(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 13/1 đưa tin, Đại hội lần thứ VIII đảng Lao động Triều Tiên đã bế mạc tại thủ đô Bình Nhưỡng.
Trong bài phát biểu bế mạc, nhà lãnh đạo Kim Jong-un - Tổng Bí thư đảng Lao động Triều Tiên - nhấn mạnh sự cần thiết phải trân trọng và đề cao lòng tin vào nhân dân, đoàn kết nhất trí và tự cường.
Theo báo cáo, Đại hội kéo dài 8 ngày đã đưa ra một kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm và chính sách mới về các vấn đề quân sự và đối ngoại. Đại hội cũng nhất trí thông qua nghị quyết quán triệt thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra trong báo cáo công tác của Ban Chấp hành Trung ương khóa VII.
Mỹ tăng cường an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử J. Biden
Sau khi Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cảnh báo nguy cơ xảy ra biểu tình có vũ trang trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1 tới, giới chức Mỹ ngày hôm nay (13/1) cho biết, đang tăng cường an ninh cho buổi lễ nà.
Các quan chức Mỹ cho biết khoảng 10 nghìn binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia tới thủ đô Washington DC sẽ được trang bị vũ khí, nhằm đảm bảo an ninh khu vực trước thềm lễ nhậm chức; đồng thời nhấn mạnh, mặc dù các binh sĩ này không phải là lực lượng tuyến đầu và chỉ hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật, song xét tới những mối đe dọa an ninh xung quanh khu vực Đồi Capitol trong ngày 20/1, những binh sĩ này cần được trang bị vũ khí tự vệ.
Để đảm bảo an ninh, tượng đài Washington ở thủ đô sẽ không cho khách vào tham quan đến ngày 24/1. Người dân Mỹ cũng được cảnh báo không đến tham dự trực tiếp lễ nhậm chức của ông Biden, thay vào đó là tham dự bằng hình thức trực tuyến.
(ANTV) - Sáng ngày 16/12, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn do Nguyễn Văn Hậu, tức Hậu “pháo” làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm án cho nhiều bị cáo là cựu lãnh đạo các địa phương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ sát hại 4 người trong cùng một gia đình ở Đắk Lắk. Sáng nay, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố thêm tội danh Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với Nguyễn Nam Đại Thuận, trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk là đối tượng tượng gây ra thảm án này.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đang trở thành yêu cầu tất yếu. Tại xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an xã đã có một cách làm sáng tạo, hiệu quả khi cho ra đời mô hình “Chú Công an AI” một hình thức tuyên truyền pháp luật mới mẻ, gần gũi với người dân thông qua các nền tảng mạng xã hội.
(ANTV) - Những góp ý của đảng viên, người dân, nhà khoa học về dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng thể hiện tâm huyết, tinh thần trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Quân đội Ả Rập Xê Út hôm 15/12 đã rút quân khỏi trụ sở của lực lượng liên quân Ả Rập hỗ trợ chính quyền Yemen được quốc tế công nhận tại thành phố Aden.
(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.
(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.
(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường - Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ, di lý thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng (46 tuổi, trú xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng) từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng.