Thứ Bảy, 25/05/2024 15:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bầu cử Thái Lan: Ủy ban bầu cử thông báo kiểm phiếu lại 47 điểm bỏ phiếu

BT

(ANTV) - Ngày 8/6, trong thông cáo báo chí, Ủy ban Bầu cử Thái Lan đã yêu cầu kiểm phiếu lại tại 47 điểm bỏ phiếu do tổng số phiếu bầu không khớp với số lượng cử tri đi bầu trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 14/5 vừa qua.

Trong số 47 điểm bỏ phiếu, 16 điểm đã được yêu cầu kiểm lại phiếu bầu cho các Hạ nghị sĩ theo khu vực bầu cử, trong khi 31 điểm phải kiểm lại phiếu bầu cho các nghị sĩ theo danh sách đảng. Việc kiểm phiếu lại dự kiến diễn ra vào ngày 11/6 tới và kết quả cập nhật sẽ được công bố trong tháng này.

Ngày 15/5 vừa qua, Ủy ban Bầu cử Thái Lan công bố đã hoàn tất công tác kiểm phiếu, trong đó các đảng đối lập gồm đảng đối lập Tiến bước (MFP) giành được 152 ghế, đảng Pheu Thai giành được 141 ghế, trong khi các đảng chính trong liên minh cầm quyền hiện tại gồm đảng Tự hào Thái Lan giành được 70 ghế, đảng Quyền lực Nhà nước Nhân dân (PPRP) giành được 40 ghế.

Đáng chú ý, đảng Quốc gia Thái Thống nhất của Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha chỉ đứng thứ 5 với 23 ghế, trong khi đảng Dân chủ giành được 25 ghế.

Philippines thúc đẩy quan hệ với Trung Quốc bất chấp tồn tại khác biệt, đây là khẳng định của Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr trước những ý kiến cho rằng Philippines đang “điều chuyển chính sách từ Trung Quốc sang các cường quốc khác”.

Ông Marcos nhấn mạnh, Philippines không chuyển hướng khỏi Trung Quốc theo bất kỳ cách nào hay bất kỳ điều gì, đồng thời cho biết mối quan hệ hai nước bao gồm việc tiếp tục tìm kiếm giải pháp cho những thách thức mà hai bên cùng đối mặt. Philippines sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị, đối tác đã phát triển với Trung Quốc kể từ năm 1975.

Về sự khác biệt giữa Trung Quốc và Philippines, Tổng thống Marcos cho rằng "chắc chắn vẫn tồn tại nhưng không phải là điều xác định toàn bộ mối quan hệ giữa hai nước”. Philippines sẽ theo đuổi đối thoại theo cách tiếp cận thân thiện để giải quyết các bất đồng. Philippines và Trung Quốc đang tiếp tục hợp tác để giải quyết các bất đồng, đảm bảo hòa bình, an toàn cho việc đi lại trên Biển Đông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm