất có độ mạnh 7,5 xảy ra tại Venezuela là cơn địa chấn mạnh nhất trong hơn 1 thế kỷ qua xảy ra tại quốc gia Nam Mỹ này.
(ANTV) - Ngày 24/6, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và ký cam kết chấp hành các quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải cho gần 200 doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn.
(ANTV) - Ngày 25/6, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez cho biết ít nhất 32 người đã thiệt mạng trong các trận động đất mạnh liên tiếp xảy ra tại Venezuela và khoảng 700 người khác bị thương. Theo hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, đây là những con số đầu tiên mà Venezuela công bố về số người thiệt mạng do thảm họa này gây ra.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về cao điểm triển khai thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin, bắt đầu từ ngày hôm nay, công an các địa phương đã tổ chức đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm này. Vào sáng nay Công an TP Hà Nội đã tiến hành công tác thu mẫu ADN theo kế hoạch, bảo đảm đúng người, đúng diện đối tượng và tuân thủ các quy định.
(ANTV) - Chiều 25/6, tại xã Đá Bạc, tỉnh Cà Mau, Bộ Công an tổ chức Lễ khánh thành, trao tặng công trình nâng cấp Khu di tích Hòn Đá Bạc và 500 căn nhà tặng đồng bào địa bàn tỉnh Cà Mau. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.