(ANTV) - Khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024 dần bước vào giai đoạn quyết định, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris - ứng cử viên của đảng Dân chủ và đối thủ là Cựu Tổng thống Donald Trump - ứng viên đảng Cộng hòa đã bắt đầu 48 giờ cuối cùng của chiến dịch vận động tranh cử nhằm "giành giật" sự ủng hộ của cử tri.
Trong bài phát biểu dài 90 phút tại cuộc vận động tranh cử ở Lititz, bang Pennsylvania, ông D.Trump đã nhiều lần đề cập đến vấn đề gian lận bầu cử dù không có bằng chứng. Ông còn nhắc lại vụ ám sát hụt nhằm vào mình hồi tháng 7 tại Butler, đồng thời bày tỏ sự hoài nghi đối với giới truyền thông mà ông thường cáo buộc là đưa “tin tức giả”.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, đất nước này đang có quá nhiều điều gian dối và chúng ta sẽ làm cho mọi thứ rõ ràng hơn. Họ gian lận trong cuộc bầu cử và họ muốn bỏ tù bạn. Đó là điều đáng kinh ngạc nhất mà tôi từng chứng kiến. Nhưng, chúng ta sẽ làm rõ mọi thứ. Chúng ta phải giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này.
Trong khi đó, Phó Tổng thống Kamala Harris đã có mặt tại một nhà thờ ở Detroit, Michigan, nơi bà kêu gọi “hãy cùng nhau mở ra chương mới trong lịch sử”. Bà nhấn mạnh hiện là thời điểm nước Mỹ phải vượt qua những nỗ lực nhằm khoét sâu sự chia rẽ và gieo rắc thù địch để tập trung vào việc xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.
Bà cũng khẳng định rằng các hệ thống tổ chức cuộc bầu cử năm 2024 là đáng tin cậy, đồng thời nhấn mạnh chính người dân sẽ quyết định kết quả cuộc bầu cử.
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cho biết, chúng tôi dành sự quan tâm hôm nay tại Michigan để nói chuyện với cử tri và mong mọi người hiểu được tầm quan trọng của lá phiếu trong tay họ, điều có thể quyết định kết quả cuộc bầu cử và tương lai của đất nước. 48h tới là thời điểm vô cùng quan trọng.
Tương tự Pennsylvania, Michigan cũng là một trong những bang chiến địa được theo dõi sát sao. Năm 2016, ông Trump từng thắng bang này nhưng tới năm 2020, Tổng thống đương nhiệm Joe Biden lại giành chiến thắng. Bang này có cộng đồng người Mỹ gốc Arập đông đảo, vì vậy mối quan tâm của họ là chính sách Trung Đông của 2 ứng cử viên. Bà Harris đang phải đối mặt với thách thức từ cộng đồng người gốc Arập này, vốn phản đối cách thức mà chính quyền của ông Biden xử lý cuộc xung đột Hamas - Israel.
Các tổ chức thăm dò đã ghi nhận sự ủng hộ sụt giảm trong nhóm cử tri da màu đối với đảng Dân chủ. Nhóm vận động tranh cử của bà Harris cũng thừa nhận họ cần nỗ lực hơn nữa để thu hút cử tri nam giới da màu để tạo thành liên minh vững chắc từng góp phần giúp ông Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020.
Hiện tại, trên 77,3 triệu cử tri đã bỏ phiếu trước ngày bầu cử (5/11), đạt khoảng 50% tổng số cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020./.
(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ một ô tô vận chuyển gần 500kg pháo lậu tại xã Thiện Hưng.
(ANTV) - Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội vừa có thông báo về việc thực hiện trực tuyến toàn trình thủ tục cung cấp thông tin, dữ liệu đất đai thuộc phạm vi quản lý của UBND thành phố.
(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.
(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi hội đàm với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Sergey Shoigu.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ tại Bệnh viện 199, Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Hôm nay (09/12), Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội sau khi tổ chức, sắp xếp lại đơn vị hành chính các cấp và vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.