Thứ Hai, 17/06/2024 10:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Biến thể EG.5 tiếp tục lây lan mạnh ở Trung Quốc

BT

(ANTV) - Dù dịch COVID-19 hiện lây lan ở mức thấp tại Trung Quốc, song kết quả theo dõi từ tháng 4 đến tháng 8 năm nay cho thấy tỉ lệ người mắc biến thể mang tên EG.5 của virus SARS-CoV-2 gây COVID-19 ở nước này đang có xu hướng tăng cao.

Cụ thể, thống kê cho thấy số người mắc biến thể EG.5 tại Trung Quốc đã tăng từ 0,6% trong tháng 4 lên 71,6% trong tháng 8. Từ tháng 4 đến tháng 6, Trung Quốc đã trải qua làn sóng COVID-19 của biến thể Omicron XBB, tuy nhiên, hệ thống miễn dịch cộng đồng hiện nay vẫn có hiệu quả với biến thể EG.5, cũng là dòng phụ của Omicron XBB.

Biến thể EG.5 có khả năng thoát miễn dịch và lây nhiễm mạnh, lần đầu được ghi nhận ở Indonesia hồi tháng 2 và đang gia tăng trên toàn cầu. Tính đến ngày 17/8, biến thể này đã được phát hiện tại ít nhất 52 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Mỹ: Thành phố San Francisco khai trương dịch vụ xe bus không người lái

Sau khi bang California (Mỹ) cho phép taxi không người lái hoạt động mọi lúc mọi nơi, dịch vụ xe bus không người lái cũng đã được khai trương ở thành phố San Francisco.

Như vậy, thành phố San Francisco thuộc bang California đã vượt qua những lo ngại về khả năng giao thông bị cản trở và rủi ro về an toàn để triển khai các loại hình giao thông tự hành như taxi, xe bus. Đầu tiên là những chiếc taxi không người lái, và nay là xe bus không người lái.

Từ ngày 16/10, ở San Francisco, tuyến xe bus miễn phí, không người lái bắt đầu chạy trên một chặng cố định với 7 điểm dừng. Tuyến xe này nối các khu dân cư với các cửa hàng và trung tâm sinh hoạt cộng đồng, phục vụ khoảng 2.000 dân. Xe được sử dụng là xe chạy điện, có thể chở được 10 người, chỉ có một người phục vụ, có trách nhiệm điều khiển xe trong trường hợp khẩn cấp bằng một thiết bị cầm tay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm