Thứ Ba, 20/01/2026 09:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bất ổn ở Bangladesh ảnh hưởng đến giao thương với Ấn Độ

(ANTV) - Hoạt động giao thương qua biên giới giữa Ấn Độ và Bangladesh đã chính thức bị gián đoạn trong ngày 6/8 do những diễn biến bất ổn từ cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài suốt 2 tuần qua tại Bangladesh.

Theo Liên đoàn xuất khẩu các Tổ chức Ấn Độ, hoạt động giao thương qua biên giới nước này và Bangladesh đã gần như bị gián đoạn hoàn toàn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương lái hai nước. Việc không có kết nối Internet khiến giao dịch ngân hàng trở nên khó khăn, bên cạnh những thách thức khác trong việc giao nhận hàng hóa.

Các thương lái Ấn Độ và Bangladesh hy vọng tình trạng này sẽ được khắc phục trong cuối tuần này hoặc đầu tuần sau, tuy nhiên, tất cả còn tùy thuộc vào nỗ lực của Bangladesh nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Sân bay Dubai lập kỷ lục mới về lượng khách

Sân bay Quốc tế Dubai của Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những trung tâm hàng không sầm uất nhất thế giới khi ghi nhận mức kỷ lục 44,9 triệu lượt khách trong nửa đầu năm 2024.

Con số này tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt mức 41,6 triệu lượt khách năm 2019, thời điểm trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Sự phục hồi mạnh mẽ của ngành hàng không dân dụng sau đại dịch, cùng với các nỗ lực không ngừng của Dubai trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng cơ sở hạ tầng, đã góp phần vào thành công này.

Các thị trường trọng điểm như Ấn Độ và sự phục hồi của thị trường Trung Quốc cũng là những yếu tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng.

Giao thông hàng không tăng mạnh khiến Dubai phải mở rộng Sân bay Quốc tế Al Maktoum. Sau khi nhà ga này được hoàn tất xây dựng, sân bay quốc tế Al Maktoum sẽ có khả năng phục vụ 260 triệu lượt hành khách mỗi năm, trở thành sân bay có công suất lớn nhất thế giới và rộng gấp 5 lần quy mô của sân bay quốc tế Dubai hiện tại, nơi hiện là một trong những trung tâm hàng không bận rộn nhất thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Xem thêm