(ANTV) - Một bảo tàng tại Hà Lan mới đây đã trưng bày một bức tranh của danh họa Van Gogh. Tác phẩm này chưa từng xuất hiện trước công chúng do nhà sưu tầm không rõ lai lịch của bức tranh.
Bức tranh mang tên Worn Out hay Mỏi Mệt, là một trong những tác phẩm mang đặc trưng phong cách của Van Gogh trong những năm 1877. Bức tranh được vẽ bằng bút chì của thợ mộc trên khổ giấy cỡ 50 x 30 cm, miêu tả một người đàn ông lớn tuổi, ngồi một mình, ôm đầu trên chiếc ghế.
Khi mang bức tranh đến bảo tàng, nhà sưu tầm giấu tên, chủ nhân của bức tranh đã rất bất ngờ khi phát hiện đây là một trong những tác phẩm đầu tay của Van Gogh. Các nhà nghiên cứu tại Bảo tàng Van Gogh đã chỉ ra những nét đặc trưng phong cách của vị danh họa, thậm chí bức tranh Mỏi Mệt còn có nét tương đồng với một tác phẩm sau này của Van Gogh mang tên Sorrowing Old Man hay “Ông lão u sầu”.
Vincent Van Gogh là một họa sĩ người Hà Lan. Ông sống một cuộc đời đầy bi kịch khi bị tra tấn bởi bệnh tâm thần. Nhiều tác phẩm của ông đã thể hiện sự mệt mỏi trong những năm tháng đấu tranh với bệnh tật. Van Gogh mất ngày 29 tháng 7 năm 1890 do tự sát.
Cảnh sát Hàn Quốc nghiên cứu sử dụng robot tuần tra đường phố
Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc (NPA) đang nghiên cứu phương án sử dụng robot tuần tra đường phố khi soạn thảo chiến lược trật tự trị an trong tương lai để đối phó tốt hơn với các loại hình tội phạm mới.
NPA cho biết, đã thành lập lực lượng đặc trách xây dựng chiến lược an ninh công cộng trong trung và dài hạn phòng chống các loại hình tội phạm mới dựa trên công nghệ hiện đại. Lực lượng này có các đơn vị nhỏ hơn được phân chia dựa theo các lĩnh vực liên quan đến thực thi pháp luật và công nghệ, bao gồm phát triển công nghệ, cơ sở nền tảng, nghiên cứu pháp lý và các chính sách đảm bảo an ninh. Lực lượng này sẽ xem xét các cách sử dụng công nghệ để truy quét và ngăn chặn các loại hình tội phạm mới, bao gồm cả việc ứng dụng robot để tăng cường tuần tra đường phố. Kế hoạch chi tiết sẽ được công bố trong thời gian tới. Việc ứng dụng robot trong lực lượng cảnh sát đã được thực hiện tại nhiều quốc gia, trong bối cảnh ngày càng gia tăng các hoạt động tội phạm trực tuyến.
Nghĩa địa taxi biến thành vườn rau
Người lao động tại các hãng taxi Thái Lan đã lắp đặt các vườn rau thu nhỏ trên nóc xe, trong một nỗ lực thu hút sự chú ý của người dân, ở thời điểm việc kinh doanh bị ảnh hưởng bởi các biện pháp giãn cách xã hội để tránh lây lan dịch COVID-19.
Người lao động tại hai hãng taxi Thái Lan Ratchapruk và Bovorn đã lắp đặt các vườn rau thu nhỏ trên nóc xe. Họ bọc túi rác màu đen quanh khung tre, bỏ đất vào và trồng nhiều loại cây như cà chua, dưa chuột Ratchapruk và Bovorn hiện có 500 xe taxi hoạt động tại Bangkok.
