Thứ Năm, 23/10/2025 08:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bắt giữ đối tượng khủng bố bị truy nã gắt gao nhất của Mỹ

(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 26/11 cho biết, Daniel San Diego, đối tượng có tên trong danh sách khủng bố bị truy nã gắt gao nhất của Mỹ kể từ năm 2009 liên quan đến vụ đánh bom một công ty công nghệ sinh học ở California, vừa bị bắt giữ tại Vương quốc Anh.

FBI thông báo nghi phạm trên đã bị bắt giữ tại xứ Wales trong một chiến dịch do Cơ quan Tội phạm quốc gia Anh, Cảnh sát Chống khủng bố và Cảnh sát Bắc Wales phối hợp với FBI thực hiện. Đối tượng này đang bị giam giữ chờ dẫn độ về Mỹ.

San Diego bị buộc tội liên quan đến vụ đánh bom công ty công nghệ sinh học Chiron gần Oakland, California vào tháng 8/2003.

Năm 2004, bồi thẩm đoàn liên bang đã đưa ra bản cáo trạng buộc tội San Diego với 2 tội danh phá hủy hoặc âm mưu phá hủy tài sản bằng thuốc nổ, cùng 2 tội danh sử dụng thiết bị nổ trong vụ phạm tội có tính chất bạo lực.

Theo FBI, San Diego đã công khai bày tỏ quan điểm cực đoan ủng hộ việc sử dụng bạo lực để đạt được các mục tiêu của phong trào bảo vệ quyền động vật.

Thỏa thuận chuyển giao quyền lực tại Mỹ chính thức được ký kết

Sau nhiều tuần trì hoãn, nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã ký bản ghi nhớ với Nhà Trắng, qua đó chính thức bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực và cho phép chính quyền mới phối hợp với các cơ quan liên bang. Đội ngũ của ông Trump đã xác nhận thông tin này.

Trong thông báo bà Susie Wiles, người được đề cử làm chánh văn phòng Nhà Trắng cho biết, việc ký kết giúp những người được đề cử vào nội các mới bắt đầu các công tác chuẩn bị quan trọng, bao gồm triển khai các nhóm tiền trạm đến tất cả các Bộ và cơ quan.

Đồng thời hoàn tất quá trình chuyển giao quyền lực một cách có trật tự. Đặc biệt, nhóm làm việc của ông Trump từ đây có thể làm việc trực tiếp với các cơ quan liên bang và tiếp cận các tài liệu của các bộ ngành.

Trước đó, nhóm của ông Trump đã từ chối đề nghị của chính quyền Biden về việc nhanh chóng ký một biên bản ghi nhớ, đồng thời phản đối một số nội dung trong thỏa thuận chuyển giao quyền lực. Việc ký kết thỏa thuận chuyển giao quyền lực với Nhà Trắng là yêu cầu bắt buộc để đội ngũ của Tổng thống đắc cử được cấp ngân sách và giấy phép an ninh nhằm tiến hành việc tiếp quản công việc./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Một áp thấp nhiệt đới lại xuất hiện gần Biển Đông

Một áp thấp nhiệt đới lại xuất hiện gần Biển Đông

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Thông tin mới nhất về cơn bão số 12. Vào hồi 21h, vị trí tâm bão khoảng 16,7 độ Vĩ Bắc; 109,5 độ Kinh Đông, cách TP. Đà Nẵng khoảng 145km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất: Cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Dự báo: Trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Nam, tốc độ khoảng 10-15km/h.

Hungary vẫn đang chuẩn bị cho cuộc gặp Nga – Mỹ

Hungary vẫn đang chuẩn bị cho cuộc gặp Nga – Mỹ

Thế giới 23/10/2025

(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban ngày 22/10 cho biết công tác chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn đang diễn ra, một ngày sau khi có thông tin cho rằng hội nghị thượng đỉnh này bị tạm trì hoãn.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 23/10/2025

(ANTV) - Văn hóa thuế tự giác – nền tảng của quốc gia hùng cường; Báo cáo Thủ tướng: “Hàng rào” thuế đang gây khó cho doanh nghiệp; Ban hành Bộ quy tắc ứng xử văn hóa trên không gian mạng là vô cùng cấp thiết... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (23/10).

Thống nhất dùng chung một bộ sách giáo khoa trên cả nước là việc làm cấp bách

Thống nhất dùng chung một bộ sách giáo khoa trên cả nước là việc làm cấp bách

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều nay Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về 3 dự án luật liên quan đến giáo dục gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục; Luật Giáo dục đại học (sửa đổi); Luật Giáo dục nghề nghiệp (sửa đổi).

Lực lượng công an cùng nhân dân ứng phó bão số 12

Lực lượng công an cùng nhân dân ứng phó bão số 12

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Ứng phó với bão số 12 sắp đổ bộ vào đất liền trong sáng 23/10, khả năng gây mưa lớn trên diện rộng dẫn đến lũ lụt sạt lở, công an Tp Đà Nẵng đã huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản trước, trong và sau bão.

ESG - tấm vé bước ra thị trường toàn cầu của doanh nghiệp

ESG - tấm vé bước ra thị trường toàn cầu của doanh nghiệp

Kinh tế 22/10/2025

(ANTV) - ESG là viết tắt của ba tiêu chí: Môi trường, Xã hội và Quản trị. Giờ đây ESG không còn là lựa chọn mà là yêu cầu bắt buộc để doanh nghiệp Việt tồn tại trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Ngoài ra ESG đang được ví như “tấm hộ chiếu xanh” giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn, mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh. Tích hợp ESG và tài chính xanh, chuyển đổi số trở thành trụ cột chiến lược, cơ hội và giải pháp cho doanh nghiệp phát triển bền vững trong kỷ nguyên mới.

Tăng tốc sản xuất nông nghiệp vụ cuối năm

Tăng tốc sản xuất nông nghiệp vụ cuối năm

Kinh tế 22/10/2025

(ANTV) - Sau những đợt mưa bão vừa qua, nhiều vùng sản xuất nông nghiệp trong cả nước bị ảnh hưởng nặng nề. Ruộng đồng ngập úng, cây trồng bị hư hại, sản lượng nông sản sụt giảm khiến nguồn cung trên thị trường có thời điểm bị đứt gãy cục bộ. Giờ đây, khi thời tiết đã ổn định, bà con nông dân và các doanh nghiệp đang bước vào giai đoạn tăng tốc sản xuất, với mục tiêu khôi phục sản lượng, đảm bảo nguồn cung đầy đủ cho mùa cuối năm.

Xem thêm