
(ANTV) - Trong thời gian bị phong tỏa vì COVID-19, các nghệ sĩ và những người làm nghệ thuật tại Tây Ban Nha đã gặp khó khăn vì không thể biểu diễn trước khán giả. Để khắc phục khó khăn, 1 nghệ sỹ người Colombia đã nghĩ ra cách chọn sân thượng làm sân khấu để biểu diễn múa rối trực tuyến phục vụ khán giả.
Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, việc đeo khẩu trang đã trở nên thiết yếu. Nhiều công ty cũng cho ra mắt những chiếc khẩu trang có thiết kế độc đáo. Tuy nhiên, ít ai nghĩ đến việc sẽ cho ra mắt một chiếc khẩu trang được in chính khuôn mặt của mình.
Trong bối cảnh các nước châu Âu bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế giãn cách xã hội, các cơ quan y tế trên khắp châu Âu đều bày tỏ lo ngại về viễn cảnh hàng loạt du khách đổ xô đến các bãi biển, làm tăng nguy cơ bùng phát đợt dịch Covid-19 mới. Để đảm bảo an toàn cho du khách khi đến các bãi biến, mới đây, Bỉ đã thiết lập một hệ thống theo dõi trên điện thoại di động mới, nhằm hạn chế sự đông đúc của các khu nghỉ mát và các bãi biển, khi mở cửa trở lại từ ngày 27/6.Các thị trấn ven biển của Bỉ mặc dù không tìm cách ngăn cản khách du lịch đến đây, song muốn thông báo đến mọi người rằng đường phố và bãi biển sẽ trở nên đông đúc như thế nào, đồng thời khuyến khích người dân nên hành xử một cách cẩn thận hơn để tránh lây nhiễm virus như đến những địa điểm vắng vẻ hơn. Thông qua ứng dụng trên điện thoại di động, du khách có thể nhận biết nơi nào đang đông người.Ông Stefaan Gheysen – Chủ tịch Ủy ban du lịch Tây Ban Nha cho biết: “Hệ thống này dựa vào dữ liệu trên điện thoại di động và được hiển thị trên bản đồ thông qua màu sắc. Nếu bạn thấy vùng màu xanh đậm, có nghĩa là khu vực này rất yên tĩnh. Màu xanh lá cây cho thấy khu vực này có bầu không khí trong lành, màu vàng có nghĩa là khá đông đúc còn màu cam là rất đông đúc.”“Tôi thực sự thấy vui khi được đến bãi biển này. Nó khiến tôi cảm thấy chúng tôi đang trải qua 1 mùa hè thực sự” - Chị Rosy Groenendijk – Du khách địa phương chia sẻ.Nhiều biện pháp hữu hiệu khác cũng đang được chính quyền Bỉ áp dụng để ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan. Năm nay, mùa du lịch biển của nước này vốn thường bắt đầu từ tháng 5 và sẽ kéo dài đến giữa tháng 9, đã bị đẩy lùi 1 tháng do dịch bệnh.
(ANTV) - Từ 14 giờ chiều ngày 6/6, chương trình "Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam" do Cục Công tác chính trị Bộ Công an tổ chức sẽ chính thức được diễn ra tại đại lộ Lê Lợi và phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM).
(ANTV) - Theo báo cáo của Tổ chức Tài chính quốc tế và Ngân hàng Thế giới, ước tính Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD mỗi năm vì không tái chế hết rác thải nhựa từ sinh hoạt. Còn chất thải hữu cơ ước tính lãng phí hơn 30 tỷ USD mỗi năm khi gần 70% không được tái chế.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 5/6 tuyên bố Nga sẽ đáp trả các cuộc tấn công mới nhất của Ukraine vào thời điểm và theo cách "mà quân đội Nga thấy phù hợp."
(ANTV) - Một tình huống nguy hiểm đã xảy ra tại xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, khi một phụ nữ bất ngờ nhảy từ cầu Na Hoa xuống sông Thương. Nhờ sự phát hiện kịp thời của người dân và phản ứng nhanh chóng của lực lượng Công an xã, nạn nhân đã được cứu sống và đưa đi cấp cứu kịp thời.
(ANTV) - Hộ kinh doanh từ chối nhận tiền chuyển khoản: Che giấu doanh thu và trốn thuế; Tạo động lực để hộ kinh doanh tự nguyện nộp thuế; Bỏ giấy phép xây dựng: Cần đúng lộ trình, rõ đối tượng; 'Xóa sổ' khối C, đại học đang bỏ rơi sự đa dạng và tạo hố sâu bất bình đẳng?...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều 05/6, Đại tướng Lương Tam Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình về triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình.
(ANTV) - Với 194 phiếu thuận, 3 phiếu trống và 1 phiếu trắng, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự luật cố vấn đặc biệt điều tra các cáo buộc nổi loạn liên quan đến cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol.
(ANTV) - Trải qua 23 năm công tác trong lực lượng CAND, từ một người lính hình sự trực tiếp phá hàng chục chuyên án phức tạp, đến người chỉ huy bản lĩnh và dày dạn kinh nghiệm tại địa bàn giáp khu công nghiệp, đông dân cư, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, Trung tá Nguyễn Thanh Công, Trưởng Công an thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sống trọn với tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh nghề nghiệp và sự tận tụy vì nhân dân.
(ANTV) - Chiều 05/6, Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an 2 tỉnh Khánh Hoà và Ninh Thuận đã có buổi làm việc triển khai một số nội dung chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030 và Đề án thành lập Đảng bộ Công an tỉnh Khánh Hoà sau khi hợp nhất.
(ANTV) - Đối tượng Phan Tuấn Hiệp, hiện tạm trú tại thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.