Thủ đô Thái Lan trong thời gian qua không còn nhộn nhịp và các hãng taxi cạnh tranh giá cước nên thu nhập của lái xe taxi đã giảm đáng kể. Nhiều người lái taxi trả lại xe cho hãng và về quê khi dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020. Tuy nhiên tình hình dự kiến sẽ sớm khởi sắc khi Thái Lan dự kiến mở cửa đón du khách nước ngoài đến Bangkok và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của nước này từ tháng 10.
SpaceX lần đầu tiên đưa 4 phi hành gia không chuyên lên vũ trụ
Tàu vũ trụ của Tập đoàn SpaceX (Mỹ) mới đây, đã rời bệ phóng để đưa những hành khách tư nhân lên vũ trụ. Đây là lần đầu tiên SpaceX phóng tàu chỉ chở du khách vào không gian mà không có phi hành gia chuyên nghiệp, đánh dấu bước đi đầy tham vọng trong lĩnh vực du lịch vũ trụ.
Tên lửa Falcon 9 của SpaceX mang theo tàu Dragon đã rời Trái đất lúc 20h tối ngày 15-9 giờ địa phương ( khoảng 7h sáng 16-9 giờ Việt Nam) trong sứ mệnh mang tên Inspiration4. Khoảng 12 phút sau đó, tàu Dragon đã tách khỏi tên lửa và nhắm đến quỹ đạo ở độ cao 575km so với Trái đất, cao hơn quỹ đạo của Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS). Bốn phi hành gia nghiệp dư đã trải qua 5 tháng huấn luyện và chuẩn bị cho sứ mệnh này. Dự kiến tổ bay sẽ dành 3 ngày ngoài không gian trước khi quay trở lại Trái đất và hạ cánh xuống vùng biển ngoài khơi bang Florida.
Cuộc hành trình ba ngày trên tàu vũ trụ SpaceX Crew Dragon được coi là sự khởi đầu của kỷ nguyên du hành không gian mới dành cho những công dân bình thường, thay vì chỉ dành cho các phi hành gia do chính phủ lựa chọn.
Ảnh vợ chồng Hoàng tử Anh gây tranh cãi
Vợ chồng Hoàng tử Anh Harry hôm 15/9 xuất hiện trên trang bìa tạp chí Time, đại diện 100 người có sức ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021 do tạp chí này bình chọn. Tuy nhiên, vị trí của Harry và Meghan trong bức ảnh làm dấy lên cuộc tranh cãi về ngôn ngữ cơ thể.
Trong bức ảnh trên trang bìa tạp chí Time, Meghan đứng phía trước, Harry đứng sau vợ và đặt tay phải lên vai cô, khiến họ trông như cao bằng nhau. Bức ảnh vợ chồng Harry và Meghan gây tranh cãi khi nhiều người cho rằng Harry lép vế trước vợ, số khác nghĩ bức ảnh rất đẹp. Các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể cho rằng bức ảnh "gượng gạo" và được "chỉnh sửa quá đà". Theo những ý kiến này, Harry không phải đang bảo vệ, mà là đang ẩn náu sau lưng vợ. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng bức ảnh thể hiện sự tiến bộ xã hội khi trao quyền nhiều hơn cho phụ nữ.
(ANTV) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam; Chuyển mình mạnh mẽ từ Nghị quyết 57; Coi chừng trả giá đắt... là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (11/01).
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt quả tang nhiều cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại một địa điểm trên địa bàn xã Bắc Hà.
(ANTV) - Ngày 11/01, Quân đội Thái Lan thông báo áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Nara-thiwat, miền Nam nước này, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn công cộng sau hàng loạt vụ việc an ninh nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Hệ thống camera AI giám sát giao thông do Công an TP Hà Nội triển khai đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người điều khiển phương tiện cố tình che, dán biển số nhằm né tránh xử phạt nguội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Thông qua hệ thống camera thông minh, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.
(ANTV) - Công an TP.HCM cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc xe máy bốc cháy sau cú va chạm làm một người tử vong và một người khác bị thương trên địa bàn phường Bình Dương, TP.HCM.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.