(ANTV) - Ngày 24/1, Nghiệp đoàn Công nhân Sản xuất ô tô Mỹ (UAW) tuyên bố chính thức ủng hộ Tổng thống Joe Biden. Đây là sự ủng hộ quan trọng rất được mong đợi đối với lãnh đạo Nhà Trắng đương nhiệm. Hãng tin CBS News cho biết sự ủng hộ của liên minh gồm 400.000 thành viên UAW có ý nghĩa rất quan trọng đối với Tổng thống Biden, người luôn ủng hộ tầng lớp lao động Mỹ.
Ông Biden trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử hiện đại tham gia ủng hộ các công nhân đình công gần Detroit, bang Michigan, hồi tháng 9/2023. Về hành động này, ông Shawn Fain, Chủ tịch UAW, nói với các thành viên nghiệp đoàn rằng chính ông Biden mới là nhà đấu tranh cho nghiệp đoàn, chứ không phải cựu Tổng thống Donald Trump.
Trong thông báo tại đại hội chính trị của UAW ở thủ đô Washington D.C, ông Fain cho biết nghiệp đoàn mong muốn nhà lãnh đạo nắm giữ "chiếc ghế quyền lực nhất thế giới" sẽ giúp UAW giành chiến thắng với tư cách là một tầng lớp lao động Mỹ đoàn kết. Theo đó, ông tuyên bố UAW đang ủng hộ ông Biden trong nỗ lực tái đắc cử năm nay.
Trong nhiều tháng qua, UAW đã trì hoãn việc chính thức tán thành các nỗ lực tái tranh cử của Tổng thống Biden do lo ngại rằng các chính sách của chính quyền đương nhiệm thiên về phát triển xe điện nhiều hơn.
FAA phê duyệt chương trình kiểm tra máy bay Boeing 737 MAX
Các quan chức Mỹ cho biết Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã phê duyệt chương trình kiểm tra chi tiết nhằm đưa máy bay Boeing 737 MAX sớm trở lại hoạt động sau sự cố khiến một máy bay dòng này phải hạ cánh khẩn cấp hồi đầu tháng.
Theo quy trình "bảo trì nâng cao" của FAA, các hãng hàng không sẽ tiến hành kiểm tra các bulông và các kết cấu kỹ thuật; kiểm tra trực quan chi tiết chốt và các bộ phận đi kèm, đồng thời sửa chữa ngay bất kỳ lỗi nào hoặc xử lý khi xác định có "tình trạng bất thường" liên quan chốt cửa thoát hiểm của máy bay.
FAA nhấn mạnh việc kiểm tra sẽ đảm bảo các bộ phận giữ nguyên thiết kế ban đầu, an toàn cho quá trình vận hành.
Những máy bay này sẽ không hoạt động cho đến khi quá trình kiểm tra hoàn tất và các nhà kiểm tra xác nhận chúng tuân thủ thiết kế ban đầu. Cùng ngày, Boeing cam kết hợp tác đầy đủ và minh bạch với FAA, đồng thời tuân thủ chỉ đạo của cơ quan quản lý hàng không này. Boeing cũng cam kết hợp tác chặt chẽ với các khách hàng là các hãng hàng không khi họ hoàn tất quy trình kiểm tra.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).
(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cục Cảnh sát Phòng chống tội pham về môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.