(ANTV) - Khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024 dần bước vào giai đoạn quyết định, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris - ứng cử viên của đảng Dân chủ và đối thủ là Cựu Tổng thống Donald Trump - ứng viên đảng Cộng hòa đã bắt đầu 48 giờ cuối cùng của chiến dịch vận động tranh cử nhằm "giành giật" sự ủng hộ của cử tri.
Trong bài phát biểu dài 90 phút tại cuộc vận động tranh cử ở Lititz, bang Pennsylvania, ông D.Trump đã nhiều lần đề cập đến vấn đề gian lận bầu cử dù không có bằng chứng. Ông còn nhắc lại vụ ám sát hụt nhằm vào mình hồi tháng 7 tại Butler, đồng thời bày tỏ sự hoài nghi đối với giới truyền thông mà ông thường cáo buộc là đưa “tin tức giả”.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, đất nước này đang có quá nhiều điều gian dối và chúng ta sẽ làm cho mọi thứ rõ ràng hơn. Họ gian lận trong cuộc bầu cử và họ muốn bỏ tù bạn. Đó là điều đáng kinh ngạc nhất mà tôi từng chứng kiến. Nhưng, chúng ta sẽ làm rõ mọi thứ. Chúng ta phải giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này.
Trong khi đó, Phó Tổng thống Kamala Harris đã có mặt tại một nhà thờ ở Detroit, Michigan, nơi bà kêu gọi “hãy cùng nhau mở ra chương mới trong lịch sử”. Bà nhấn mạnh hiện là thời điểm nước Mỹ phải vượt qua những nỗ lực nhằm khoét sâu sự chia rẽ và gieo rắc thù địch để tập trung vào việc xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.
Bà cũng khẳng định rằng các hệ thống tổ chức cuộc bầu cử năm 2024 là đáng tin cậy, đồng thời nhấn mạnh chính người dân sẽ quyết định kết quả cuộc bầu cử.
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cho biết, chúng tôi dành sự quan tâm hôm nay tại Michigan để nói chuyện với cử tri và mong mọi người hiểu được tầm quan trọng của lá phiếu trong tay họ, điều có thể quyết định kết quả cuộc bầu cử và tương lai của đất nước. 48h tới là thời điểm vô cùng quan trọng.
Tương tự Pennsylvania, Michigan cũng là một trong những bang chiến địa được theo dõi sát sao. Năm 2016, ông Trump từng thắng bang này nhưng tới năm 2020, Tổng thống đương nhiệm Joe Biden lại giành chiến thắng. Bang này có cộng đồng người Mỹ gốc Arập đông đảo, vì vậy mối quan tâm của họ là chính sách Trung Đông của 2 ứng cử viên. Bà Harris đang phải đối mặt với thách thức từ cộng đồng người gốc Arập này, vốn phản đối cách thức mà chính quyền của ông Biden xử lý cuộc xung đột Hamas - Israel.
Các tổ chức thăm dò đã ghi nhận sự ủng hộ sụt giảm trong nhóm cử tri da màu đối với đảng Dân chủ. Nhóm vận động tranh cử của bà Harris cũng thừa nhận họ cần nỗ lực hơn nữa để thu hút cử tri nam giới da màu để tạo thành liên minh vững chắc từng góp phần giúp ông Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020.
Hiện tại, trên 77,3 triệu cử tri đã bỏ phiếu trước ngày bầu cử (5/11), đạt khoảng 50% tổng số cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020./.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.