(ANTV) - Hơn 2 tỷ người ở khoảng 50 quốc gia, chiếm hơn 60% GDP toàn cầu, sẽ tham gia các cuộc bầu cử trong năm 2024 - năm có nhiều cuộc bầu cử nhất từ trước đến nay, và một trong những cuộc bầu cử được theo dõi sát là cuộc bầu cử Tổng thống Nga sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 15 - 17/3.
Theo số liệu cập nhật từ Ủy ban bầu cử Trung ương Nga, trên 2,55 triệu cử tri đã nộp đơn đăng ký bỏ phiếu điện tử từ xa trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga tới đây.
Trong số này, trên 1 triệu đơn được nộp thông qua ứng dụng Mobile Voter. Hạn chót nộp đơn là ngày 11/3.
Bộ Ngoại giao Nga cho biết, hiện việc chuẩn bị hòm phiếu tại nước ngoài gần như đã hoàn tất. Mục tiêu là tổ chức cuộc bầu cử một cách hiệu quả, suôn sẻ, theo đúng luật pháp.
Cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm nay cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2008, sẽ chỉ có 4 ứng cử viên tham gia tranh cử. Trong đó, Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin tranh cử với tư cách ứng viên độc lập.
Khai mạc Triển lãm hàng không Singapore 2024
Triển lãm hàng không quốc tế Singapore (Singapore Airshow) 2024 đã khai mạc ngày hôm qua (20/2). Là triển lãm hàng không có quy mô lớn nhất châu Á, được tổ chức 2 năm một lần, Singapore Airshow là dịp để các công ty giới thiệu những sản phẩm hàng không mới nhất trong 2 lĩnh vực thương mại và quốc phòng.
Tham gia Singapore Airshow năm nay có 1.000 công ty đến từ hơn 50 quốc gia và khu vực, trong đó có những tên tuổi nổi tiếng như Airbus, Boeing và Lockheed Martin cùng các đối thủ Trung Quốc như COMAC và AVIC.
Triển lãm có 16 gian hàng quốc gia, trong đó lần đầu tiên có gian hàng đến từ Trung Quốc, Cộng hòa Séc và Hàn Quốc.
Khách tham dự triển lãm là đoàn đại biểu chính phủ và quân sự cấp cao, cũng như các quan chức hàng đầu đến từ những công ty hàng không và quốc phòng từ khắp nơi trên thế giới.
Bên cạnh triển lãm, hoạt động trưng bày và trình diễn của các đội bay đến từ Singapore và quốc tế tiếp tục là điểm nhấn để thu hút du khách đến với Singapore Airshow năm nay. Hoạt động triển lãm kéo dài đến hết này 25/2.
(ANTV) - UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành công văn về việc bố trí mặt bằng sắp xếp phương tiện phục vụ Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
(ANTV) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức ký Quyết định xác lập kỷ lục “Đường tranh bích họa với chủ đề “Việt Nam tươi đẹp” có tổng diện tích lớn nhất Việt Nam. Bích họa vừa được Công an TP.HCM tổ chức lễ khánh thành nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân.
(ANTV) - Vào 20h tối 21/8, sẽ diễn ra buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội).
(ANTV) - Chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành ngày 02/9, nhiều phương tiện phục vụ cho ngày lễ đã được đưa vào các vị trí tại Hà Nội. Tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, ngay sau khi dàn pháo lễ thuộc Lữ đoàn Pháo binh được tập kết tại đây, rất đông người dân đã đến chiêm ngưỡng, tận mắt chứng kiến quá trình tập luyện của các pháo thủ và chụp ảnh lưu niệm cùng dàn pháo lễ.
(ANTV) - Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Nigeria (NEMA) cho biết ít nhất 25 người được cho là đã thiệt mạng sau khi chiếc thuyền chở họ bị lật ở vùng Tây Bắc nước này.
(ANTV) - Bộ Tài chính Mỹ hôm 20/8 thông báo đã áp đặt trừng phạt thêm 4 quan chức của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), trong đó có 2 thẩm phán và 2 phó công tố, đồng thời cấp giấy phép cho phép các giao dịch liên quan đến những cá nhân này được thực hiện đến ngày 19/9 tới.
(ANTV) - Chỉ vài ngày sau khi áp thuế mới đối với hạt cải dầu của Canada, Trung Quốc đã khiến căng thẳng thương mại giữa hai nước tiếp tục leo thang khi đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về các hạn chế nhập khẩu thép. Vụ kiện nhắm vào thuế quan và hạn ngạch đối với thép nhập khẩu do Canada áp dụng từ tháng trước.
(ANTV) - Một doanh nhân trẻ người Kenya đang tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phá bỏ rào cản giao tiếp cho cộng đồng người khiếm thính. Ứng dụng web của anh, với tên gọi Terp 360 đang hướng đến trở thành nền tảng dịch ngôn ngữ ký hiệu đầu tiên tại châu Phi, được xây dựng dành riêng cho nhu cầu trong nước.
(ANTV) - Chào mừng Quốc khánh của đất nước. Những ngày này, Tại Thủ đô Hà Nội và nhiều địa phương, hàng loạt sự kiện chính trị, văn hóa, nghệ thuật, thể thao quy mô lớn được tổ chức, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế. Trong niềm vui chung ấy, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, đặc biệt là an toàn giao thông được đặt lên hàng đầu.
(ANTV) - Trong dự thảo tờ trình Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh trong thuế thu nhập cá nhân, áp dụng từ kỳ tính thuế năm 2026, nhằm phù hợp với biến động của giá cả và thu nhập người dân. Hai phương án này đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận, nhất là trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng leo thang.