
(ANTV) - Các cuộc biểu tình bạo lực đã nổ ra tại thành phố Kisumu của ứng cử viên Raila Odinga và một số vùng khác của thủ đô Nairobi, sau khi ông thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Kenya lần thứ 5. Những người biểu tình giận dữ cáo buộc có sự gian lận trong cuộc bỏ phiếu, trong khi cảnh sát bắn hơi cay để giải tán đám đông.
Khi tin tức về kết quả bầu cử được truyền đến Kisumu, rất đông người biểu tình đã tụ tập, ném đá, đốt lốp xe và chặn đường bằng đá vỡ, đồng thời yêu cầu tổ chức lại cuộc bầu cử.
Ông Odinga, 77 tuổi, một chính trị gia đối lập kỳ cựu, đã không phát biểu trước công chúng kể từ khi kết quả bầu cử được công bố. Tuy nhiên, ông đã cáo buộc các đối thủ gian lận để giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử tổng thống năm 2007, 2013 và 2017. Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng, Tổng thống đắc cử William Ruto cho biết ông sẽ làm việc với "tất cả các nhà lãnh đạo" của Kenya.
Pháp hoàn tất việc rút quân khỏi Mali
Quân đội Pháp ngày 15/8 tuyên bố đã hoàn tất việc rút những binh sĩ cuối cùng ra khỏi Mali sau hơn 9 năm hỗ trợ tiến hành các chiến dịch truy quét các phần tử thánh chiến cực đoan tại quốc gia Bắc Phi này.
Trong thông cáo đưa ra, Bộ Tổng tham mưu quân đội Pháp cho biết các đơn vị cuối cùng tham gia chiến dịch Barkhane trên lãnh thổ Mali đã vượt qua biên giới giữa nước này và Niger. Quân đội Pháp cũng đã hoàn tất việc chuyển giao căn cứ quân sự tại hoang mạc Gao cho quân đội Mali điều hành. Phủ Tổng thống Pháp cùng ngày ra thông cáo khẳng định dù rút khỏi Mali, Pháp và các nước đối tác đồng minh vẫn giữ cam kết đảm bảo an ninh tại khu vực Sahel, vịnh Guinée và vùng hồ Tchad.
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố bày tỏ quan ngại về các cuộc tấn công khủng bố đang diễn ra ở Mali và cam kết tiếp tục hỗ trợ chính quyền hợp pháp nước này trong cuộc chiến chống khủng bố.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án trốn thuế tại 3 công ty TNHH có trụ sở tại xã Lao Bảo và Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Khương Hoàng (SN 1976, trú tại khối 3B xã Khe Sanh, tỉnh Quảng Trị) về tội trốn thuế.
(ANTV) - Nhiều năm nay, phong trào toàn dân bảo vệ an Tổ quốc phát triển sâu rộng trên địa bàn tỉnh Gia Lai với nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú. Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng phong trào, mỗi người dân ở Gia Lai đang ngày ngày trở thành một chiến sĩ trên mặt trận bảo vệ an ninh, trật tự.
(ANTV) - Người dân TP.HCM, đặc biệt là các em nhỏ đang có cơ hội trải nghiệm, thử sức trong những tình huống mô phỏng sống động tại triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn bảo vệ tại Việt Nam. Từ những trải nghiệm thực tế, mỗi người sẽ có thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh khi gặp sự cố, hỏa hoạn.
(ANTV) - Tiếp nhận trên 350 người Việt Nam do Campuchia trao trả; Quảng Ngãi: Bắt đối tượng lừa đảo; Đà Nẵng: Bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản; Vĩnh Long: Bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy đá; Hải Phòng: Bắt nhóm đối tượng mua bán số lượng lớn khí cười... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Sáng ngày 16/8, trong chuỗi hoạt động đi bộ toàn quốc “Cùng Việt Nam tiến bước” do Báo Nhân dân phối hợp với Bộ Công an tổ chức, hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đã khoác lên mình áo cờ đỏ sao vàng, cùng hướng về Quảng trường Ba Đình, đồng loạt hát Quốc ca và cùng tiến bước vì một Việt Nam đoàn kết, thịnh vượng.
(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian gần đây, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe khách giường nằm đã khiến dư luận đặt câu hỏi: Liệu có nên tiếp tục cho loại hình vận tải này hoạt động, hay cần mạnh tay cấm để đảm bảo an toàn hơn?
(ANTV) - Thời gian qua, mạng xã hội từng chứng kiến không ít trường hợp nghệ sĩ hay người nổi tiếng tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực, từ phát ngôn thiếu chuẩn mực, thông tin sai lệch, đến những nội dung quảng cáo gây tranh cãi. Điều đó cho thấy, sức ảnh hưởng luôn là con dao hai lưỡi, có thể lan tỏa điều tốt đẹp, nhưng cũng dễ gây tổn hại niềm tin nếu sử dụng sai cách.
(ANTV) - Việt Nam đang đứng trong top 3 châu Á về tỉ lệ khách quốc tế quay trở lại. Việc thu hút khách đến, thu hút khách quay trở lại nhiều lần là một trong những đích đến của nghệ thuật làm du lịch chuyên nghiệp mà Việt Nam cần hướng tới để khẳng định sức hấp dẫn của du lịch quốc gia trên đường đua quốc tế.
(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa ký công điện về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn lao động trong thi công xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng giao thông, trong bối cảnh tại một số công trình vẫn để xảy ra tai nạn lao động, có vụ việc gây thiệt hại lớn về người, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.
(ANTV) - Giới chức Ấn Độ ngày 14/8 cho biết số người thiệt mạng đã tăng lên 60 người, trong khi hơn 200 người mất tích do mưa lớn gây lũ quét nghiêm trọng tại khu vực Kashmir của Ấn Độ. Đây là thảm họa lũ lụt gây chết người lớn thứ hai tại Ấn Độ trong tháng này.