(ANTV) - Ngày 15/3, hơn 35.000 địa phương trên khắp nước Pháp đã đồng loạt bước vào vòng một cuộc bầu cử địa phương. Trong bối cảnh thế giới đầy biến động, đây không chỉ là ngày hội dân chủ cấp cơ sở mà còn là phép thử quan trọng cho các đảng phái trước cuộc đua giành chiếc ghế người kế nhiệm Tổng thống Emmanuel Macron vào năm tới.
Ngay từ sáng sớm, Tổng thống Emmanuel Macron cùng phu nhân Brigitte đã đi bỏ phiếu tại thị trấn miền Bắc Le Touquet. Với hơn 904.000 ứng cử viên tham gia tranh tài, cuộc bầu cử lần này là một đợt sát hạch khổng lồ đối với bộ máy của các đảng phái, trước khi nhiệm kỳ cuối cùng của ông Macron khép lại.
Tâm điểm chú ý đang đổ dồn về các thành phố lớn. Tại Paris, Thị trưởng đương nhiệm Anne Hidalgo đã quyết định không tái tranh cử sau 2 nhiệm kỳ đầy dấu ấn. Trong khi đó tại Marseille, cuộc đối đầu giữa phe cánh tả và đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (RN) đang diễn ra vô cùng quyết liệt.
Cuộc bỏ phiếu diễn ra trong bối cảnh xung đột tại Iran và những biến động quốc tế phức tạp đang bao trùm. Thay vì thờ ơ, cử tri Pháp vẫn khẳng định trách nhiệm đối với cộng đồng và thế hệ tương lai thông qua lá phiếu của mình.
Những địa phương chưa xác định được người thắng cuộc sẽ tiếp tục bước vào vòng 2 vào ngày 22/3 tới. Kết quả chung cuộc không chỉ quyết định diện mạo quản trị địa phương, mà còn là những chỉ dấu quan trọng đầu tiên cho tương lai chính trị của nước Pháp trong kỷ nguyên hậu Macron.
(ANTV) - “Để đạt được việc tăng trưởng kinh tế hai con số trong bối cảnh hiện nay, cần có những giải pháp mang tính đột phá, đồng thời phải đảm bảo thực chất” Đây là một trong những nội dung được các đại biểu Quốc hội đưa ra tại phiên thảo luận tại hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026 – 2030 diễn ra sáng 21/4.
(ANTV) - Dựa trên số liệu mới nhất của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam góp mặt trong danh sách 30 nền kinh tế xuất khẩu lớn nhất thế giới năm 2025.
(ANTV) - "Thương hiệu quốc gia Việt Nam - Vươn mình trong kỷ nguyên mới". Đó là thông điệp mạnh mẽ tại Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia năm 2026, diễn ra từ ngày 16-23/4 trên phạm vi cả nước. Sự kiện năm nay khẳng định vai trò cốt lõi của thương hiệu trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo đòn bẩy chiến lược cho nền kinh tế, đặc biệt là củng cố niềm tin của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Tại TPHCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cùng Chi hội Truyền thông số phía Nam, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam đã khai mạc Diễn đàn Tăng trưởng số 2026. Sự kiện tạo cơ hội thảo luận toàn cảnh về kinh tế số, những xu hướng hành vi người tiêu dùng và đặc biệt là không gian trưng bày giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp chuyển đổi số.
(ANTV) - Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý nhà nước và phòng chống tội phạm đang là điểm sáng trong tiến trình chuyển đổi số tại Lào Cai. Từ đột phá trong cải cách hành chính đến việc ứng dụng công nghệ cao vào đấu tranh phòng chống tội phạm, những nỗ lực này đang góp phần xây dựng một chính quyền số hiện đại, vì lợi ích tối đa của người dân.
(ANTV) - Để đảm bảo an toàn trước, trong và sau những ngày diễn ra Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Phú Thọ chủ động phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng xây dựng kế hoạch, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn PCCC, sửa chữa, thay thế những trang thiết bị đã cũ. Hoạt động nhằm bảo đảm các trang thiết bị phục vụ PCCC hoạt động trơn chu, lực lượng chữa cháy tại chỗ có thể kịp thời ứng phó, xử lý bước đầu các tình huống cháy trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt.
(ANTV) - Một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào rạng sáng nay trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, khiến 1 người tử vong.
(ANTV) - Tại tỉnh Lâm Đồng, Công an phường Xuân Hương, Đà Lạt vừa phát hiện và xử lý vụ việc nhóm đối tượng sử dụng súng, hung khí giải quyết mâu thuẫn, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.
(ANTV) - Sáng 21/4, tại Hà Tĩnh, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tham dự Lễ kỷ niệm.
(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh cho biết đang thụ lý vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Đào Minh Quân (SN 1952) và các đồng phạm về các tội "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" và "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", quy định tại Điều 113 và Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015.