Thứ Sáu, 16/01/2026 07:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bầu cử Mỹ 2024: Hai ứng viên dồn sức cho chặng nước rút

BT

(ANTV) - Vào thời điểm chỉ còn 1 tuần nữa là đến Ngày bầu cử (5/11), cả Phó Tổng thống Kamala Harris và cựu Tổng thống Donald Trump vẫn đang hết sức nỗ lực để giành được phiếu bầu tại các bang chiến trường trong bối cảnh các cuộc thăm dò cho thấy cuộc đua sẽ rất căng thẳng.

Bà Kamala Harris hôm 29/10 đã có bài phát biểu kết thúc chiến dịch tranh cử tại công viên Ellipse ở Washington, DC. Sự kiện được đảng Dân chủ ước tính có hơn 75.000 người tham gia. Tại đây bà Harris nhấn mạnh đến các cam kết hành động về biên giới, chăm sóc sức khỏe và giá cả, đồng thời cho biết sự lựa chọn giữa bà và đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump là sự lựa chọn giữa “tự do và hỗn loạn”.

Trong khi đó, chiến dịch của ông Trump có nguy cơ bị chệch hướng khi cuộc vận động tại Thành phố New York hôm 27/10 được cho là để đóng vai trò là thông điệp kết thúc lại bị lu mờ bởi những phát ngôn gây tranh cãi về sự lăng mạ, phân biệt giới tính và chủng tộc. Ngay sau đó, ông Trump hôm 29/10 đã bảo vệ sự kiện này bằng cách gọi đây là một sự kiện “tuyệt vời” và là “một lễ hội tình yêu”.

Cuộc vận động tranh cử hôm 27/10 có vẻ khiến ông Trump gặp thêm bất lợi nhưng theo cập nhật mới nhất từ các cuộc thăm dò, ông Trump lại đang thu hẹp khoảng cách và bám đuổi sát nút với bà Harris.

Công cụ theo dõi cuộc thăm dò bầu cử hàng ngày của FiveThirtyEight cho biết, tính đến ngày 29/10, bà Harris đang dẫn trước một cách sít sao trong các cuộc thăm dò toàn quốc, với lợi thế 1,4 điểm %. Con số này giảm nhẹ so với tuần trước khi bà dẫn trước 1,7 điểm %. Thăm dò cũng cho thấy số cử tri chưa quyết định là phiếu là 5,4%.

Mặc dù kết quả các cuộc thăm dò toàn quốc đang có sự thay đổi rõ rệt, nhưng các nhà phân tích dự đoán rằng cuộc bầu cử năm nay rất khó đoán, đặc biệt biên độ sai số của các cuộc thăm dò có thể tăng gấp đôi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm