(ANTV) - Cuộc bỏ phiếu bầu Thủ tướng tại Quốc hội Thái Lan đã kết thúc vào chiều nay, ngày 13/7 (giờ địa phương). Kết quả là ứng cử viên của đảng Tiến bước đã không giành đủ đa số phiếu cần thiết để trở thành Thủ tướng thứ 30 của Thái Lan.
Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Wan Noor cho biết, ứng cử viên Pita Limjaroenrat là ứng cử viên duy nhất trong cuộc bỏ phiếu bầu Thủ tướng hôm nay (13/7). Tuy nhiên, ông Pita chỉ nhận được 323 phiếu ủng hộ của các nghị sỹ. Trong khi đó, để trở thành Thủ tướng Thái Lan, ứng cử viên cần nhận được 376 phiếu ủng hộ.
Trước đó, các nghị sỹ đã dành khoảng 6 tiếng đồng hồ trong cuộc họp để chất vấn ông Pita về kế hoạch sửa đổi luật của đảng Tiến bước, cũng như bày tỏ ý kiến về việc liệu có nên chọn ông Pita lên làm Thủ tướng thứ 30 của đất nước hay không.
Liên minh 8 đảng của ông Pita chỉ có 312 ghế tại Hạ viện, và một số chính đảng trước đó đã tuyên bố sẽ không bỏ phiếu cho ông Pita. Do ứng cử viên Pita Limjaroenrat không nhận được sự ủng hộ cần thiết để thành lập chính phủ, Quốc hội Thái Lan sẽ họp lại vào ngày 19/7 để thực hiện các vòng bỏ phiếu tiếp theo, có thể với một ứng cử viên Thủ tướng đến từ các đảng khác.
Ít nhất 8 trận lốc xoáy tấn công vùng Đông Bắc bang Illinois, Mỹ
Ít nhất 8 cơn lốc xoáy đã quét qua vùng Đông Bắc bang Illinois, Mỹ trong ngày 12/7. Hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong do lốc xoáy.
Lốc xoáy và giông bão đã tấn công khu vực Chicago hôm 12/7, buộc các sân bay phải dừng giao thông hàng không. Trong khi đó, giới chức địa phương khuyến cáo, người dân tìm nơi trú ẩn khi còi báo động lốc xoáy vang vọng khắp thành phố lớn thứ ba của Mỹ này.
Dịch vụ Thời tiết quốc gia Mỹ báo cáo rằng một cơn lốc xoáy đã ập xuống gần sân bay quốc tế O'Hare của thành phố Chicago vào tối 12/7 (giờ địa phương). Đây là một trong ít nhất 8 trận lốc xoáy tấn công vùng Đông Bắc bang Illinois, trong đó có 4 trận diễn ra ở quận Cook.
Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết, hiện chưa có báo cáo về thương vong do lốc xoáy ngay lập tức, nhưng lốc xoáy đã buộc các nhà chức trách phải đình chỉ tất cả những chuyến bay thương mại đến và đi tại các sân bay O'Hare và Midway.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.