(ANTV) - Hơn 2 tỷ người ở khoảng 50 quốc gia, chiếm hơn 60% GDP toàn cầu, sẽ tham gia các cuộc bầu cử trong năm 2024 - năm có nhiều cuộc bầu cử nhất từ trước đến nay, và một trong những cuộc bầu cử được theo dõi sát là cuộc bầu cử Tổng thống Nga sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 15 - 17/3.
Theo số liệu cập nhật từ Ủy ban bầu cử Trung ương Nga, trên 2,55 triệu cử tri đã nộp đơn đăng ký bỏ phiếu điện tử từ xa trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga tới đây.
Trong số này, trên 1 triệu đơn được nộp thông qua ứng dụng Mobile Voter. Hạn chót nộp đơn là ngày 11/3.
Bộ Ngoại giao Nga cho biết, hiện việc chuẩn bị hòm phiếu tại nước ngoài gần như đã hoàn tất. Mục tiêu là tổ chức cuộc bầu cử một cách hiệu quả, suôn sẻ, theo đúng luật pháp.
Cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm nay cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2008, sẽ chỉ có 4 ứng cử viên tham gia tranh cử. Trong đó, Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin tranh cử với tư cách ứng viên độc lập.
Khai mạc Triển lãm hàng không Singapore 2024
Triển lãm hàng không quốc tế Singapore (Singapore Airshow) 2024 đã khai mạc ngày hôm qua (20/2). Là triển lãm hàng không có quy mô lớn nhất châu Á, được tổ chức 2 năm một lần, Singapore Airshow là dịp để các công ty giới thiệu những sản phẩm hàng không mới nhất trong 2 lĩnh vực thương mại và quốc phòng.
Tham gia Singapore Airshow năm nay có 1.000 công ty đến từ hơn 50 quốc gia và khu vực, trong đó có những tên tuổi nổi tiếng như Airbus, Boeing và Lockheed Martin cùng các đối thủ Trung Quốc như COMAC và AVIC.
Triển lãm có 16 gian hàng quốc gia, trong đó lần đầu tiên có gian hàng đến từ Trung Quốc, Cộng hòa Séc và Hàn Quốc.
Khách tham dự triển lãm là đoàn đại biểu chính phủ và quân sự cấp cao, cũng như các quan chức hàng đầu đến từ những công ty hàng không và quốc phòng từ khắp nơi trên thế giới.
Bên cạnh triển lãm, hoạt động trưng bày và trình diễn của các đội bay đến từ Singapore và quốc tế tiếp tục là điểm nhấn để thu hút du khách đến với Singapore Airshow năm nay. Hoạt động triển lãm kéo dài đến hết này 25/2.
(ANTV) - Tại cuộc họp Chính phủ tháng 11/2025 diễn ra vào sáng ngày 6/12, Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sửa chữa hơn 34.000 nhà dân hư hỏng và xây mới 1.628 nhà bị mất do thiên tai, bảo đảm mọi người có nhà đón Tết.
(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.
(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.
(ANTV) - Theo truyền thông Ấn Độ, cảnh sát cho biết tổng cộng 23 người đã thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra tại một hộp đêm nổi tiếng ở làng Arpora, phía Bắc bang Goa, do nổ bình khí vào rạng sáng 7/12.
(ANTV) - Giới chức Pakistan và Afghanistan xác nhận ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong cuộc đụng độ mới nhất giữa lực lượng biên phòng hai nước tại thị trấn biên giới Spin Boldak thuộc tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan, vào tối 05/12 vừa qua.
(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.
(ANTV) - Theo Politico, Hungary đã ngăn kế hoạch phát hành Eurobond - một trong hai phương án do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất nhằm huy động tài chính hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Liên bang Nga.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”
(ANTV) - Ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ngày 6/12, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an có Công điện gửi Công an các đơn vị, địa phương.
(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.