Thứ Tư, 31/12/2025 13:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Biến thể EG.5 tiếp tục lây lan mạnh ở Trung Quốc

BT

(ANTV) - Dù dịch COVID-19 hiện lây lan ở mức thấp tại Trung Quốc, song kết quả theo dõi từ tháng 4 đến tháng 8 năm nay cho thấy tỉ lệ người mắc biến thể mang tên EG.5 của virus SARS-CoV-2 gây COVID-19 ở nước này đang có xu hướng tăng cao.

Cụ thể, thống kê cho thấy số người mắc biến thể EG.5 tại Trung Quốc đã tăng từ 0,6% trong tháng 4 lên 71,6% trong tháng 8. Từ tháng 4 đến tháng 6, Trung Quốc đã trải qua làn sóng COVID-19 của biến thể Omicron XBB, tuy nhiên, hệ thống miễn dịch cộng đồng hiện nay vẫn có hiệu quả với biến thể EG.5, cũng là dòng phụ của Omicron XBB.

Biến thể EG.5 có khả năng thoát miễn dịch và lây nhiễm mạnh, lần đầu được ghi nhận ở Indonesia hồi tháng 2 và đang gia tăng trên toàn cầu. Tính đến ngày 17/8, biến thể này đã được phát hiện tại ít nhất 52 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Mỹ: Thành phố San Francisco khai trương dịch vụ xe bus không người lái

Sau khi bang California (Mỹ) cho phép taxi không người lái hoạt động mọi lúc mọi nơi, dịch vụ xe bus không người lái cũng đã được khai trương ở thành phố San Francisco.

Như vậy, thành phố San Francisco thuộc bang California đã vượt qua những lo ngại về khả năng giao thông bị cản trở và rủi ro về an toàn để triển khai các loại hình giao thông tự hành như taxi, xe bus. Đầu tiên là những chiếc taxi không người lái, và nay là xe bus không người lái.

Từ ngày 16/10, ở San Francisco, tuyến xe bus miễn phí, không người lái bắt đầu chạy trên một chặng cố định với 7 điểm dừng. Tuyến xe này nối các khu dân cư với các cửa hàng và trung tâm sinh hoạt cộng đồng, phục vụ khoảng 2.000 dân. Xe được sử dụng là xe chạy điện, có thể chở được 10 người, chỉ có một người phục vụ, có trách nhiệm điều khiển xe trong trường hợp khẩn cấp bằng một thiết bị cầm tay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm