(ANTV) - Cuộc bỏ phiếu bầu Thủ tướng tại Quốc hội Thái Lan đã kết thúc vào chiều nay, ngày 13/7 (giờ địa phương). Kết quả là ứng cử viên của đảng Tiến bước đã không giành đủ đa số phiếu cần thiết để trở thành Thủ tướng thứ 30 của Thái Lan.
Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Wan Noor cho biết, ứng cử viên Pita Limjaroenrat là ứng cử viên duy nhất trong cuộc bỏ phiếu bầu Thủ tướng hôm nay (13/7). Tuy nhiên, ông Pita chỉ nhận được 323 phiếu ủng hộ của các nghị sỹ. Trong khi đó, để trở thành Thủ tướng Thái Lan, ứng cử viên cần nhận được 376 phiếu ủng hộ.
Trước đó, các nghị sỹ đã dành khoảng 6 tiếng đồng hồ trong cuộc họp để chất vấn ông Pita về kế hoạch sửa đổi luật của đảng Tiến bước, cũng như bày tỏ ý kiến về việc liệu có nên chọn ông Pita lên làm Thủ tướng thứ 30 của đất nước hay không.
Liên minh 8 đảng của ông Pita chỉ có 312 ghế tại Hạ viện, và một số chính đảng trước đó đã tuyên bố sẽ không bỏ phiếu cho ông Pita. Do ứng cử viên Pita Limjaroenrat không nhận được sự ủng hộ cần thiết để thành lập chính phủ, Quốc hội Thái Lan sẽ họp lại vào ngày 19/7 để thực hiện các vòng bỏ phiếu tiếp theo, có thể với một ứng cử viên Thủ tướng đến từ các đảng khác.
Ít nhất 8 trận lốc xoáy tấn công vùng Đông Bắc bang Illinois, Mỹ
Ít nhất 8 cơn lốc xoáy đã quét qua vùng Đông Bắc bang Illinois, Mỹ trong ngày 12/7. Hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong do lốc xoáy.
Lốc xoáy và giông bão đã tấn công khu vực Chicago hôm 12/7, buộc các sân bay phải dừng giao thông hàng không. Trong khi đó, giới chức địa phương khuyến cáo, người dân tìm nơi trú ẩn khi còi báo động lốc xoáy vang vọng khắp thành phố lớn thứ ba của Mỹ này.
Dịch vụ Thời tiết quốc gia Mỹ báo cáo rằng một cơn lốc xoáy đã ập xuống gần sân bay quốc tế O'Hare của thành phố Chicago vào tối 12/7 (giờ địa phương). Đây là một trong ít nhất 8 trận lốc xoáy tấn công vùng Đông Bắc bang Illinois, trong đó có 4 trận diễn ra ở quận Cook.
Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết, hiện chưa có báo cáo về thương vong do lốc xoáy ngay lập tức, nhưng lốc xoáy đã buộc các nhà chức trách phải đình chỉ tất cả những chuyến bay thương mại đến và đi tại các sân bay O'Hare và Midway.
(ANTV) - Mùa du lịch nghỉ hè năm 2025 đang bước vào giai đoạn cao điểm, lợi dụng nhu cầu tìm kiếm vé máy bay, combo du lịch, khu du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng của người dân tăng cao các đối tượng lừa đảo đẩy mạnh các thủ đoạn nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân. Để đảm bảo các hoạt động du lịch an toàn, Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về các đối tượng lừa đảo mạo danh các doanh nghiệp lữ hành.
(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro, Cộng hoà Liên bang Brazil, tối ngày 6/7 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận cấp cao về chủ đề: Tăng cường chủ nghĩa đa phương, các vấn đề kinh tế, tài chính và trí tuệ nhân tạo. Trong đó, Thủ tướng đề xuất 3 tiên phong chiến lược đối với BRICS và các nước đối tác.
(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, việc Quốc hội thông qua chính sách giảm 2% thuế giá trị gia tăng (VAT) đến hết năm 2026 được xem là một bước đi chiến lược, thể hiện quyết tâm hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng. Không chỉ kéo dài thời hạn áp dụng, đợt giảm thuế lần này còn mở rộng phạm vi hưởng ưu đãi, mang lại nhiều kỳ vọng cho sự phục hồi và tăng trưởng của nền kinh tế.
(ANTV) - Sau nhiều ngày đóng cửa “ẩn mình” vì những lo ngại về nguồn gốc hàng hoá, cũng như quy định về hoá đơn và thuế của một số hộ kinh doanh, tiểu thương ở những ngôi chợ truyền thống, đến nay hoạt động buôn bán tại TP.HCM đang dần sôi động trở lại. Sự trở lại là điều tất yếu, và cũng đã đến lúc hướng đến sự minh bạch về hàng hoá, tài chính một cách công bằng giữa buôn bán truyền thống và kinh doanh hiện đại trong kỷ nguyên số.
(ANTV) - Sáng ngày 7/7, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã trực tiếp đến hiện trường vụ cháy tại chung cư Độc Lập (quận Tân Phú) để kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả và yêu cầu tổng rà soát các chung cư cũ, khu nhà trọ sâu trong hẻm trên toàn thành phố nhằm ngăn ngừa nguy cơ tái diễn thảm kịch.
(ANTV) - Hội đồng nhân dân TPHCM đã thông qua tờ trình của UBND TPHCM về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Đáng chú ý, Thành phố bổ sung hơn 1.500 tỉ đồng vào kế hoạch vốn cho dự án “Giải quyết ngập do triều cường có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu khu vực TPHCM (giai đoạn 1)”.
(ANTV) - Trong ngày 7/7, Công an TP.HCM đã công bố thông tin chính thức về vụ hỏa hoạn khiến 8 người tử vong.
(ANTV) - Nâng cao nhận thức cho người dân được xác định là “lá chắn” đầu tiên trong cuộc chiến chống lừa đảo qua mạng. Nắm rõ điều này, lực lượng Công an nhân dân không chỉ tập trung điều tra, triệt phá các ổ nhóm tội phạm công nghệ cao, mà còn liên tục triển khai các hình thức tuyên truyền sâu rộng, sinh động, gần dân, sát thực tế. Mục tiêu là để người dân tự nhận biết các chiêu trò lừa đảo, nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, không trở thành nạn nhân của tội phạm.
(ANTV) - Chỉ trong chưa đầy 24 giờ sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Hòa Xuân, TP Đà Nẵng đã điều tra, truy xét và làm rõ một nhóm thiếu niên gây ra 2 vụ trộm xe máy xảy ra trên địa bàn. Đáng chú ý, cả 3 đối tượng đều mới chỉ 15 tuổi.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng luôn tấp nập du khách và các hoạt động du lịch, điều đó cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Với trọng trách của mình, sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ, CBCS Công an phường Hội An đã bắt tay ngay vào nhiệm vụ đảm bảo ANTT bằng tinh thần chủ động, quyết liệt, hết lòng phục vụ người dân và du khách.