(ANTV) - Ngày 24/1, Nghiệp đoàn Công nhân Sản xuất ô tô Mỹ (UAW) tuyên bố chính thức ủng hộ Tổng thống Joe Biden. Đây là sự ủng hộ quan trọng rất được mong đợi đối với lãnh đạo Nhà Trắng đương nhiệm. Hãng tin CBS News cho biết sự ủng hộ của liên minh gồm 400.000 thành viên UAW có ý nghĩa rất quan trọng đối với Tổng thống Biden, người luôn ủng hộ tầng lớp lao động Mỹ.
Ông Biden trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử hiện đại tham gia ủng hộ các công nhân đình công gần Detroit, bang Michigan, hồi tháng 9/2023. Về hành động này, ông Shawn Fain, Chủ tịch UAW, nói với các thành viên nghiệp đoàn rằng chính ông Biden mới là nhà đấu tranh cho nghiệp đoàn, chứ không phải cựu Tổng thống Donald Trump.
Trong thông báo tại đại hội chính trị của UAW ở thủ đô Washington D.C, ông Fain cho biết nghiệp đoàn mong muốn nhà lãnh đạo nắm giữ "chiếc ghế quyền lực nhất thế giới" sẽ giúp UAW giành chiến thắng với tư cách là một tầng lớp lao động Mỹ đoàn kết. Theo đó, ông tuyên bố UAW đang ủng hộ ông Biden trong nỗ lực tái đắc cử năm nay.
Trong nhiều tháng qua, UAW đã trì hoãn việc chính thức tán thành các nỗ lực tái tranh cử của Tổng thống Biden do lo ngại rằng các chính sách của chính quyền đương nhiệm thiên về phát triển xe điện nhiều hơn.
FAA phê duyệt chương trình kiểm tra máy bay Boeing 737 MAX
Các quan chức Mỹ cho biết Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã phê duyệt chương trình kiểm tra chi tiết nhằm đưa máy bay Boeing 737 MAX sớm trở lại hoạt động sau sự cố khiến một máy bay dòng này phải hạ cánh khẩn cấp hồi đầu tháng.
Theo quy trình "bảo trì nâng cao" của FAA, các hãng hàng không sẽ tiến hành kiểm tra các bulông và các kết cấu kỹ thuật; kiểm tra trực quan chi tiết chốt và các bộ phận đi kèm, đồng thời sửa chữa ngay bất kỳ lỗi nào hoặc xử lý khi xác định có "tình trạng bất thường" liên quan chốt cửa thoát hiểm của máy bay.
FAA nhấn mạnh việc kiểm tra sẽ đảm bảo các bộ phận giữ nguyên thiết kế ban đầu, an toàn cho quá trình vận hành.
Những máy bay này sẽ không hoạt động cho đến khi quá trình kiểm tra hoàn tất và các nhà kiểm tra xác nhận chúng tuân thủ thiết kế ban đầu. Cùng ngày, Boeing cam kết hợp tác đầy đủ và minh bạch với FAA, đồng thời tuân thủ chỉ đạo của cơ quan quản lý hàng không này. Boeing cũng cam kết hợp tác chặt chẽ với các khách hàng là các hãng hàng không khi họ hoàn tất quy trình kiểm tra.
(ANTV) - Mặt hồ thủy điện Đồng Nai 3 mùa này tĩnh lặng và đẹp xanh biếc, được ví von như một "vịnh Hạ Long thu nhỏ" giữa đại ngàn Tây Nguyên. Thế nhưng, ẩn dưới vẻ đẹp bình yên và lớp nước sâu thẳm ấy là những "tai nạn đuối nước rình rập" của sự chủ quan, nơi lưỡi hái tử thần có thể vung lên bất cứ lúc nào.
(ANTV) - Rạng sáng nay (11/6), một vụ cháy đã xảy ra tại một nhà dân tại phường Phương Liệt, TP. Hà Nội. Lực lượng chức năng đã kịp thời tiếp cận hiện trường, cắt "chuồng cọp" và cứu an toàn 4 người mắc kẹt.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Ban Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, xử lý một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy tại khu vực biên giới biển.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về phát triển nhà ở xã hội, thời gian qua, Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo triển khai các dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tại nhiều địa phương. Đây không chỉ là chính sách an sinh thiết thực, góp phần chăm lo đời sống cho lực lượng vũ trang, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu, đi đầu của Bộ Công an trong việc cụ thể hóa các chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng và đúng quy định.
(ANTV) - Theo quy định của Thông tư 08/Bộ khoa học và công nghệ, đến ngày 15/6 nếu thuê bao di động chưa tiến hành việc xác thực chính chủ sẽ chính thức bị khóa sim chiều gọi nhắn tin ra. Sau 60 ngày tiếp theo không hoàn thành xác thực, thuê bao bị khóa hai chiều và cuối cùng sẽ bị thu hồi số. Như vậy chỉ còn 4 ngày nữa để khoảng 20 triệu thuê bao phải hoàn tất việc xác thực.
(ANTV) - Ngành Du lịch vừa đón tin vui khi lượng khách quốc tế tiếp tục tăng trưởng mạnh trong nửa năm 2026. Trong tháng 5-2026, Việt Nam đón khoảng 1,78 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát tại khu vực chợ Bình Điền theo chiến dịch 45 ngày đêm làm sạch địa bàn, hướng tới mục tiêu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030, các chiến sĩ Trạm Cảnh sát giao thông Tân Túc, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan và phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma tuý.
(ANTV) - Ngày 11/6, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato’ Tan Yang Thai đến chào xã giao nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 12 bị can về tội lừa dối khách hàng liên quan đến đường dây giả danh bác sĩ, chuyên gia y tế, thẩm mỹ để chiếm đoạt số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng ngày 11/, tại TP. HCM, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc tại trường Đại học ANND.