(ANTV) - Trước thềm cuộc tranh luận trực tiếp giữa hai ứng cử viên tổng thống Mỹ diễn ra vào tuần tới, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã có bài phát biểu về chính sách thuế và vấn đề nhập cư tại cuộc vận động ở bang dao động Wisconsin. Trong khi đó, Phó Tổng thống Kamala Harris thuộc đảng Dân chủ lại lựa chọn nghỉ ngơi trong khách sạn tại Pennsylvania, bang chiến địa quan trọng khác, để tập trung vạch ra những câu trả lời sắc sảo cho cuộc tranh luận với đối thủ đảng Cộng hòa.
Tại cuộc vận động ở Moisnee, Wisconsin, cựu Tổng thống Trump đã cam kết áp đặt các mức thuế quan chưa từng có và siết chặt chính sách nhập cư nếu đắc cử. Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa cảnh báo rằng ngay cả các đồng minh của Mỹ như Liên minh châu Âu cũng sẽ phải đối mặt với các biện pháp hạn chế thương mại mới nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 5/11. Ông Trump cũng liên tục mô tả người nhập cư như một mối đe dọa nghiêm trọng đối với Wisconsin, cho rằng họ là nguyên nhân đang cướp đi việc làm và gây tổn hại cho người dân Mỹ.
Trong khi đó, bà Harris đã tận dụng vài ngày nghỉ ngơi ở Pittsburgh, Pennsylvania, để chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp với ông Trump vào tuần tới. Các trợ lý của cho biết chiến thuật trọng tâm của bà Harris là tìm cách làm cho ứng cử viên của đảng Cộng hòa mất bình tĩnh. Bà Harris cũng sẽ tập trung vào những thất bại của ông Trump trong các vấn đề như xây dựng bức tường biên giới của Mỹ, cơ sở hạ tầng và đại dịch COVID-19, đồng thời hy vọng tránh bị kéo vào các cuộc công kích cá nhân.
Venezuela: Ứng cử viên đối lập rời khỏi đất nước
Ngoại trưởng Tây Ban Nha Jose Manuel Albares cho biết ứng cử viên đối lập tranh cử tổng thống Venezuela, Edmundo Gonzalez Urrutia đang trên đường tới Tây Ban Nha trên một máy bay quân sự của nước này. Ông Albares cũng khẳng định Tây Ban Nha cam kết bảo vệ các quyền chính trị của tất cả người dân Venezuela.
Trước đó, cùng ngày, Phó Tổng thống Venezuela cũng thông báo ông Edmundo Gonzalez đã rời khỏi đất nước.
Hôm 2/9, Tòa án Venezuela ban hành lệnh bắt giữ ông Edmundo Gonzalez với cáo buộc ông này có âm mưu tiếm quyền, làm giả tài liệu công, kích động chống pháp luật và âm mưu chống lại nhà nước Venezuela.
Trong cuộc bầu cử hôm 28/7, Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro đã được Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela và Tòa án Công lý Tối cao Venezuela xác nhận là người chiến thắng với việc đạt hơn 50% số phiếu bầu. Tuy nhiên, ứng cử viên đối lập Gonzalez tuyên bố không công nhận kết quả trên và đã có một số hành vi chống đối.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.
(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.
(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.
(ANTV) - Ngày 14/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đang truy tìm đối tượng Lương Ngọc Anh, sinh năm 1991, trú tại phường Giảng Võ, Hà Nội, để phục vụ công tác điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 14-1, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên án đối với 55 bị cáo trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.