
(ANTV) - Dược phẩm, đặc biệt là một số loại thuốc điều trị các căn bệnh phổ biến và nghiêm trọng như tiểu đường, là một trong những mặt hàng được cảnh báo sẽ bị gián đoạn nguồn cung khi Brexit không thỏa thuận xảy ra. Rất đông bệnh nhân tiểu đường và các nhà cung cấp thuốc insulin tại Anh đang phải tìm cách tích trữ thuốc hay tìm kiếm các nguồn cung mới đề phòng cho kịch bản xấu nhất có thể xảy ra.
Bà Georgina mắc tiểu đường tuýp 1. Cũng giống như rất nhiều bệnh nhân khác đang phải đối mặt với căn bệnh này, càng tới gần kỳ hạn Brexit, bà Georgina càng lo ngại kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra đó là Brexit không thỏa thuận.
Theo các cơ quan quản lý và đại diện ngành dược phẩm Anh, việc tăng cường kiểm soát hải quan tại các cảng và khu vực biên giới giữa Anh và EU sẽ làm gián đoạn nguồn cung dược phẩm.
Với các bệnh nhân mắc tiểu đường, vấn đề càng trở nên đáng lo ngại hơn, bởi hầu hết thuốc insulin hiện tiêu thụ tại Anh đều là thuốc nhập khẩu. Điều này cũng dẫn tới không ít khó khăn cho các nhà sản xuất insulin, buộc họ phải có những điều chỉnh kịp thời.
Tuy nhiên, bất chấp việc các nhà sản xuất dược phẩm cũng như các công ty xuất nhập khẩu đảm bảo có thể cung cấp insulin như bình thường trong trường hợp Brexit không thỏa thuận, những bệnh nhân như bà Georgina vẫn khôngvơi bớt lo lắng và tự chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất bằng cách tăng cường tích trữ thuốc tại gia đình./.
Ai Cập tiêu diệt 9 phần tử khủng bố
Theo thông báo, các phần tử này là thành viên của Lữ đoàn Cách mạng, một phong trào ly khai của nhóm Anh em Hồi giáo (MB) vốn đã bị giới chức nước này liệt vào danh sách tổ chức khủng bố. Vụ đấu súng nổ ra khi lực lượng chức năng tìm cách bắt giữ các phần tử này. Tổng cộng 9 tay súng đã bị tiêu diệt.
Tại hiện trường, cảnh sát Ai Cập thu giữ được 6 súng trường tự động cùng nhiều đạn dược và thiết bị nổ. Giới chức nước này đang mở rộng điều tra vụ việc.
Tổng thống Mỹ chọn ông Robert O'Brien làm Cố vấn An ninh quốc gia mới
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã lựa chọn nhà đàm phán về vấn đề con tin Robert O'Brien thay thế ông John Bolton giữ chức Cố vấn An ninh quốc gia Nhà Trắng.
Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi ông Trump tuyên bố đã tìm được 5 lựa chọn cuối cùng cho vị trí cố vấn an ninh quốc gia. Cả 5 nhân vật này đều là người ít được công chúng biết tới.
Ông O'Brien sẽ trở thành cố vấn an ninh quốc gia thứ tư kể từ khi ông Trump nhậm chức. Trước đó, chuyên gia về đàm phán con tin từng đảm nhiệm các vị trí trong chính quyền từ thời của ông Bush và ông Obama./.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hậu Giang vừa phối hợp lực lượng Cảnh sát cơ động và Công an thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành khống chế thành công đối tượng ngáo đá đập phá, đốt tài sản.
(ANTV) - Đường dây sản xuất, tiêu thụ 573 nhãn hiệu sữa bột giả, với doanh thu gần 500 tỷ đồng trong vòng 4 năm vừa bị triệt phá gây rung động dư luận. Vụ việc gióng lên hồi chuông cảnh báo nghiêm trọng, đòi hỏi sát sao hơn truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên thị trường chống lại nạn hàng giả, kém chất lượng. Bộ máy kiểm định cần nhanh hơn, mạnh hơn, và có sức răn đe thực sự. Các doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm dân sự và hình sự rõ ràng, cụ thể với người tiêu dùng kể cả khi đã bị triệt phá.
(ANTV) - Tối ngày 18/4, tại Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội đã khai mạc Festival Phở 2025. Nhằm quảng bá món phở nổi tiếng của người Việt đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, lễ hội đã thu hút đông đảo người dân và du khách quốc tế.
(ANTV) - Sau quãng thời gian giá gạo xuất khẩu lao dốc, chạm đáy thì gạo Việt Nam đã lấy lại được vị thế đắt giá nhất thế giới. Theo cập nhật về giá của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), hiện tại gạo xuất khẩu tiêu chuẩn 5% tấm ở mức 396 USD/tấn, gạo 25% tấm ở mức 368 USD/tấn, gạo 100% tấm ở mức 317 USD/tấn.
(ANTV) - Sáng ngày 19/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đánh dấu cột mốc hiện đại hóa hạ tầng hàng không Việt Nam. Dự buổi lễ còn có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Uỷ viên bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ Tp.HCM; Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu sản phẩm thép trong tháng 3 của Hàn Quốc sang Mỹ đã giảm gần 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này được đánh giá là hệ quả của mức thuế quan 25%, mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp dụng đối với tất cả các mặt hàng thép nhập khẩu bắt đầu từ tháng trước.
(ANTV) - Sáng nay 19/4, Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự lễ công bố triển khai thí điểm giải pháp ứng dụng định danh, xác thực điện tử và nhận diện sinh trắc học phục vụ thủ tục lên tàu bay tại Nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất.
(ANTV) - Hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), ngày 19/4, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo một số hạng mục, công trình thuộc Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục miền Nam.
(ANTV) - Buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) bắt đầu lúc 20h ngày 18/4 trên đường Lê Duẩn (quận 1, TP Hồ Chí Minh) với sự tham dự của 38 khối Quân đội và Công an.
(ANTV) - Chiều ngày 18/4, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (2/5/1975 - 2/5/2025) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.