(ANTV) - Bộ Nội vụ Pháp ngày 04/7 cho biết, các cuộc biểu tình bạo loạn diễn ra tại nhiều thành phố của nước này trong 24 giờ qua đã giảm một nửa.
Theo thống kê sơ bộ của Bộ Nội vụ Pháp, đêm 3/7, cảnh sát đã bắt giữ thêm 72 đối tượng, trong đó 24 đối tượng bị bắt giữ tại khu vực nội thành và xung quanh thủ đô Paris.
Cũng theo cơ quan này, các đối tượng bạo loạn đã phóng hỏa và gây hư hại 24 tòa nhà, đốt phá 159 phương tiện xe và gây ra khoảng 202 đám cháy tại các khu vực công cộng khác trong đêm. Những đối tượng quá khích cũng tấn công vào 4 văn phòng và trụ sở của lực lượng an ninh. Tương tự như hai đêm trước đó, nhà chức trách Pháp tiếp tục triển khai 45.000 nhân viên an ninh trên khắp cả nước để ứng phó với các cuộc biểu tình bạo lực.
Trước đó, ngày 03/7, các thị trưởng Pháp đã kêu gọi chấm dứt các cuộc biểu tình bạo loạn kéo dài và tăng nỗ lực khôi phục trật tự an ninh trên cả nước.
Mỹ: Xả súng ở Texas làm hơn 10 người thương vong
Một vụ xả súng đã xảy ra ở thành phố Fort Worth thuộc bang Texas của Mỹ, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.
Cảnh sát xác nhận vụ việc xảy ra lúc nửa đêm ngày 03/7 (theo giờ địa phương), chỉ vài giờ sau khi kết thúc lễ hội thường niên ComoFest ở địa phương. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc. Cảnh sát vẫn đang truy lùng thủ phạm.
Trước đó cùng ngày, 4 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ xả súng tại khu Kingsessing, phía Tây Nam bang Philadelphia. Trong số các nạn nhân trúng đạn có 2 người là trẻ vị thành niên. Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm.
Israel: Lao xe vào đám đông tại Tel Aviv, 6 người thương vong
Cảnh sát Israel cho biết ngày 4/7, đã có 6 người thương vong trong vụ ôtô lao vào đám đông tại thành phố Tel Aviv. Trước đó, lái xe còn thực hiện tấn công bằng hung khí.
Cảnh sát coi đây là vụ tấn công khủng bố và đối tượng đã lập tức bị vô hiệu hóa tại hiện trường. Trong khi đó, đài phát thanh Kan của Israel đưa tin vụ việc nghi là do một người Palestine thực hiện và đã khiến 10 người bị thương.
Israel đã tăng cường an ninh sau khi mở cuộc tấn công quân sự quy mô lớn tại thành phố Jenin ờ Bờ Tây từ rạng sáng 3/7 theo giờ địa phương. Theo Bộ Y tế Palestine, kể từ khi nổ ra cuộc đụng độ với Israel đã có ít nhất 10 người Palestine thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương, trong đó 20 người trong tình trạng nguy kịch.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.